Chúng tôi đã xem xét nhiều DNS miễn phí trên Windows789 để hỗ trợ bạn chọn DNS nhanh nhất và nhờ đó Internet nhanh hơn. Chúng tôi cũng đề cập đến thuật ngữ DNS chi tiết – giải thích làm thế nào nó hoạt động, và cả cách quản lý tốc độ duyệt web bằng cách thay đổi cài đặt DNS. Tóm lại, máy chủ Dịch vụ tên miền (DNS) là máy tính dịch các siêu liên kết (URL), bạn nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt, thành các địa chỉ IP liên quan để máy tính bạn đang sử dụng có thể kết nối với máy chủ (trang web) bạn. muốn. Trong cùng một loạt bài, bài đánh giá này về DNS Yandex kiểm tra tốc độ, bảo mật và các tùy chọn khác, nếu có.

Đánh giá DNS Yandex

DNS Yandex

Yandex.DNS nhanh

So với DNS bảo mật của Comodo và OpenDNS Tôi đã sử dụng trước đó, Yandex DNS dường như hoạt động nhanh hơn. Khi tôi chọn Chế độ bảo mật. Yandex.DNS cung cấp ba bộ máy chủ DNS:

  1. Căn bản: Để tăng tốc độ phân giải tên miền để duyệt Internet nhanh hơn một chút. Trong trường hợp này, các địa chỉ IP của máy chủ là: 77,88,8,877.88.8.1
  2. Đảm bảo: Vì Yandex DNS cung cấp các máy chủ DNS an toàn trong một nhóm khác, tôi giả sử rằng các máy chủ DNS (CƠ BẢN) ở trên chỉ được sử dụng để phân giải và không kiểm tra xem trang web có độc hại hay không. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn không truy cập bất kỳ trang web bị nhiễm nào, hãy sử dụng gói này. Máy chủ DNS, trong trường hợp này, là 77.88.8.8877.88.8.2. Vì tôi không muốn có bất kỳ rủi ro nào, tôi đã kiểm tra Yandex bằng các Máy chủ DNS này. Tốc độ phân giải tên miền vẫn nhanh hơn DNS Comodo điều đó cũng cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ tốt chống lại phần mềm độc hại đồng thời cung cấp dịch vụ DNS.
  3. Kiểm soát của phụ huynh: Bộ máy chủ DNS Yandex này đảm bảo con bạn hoặc bất kỳ ai khác trong gia đình không thể truy cập các trang web cung cấp nội dung người lớn, bạo lực và những thứ tương tự có thể ảnh hưởng xấu đến não bộ. Máy chủ DNS để phân giải DNS trong khi tránh các trang web được xếp hạng X là 77,88,8,7 77,88,8,3

Tôi chủ yếu lo lắng về bản sao Google Chrome của mình đã mất nhiều thời gian để phân giải DNS – tất nhiên, do số lượng tiện ích mở rộng tôi sử dụng trên đó. Tôi đã thử nhiều máy chủ DNS để xem liệu chúng có thể cải thiện độ phân giải DNS của Chrome hay không – bao gồm 8.8.8.8 và OpenDNS của Google cũng như Comodo. Tôi cũng đã sử dụng NameBench DNS Tester để kiểm tra máy chủ DNS nhanh nhất cho vị trí của tôi và nó đề xuất máy chủ DNS của Google. Đáng ngạc nhiên là DNS Yandex cũng nhanh hơn Google DNS.

Một trong những lý do tại sao tôi nghĩ máy chủ DNS của Yandex nhanh là dịch vụ này còn khá mới và hiện tại, có ít lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, tôi muốn ai đó từ Yandex bình luận về điều này.

