Nếu bạn đang phải làm việc tại nơi bạn thường xuyên phải kết nối các hệ thống khác nhau, chẳng hạn như trong lớp học máy tính, trung tâm luyện thi, …, bạn cần chia sẻ hệ thống này với hệ thống khác. Tuy nhiên, đôi khi việc chia sẻ có thể không dễ dàng và bạn có thể gặp rắc rối khi kết nối máy. Nếu bạn không thể truy cập một thư mục được chia sẻ trên Windows 10, từ một Windows 8/7 máy, đó là một vấn đề khác. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn khắc phục những vấn đề đó ngay lập tức.

Hãy xem xét một tình huống – bạn đã cố định việc chia sẻ hệ thống cho mọi người. Khi bạn tiếp tục nhập thông tin đăng nhập mạng của mình để kết nối với máy tính dùng chung, ngay cả khi bạn gửi thông tin đăng nhập chính xác, bạn sẽ nhận được một thông báo Logon Failure Unknown user name or bad password. Khi bạn cố gắng tham gia hệ thống đó từ một máy khác, bạn liên tục yêu cầu thông tin đăng nhập lặp đi lặp lại. Khi bạn nhập tên người dùng và mật khẩu hệ thống, bạn sẽ nhận được thông báo đăng nhập thất bại. Vì vậy, về cơ bản, thông tin đăng nhập không hợp lệ đang gây ra sự cố.

Cách Sửa lỗi ” Logon Failure Unknown user name or bad password” đơn giản nhất

Nếu bạn đang gặp phải sự cố này, dưới đây là một số cách giải quyết đơn giản:

Việc mắc lỗi khi chỉnh sửa Windows Registry có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ thống của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi chỉnh sửa các mục đăng ký và tạo System Restore trước khi tiếp tục.

1. kết hợp Phím Windows + R , gõ regedit trong hộp thoại Run và nhấn Enter để mở  Registry Editor.

2. Trong ngăn bên trái của Registry Editor, điều hướng tại đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Lsa

 

 

đăng nhập thất bại tên người dùng không xác định hoặc mật khẩu xấu

3. Trong ngăn bên trái của vị trí đăng ký này, hãy đánh dấu Lsa và đến khung bên phải của nó. Sau đó, nhấp chuột phải vào khoảng trống và chọn New -> DWORD Value.

Đưa cái mới tạo DWORD (REG_DWORD) như LmCompatibilityLevel nhấp đúp vào tên nó để có được điều này:

Đăng nhập-Thất bại-Trong khi-Tham gia-2

4. Trong hình trên Edit DWORD Value , đặtValue datatương đương với bước một nhấp chuột OK. Bây giờ bạn có thể đóng Registry Editor và khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại máy tính, bạn sẽ có thể dễ dàng tham gia hệ thống được chia sẻ.

Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này làm việc cho bạn. Nếu không, bạn có thể đảo ngược các thay đổi hoặc khôi phục máy tính Windows của mình trở lại.