Người dùng Windows đôi khi có thể gặp phải tình huống rất rắc rối. Họ có thể không tải được hệ điều hành và các phím duy nhất có thể hoạt động là F2 và F12. Trong khi khởi động, Windows Boot Manager có thể hiển thị thông báo lỗi sau:

Windows đã gặp sự cố khi giao tiếp với thiết bị được kết nối với máy tính của bạn, File Boot BCD, Mã lỗi: 0xc00000e9, Đã xảy ra lỗi I/O không mong muốn.

Sự cố này có thể xảy ra khi thiết bị lưu trữ di động được tháo ra trong khi đang sử dụng hoặc thiết bị đang bị lỗi. Kết nối đúng cách mọi bộ nhớ di động và khởi động lại PC của bạn có thể khắc phục sự cố này.

Đã xảy ra lỗi IO không mong muốn

Vì hệ thống đang khởi động ở Chế độ khôi phục, nên có những tùy chọn hạn chế có thể giúp chúng tôi. Nếu thực sự là vấn đề với phần cứng, hệ thống sẽ phải được sửa chữa bởi kỹ thuật viên máy tính, nhưng thông thường, cách khắc phục được đề cập trong bài viết này có thể hữu ích. Lý do là vấn đề thường xảy ra với các ổ đĩa có thể tháo rời, chủ yếu là USB. Do đó, nếu chúng ta tháo ổ USB và nhìn thấy. Nếu điều này không hữu ích, bạn có thể cần phải khắc phục sự cố thêm.

Đã xảy ra lỗi I/O không mong muốn, mã lỗi 0xc00000e9

Vì chế độ duy nhất bạn có thể sử dụng là chế độ khôi phục, hãy thử khởi động hệ thống bằng ổ đĩa khôi phục hoặc Phương tiện cài đặt Windows. Một số máy tính xách tay có nút hỗ trợ để tải trang cho các tùy chọn khôi phục.

Nếu bạn đang chạy Windows 10, bạn có thể khởi động vào Tùy chọn Khởi động Nâng cao. Khi bạn đã thực hiện việc này, các tùy chọn có sẵn để khắc phục sự cố này như sau:

1: Thực hiện sửa chữa khởi động


Trên màn hình Advanced Options, bạn có thể chọn thực hiện Bắt đầu sửa chữa.

Cho phép quá trình chẩn đoán và sửa chữa hệ thống của bạn và hy vọng, nó sẽ khởi động bình thường.

2: Sửa chữa Bản ghi Khởi động Chính

Nếu Windows 10 của bạn không thể khởi động, bạn sẽ phải khởi động lại vào Tùy chọn Khởi động Nâng cao và chọn Command Prompt mà bạn có thể thấy trong hình ảnh màn hình Advanced Options ở trên

Tiếp theo, chạy lệnh sau lần lượt để sửa chữa MBR:

BOOTREC/SCANOS

BOOTREC/FIXMBR

BOOTREC/FIXBOOT

BOOTREC/REBUILDBCD

Nếu tất cả các lệnh thực thi thành công, hãy khởi động lại hệ thống. Thông thường, nó sẽ khắc phục sự cố.

3: Cài đặt lại Windows bằng tùy chọn Reset this PC

Bạn sẽ phải khởi động lại vào Tùy chọn khởi động và sau đó từ Troubleshoot chọn Reset this PC. Đảm bảo rằng bạn chọn giữ các tệp và dữ liệu khi bạn được yêu cầu.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất kỳ điều này có ích.

Xem bài đăng này nếu bạn nhận được Thao tác I/O đã bị hủy bỏ do thoát chuỗi hoặc yêu cầu ứng dụng lỗi.

Đã xảy ra lỗi IO không mong muốn

  • Thẻ: Troubleshoot