Adobe Photoshop là một trong những trình chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất cung cấp cho người chỉnh sửa những tùy chọn rất lớn để chỉnh sửa hình ảnh. Nó đã trở thành đồng nghĩa với chỉnh sửa hình ảnh. Hàng triệu người dùng trên khắp thế giới trả tiền cho nó để sử dụng cho các yêu cầu chỉnh sửa hoặc thao tác hình ảnh. Một số người dùng đang thấy cửa sổ Photoshop được phóng to hoặc lớn hơn trên màn hình của họ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn những gì bạn có thể làm nếu Photoshop window does not fit on your laptop screen.

Cửa sổ Photoshop không vừa trên màn hình máy tính xách tay của tôi

Nếu cửa sổ Photoshop không vừa với màn hình máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn hoặc trông lớn hơn so với những gì nó thường thấy, các bản sửa lỗi sau đây có thể giúp bạn giải quyết.

  1. Kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu độ phân giải tối thiểu hay không
  2. Thay đổi tỷ lệ giao diện người dùng
  3. Điều chỉnh độ phân giải màn hình của bạn để phù hợp

Chúng ta hãy đi vào chi tiết của từng phương pháp.

1]Kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu độ phân giải tối thiểu hay không

Có một số yêu cầu nhất định đối với PC do Adobe đưa ra để Photoshop chạy và hoạt động trơn tru. Độ phân giải màn hình của bạn có thể không phù hợp với nó. Bạn phải có màn hình độ phân giải tối thiểu 1280 × 800 ở tỷ lệ 100% UI. Đảm bảo độ phân giải màn hình của bạn đáp ứng hoặc vượt quá nó.

2]Thay đổi tỷ lệ giao diện người dùng

Nếu màn hình của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu và bạn vẫn thấy Photoshop được thu phóng, bạn cần điều chỉnh tỷ lệ giao diện người dùng trong chính Photoshop.

Để điều chỉnh tỷ lệ giao diện người dùng trong Photoshop,

Mở Photoshop và nhấp vào Edit trong thanh Menu. Cuộn xuống và di con trỏ chuột đến Preferences và sau đó vào Giao diện.

Nó sẽ mở ra cửa sổ Preferences. Dưới PresentationBạn sẽ thấy UI Scaling. Đặt nó thành 100% bằng cách sử dụng nút thả xuống. Sau đó, đồng hồ trên OK để lưu các thay đổi.

Tỷ lệ giao diện người dùng Photoshop

Bây giờ, đóng Photoshop và mở lại để xem Photoshop hoàn toàn phù hợp trên màn hình của bạn.

3]Điều chỉnh độ phân giải màn hình của bạn để phù hợp

Nếu không có phương pháp nào trong hai phương pháp trên hoạt động, bạn cần điều chỉnh độ phân giải của màn hình. Bạn cần điều chỉnh nó để thấy Photoshop hoàn hảo bằng phương pháp thử và sai.

Để điều chỉnh độ phân giải của màn hình,

  • Nhấn Win+ I để mở Settings
  • Bấm vào Display bên trong System
  • Cuộn xuống để xem độ phân giải màn hình hiện tại trong Display resolution. Nhấp vào nút thả xuống bên cạnh nó và thay đổi nó.
  • Bây giờ hãy mở Photoshop và xem nó có phù hợp với màn hình hay không và thay đổi cho đến khi bạn tìm thấy một sự phù hợp hoàn hảo.

Đây là những cách sử dụng khác nhau mà bạn có thể làm cho Photoshop phù hợp với màn hình của mình.

Làm cách nào để đưa màn hình Photoshop trở lại bình thường?

Nếu Photoshop quá khổ hoặc nhỏ hơn trên màn hình của bạn, bạn có thể điều chỉnh nó bằng cách thay đổi tỷ lệ giao diện người dùng trong tùy chọn Preferences. Nếu Workspace lộn xộn với nhiều công cụ và cửa sổ, bạn có thể đặt lại nó bằng cách nhấp vào Window trên thanh menu, sau đó chọn Workspace, sau đó chọn Essentials (Mặc định). Nó sẽ xóa tất cả các công cụ và cửa sổ không cần thiết khỏi màn hình.

Làm cách nào để Photoshop vừa với màn hình của tôi?

Bạn có thể điều chỉnh Tỷ lệ giao diện người dùng trong phần Tùy chọn và Giao diện của Photoshop, kiểm tra các yêu cầu tối thiểu và điều chỉnh độ phân giải của màn hình để làm cho Photoshop vừa với màn hình của bạn.

Related read: Photoshop liên tục bị treo hoặc đóng băng trên PC Windows.

Cửa sổ Photoshop không vừa trên màn hình máy tính xách tay của tôi