Xin lưu ý rằng trong khi thử nghiệm Yandex, tôi đã thực hiện các thay đổi đối với bộ định tuyến thay vì chỉ thực hiện các thay đổi đối với máy tính trên mạng. Tôi không chắc liệu điều đó có tác dụng bổ sung nào không. Trước đó, bộ định tuyến được đặt thành tự động phát hiện DNS mà tôi đoán nó đã sử dụng các máy chủ DNS được đề cập trên các máy tính cá nhân. Nhưng vì các máy tính khác cũng gặp phải vấn đề chậm với độ phân giải miền, tôi đã thay đổi máy chủ DNS của bộ định tuyến. Vì không được cập nhật tốt về lĩnh vực phần cứng, tôi sẽ để bạn tìm hiểu xem việc thay đổi máy chủ DNS trong Bộ định tuyến có giúp giải quyết nhanh hơn cấu hình các máy tính riêng lẻ trong mạng hay không.

Trang đậu và chặn ISP

Lần đầu tiên, tôi cảm thấy rất vui vì không nhận được thông báo từ ISP của mình, thông báo rằng nó không thể phân giải DNS khi tôi vào miền thử nghiệm (chẳng hạn như asdedfrf.com). Ngay cả với Comodo DNS, ISP đã sử dụng để trình bày trang không được tìm thấy trong danh sách các trang web cần truy cập của chính mình. Trong trường hợp của Yandex, cả Firefox và Chrome đều hiển thị Lỗi 404 như trong hình bên dưới. Tôi đã không kiểm tra IE vì IE11 đã được chứng minh là nhanh và tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào với nó cho đến bây giờ.

Hình ảnh - DNS bỏ qua Máy chủ ISP của AirTel

Đã có không có trang đỗ hoặc. Thông thường, khi bạn gõ nhầm một địa chỉ trên OpenDNS, với thông báo trang web không khả dụng, bạn cũng sẽ nhận được một danh sách các gợi ý là quảng cáo. Với Yandex DNS, nó chỉ đơn giản là “Không tìm thấy trang” và không có gì hơn. Điều đó rất tốt, đặc biệt là khi bạn bị lừa bởi những gợi ý không mong muốn khiến bạn tin rằng bạn đã gõ nhầm URL. Thông thường, bạn nhập đúng URL và trang web có thể ngừng hoạt động hoặc bị gỡ bỏ hoặc có thể hết hạn. Với các trang trỏ hướng hiển thị các đề xuất, bạn sẽ nghi ngờ nếu bạn nhập sai URL. Với sự vắng mặt của các quảng cáo như vậy, những nghi ngờ như vậy cũng được loại bỏ.

Quản lý các trang web dành cho người lớn

Tôi không thể tìm thấy bất kỳ điều gì cho phép bạn đăng ký với trang web/dịch vụ như trường hợp của OpenDNS Parental Controls. Có một trang giải thích chi tiết kỹ thuật về cách họ sắp xếp các trang web người lớn. Không có cách nào bạn có thể sử dụng dịch vụ DNS Yandex để tùy chỉnh hành vi duyệt của những người khác trên mạng của bạn. Với DNS mở và Trình duyệt Jumpto, bạn có thể tiếp tục để hạn chế/chặn các trang web nhất định từ trong Control Panel mà họ cung cấp. Yandex, tôi đoán, được chạy dựa trên một số loại (các) cơ sở dữ liệu phân loại các trang web và do đó, có thể không chắc chắn 100%.

Yandex.DNS – Tổng hợp

Sẽ không công bằng nếu mong đợi mọi thứ từ một dịch vụ miễn phí, vì vậy nếu bạn cần kiểm soát của phụ huynh tốt hơn, bạn có thể truy cập OpenDNS hoặc DNS thiên thần hoặc một số dịch vụ DNS khác cung cấp các biện pháp kiểm soát như vậy. Nhưng nếu yêu cầu của bạn là Internet tốc độ cao và duyệt web an toàn, thì Yandex là lựa chọn dành cho bạn. Hiện tại, cho đến khi tôi gặp bất cứ điều gì tốt hơn, DNS bảo mật Yandex sẽ ở trong cấu hình bộ định tuyến của tôi. Chuyến thăm yandex.com để bắt đầu.

Vui lòng chia sẻ bạn đang sử dụng dịch vụ DNS nào và tại sao!

DNS Yandex

  • Thẻ: DNS