Trình duyệt Chrome là một trong những trình duyệt linh hoạt nhất trên thị trường trình duyệt web ngày càng phát triển. Với giao diện dễ sử dụng, nó thu hút sự chú ý của một số người dùng chạy hệ điều hành Windows trên PC và máy tính bảng của họ. Rất ít người trong chúng ta biết rằng Chrome có một số tính năng ẩn dụng cụ thí nghiệm có thể được sử dụng để mở khóa các khả năng thử nghiệm được che giấu của Chrome. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét URL Google Chrome ẩn mà bạn có thể truy cập và chỉnh sửa theo yêu cầu của mình.

Chúng tôi đã đề cập một chút về cài đặt Cờ Chrome hữu ích nhất có thể được truy cập bằng cách sử dụng chrome://flags trang. Hãy xem một số URL quan trọng của Google Chrome trỏ đến các trang nội bộ của nó.

Các trang nội bộ hoặc URL Chrome ẩn

Bạn có thể truy cập danh sách các URL Chrome ẩn bằng cách nhập chrome://về hoặc là chrome://chrome-urls/ trong thanh địa chỉ và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở ra một trang bao gồm tất cả các URL Chrome ẩn có sẵn cho thiết bị của bạn.

Trong khi xem xét các khả năng ẩn của Chrome, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các tính năng đều có thể hữu ích cho không phải nhà phát triển. Chúng tôi sẽ liệt kê một số URL Chrome ẩn có thể đặc biệt hữu ích cho người dùng Windows nói chung.

Các trang nội bộ hoặc URL Chrome ẩn

chrome://apps/

URL này có thể được sử dụng để mở tất cả các ứng dụng Chrome mà bạn đã tải xuống trên trình duyệt của mình. Có thể khá hữu ích khi điều hướng trực tiếp đến trang ứng dụng thay vì điều hướng xung quanh từ trang chủ mặc định. Ngoài ra, bạn có thể truy cập tải xuống Cửa hàng Chrome trực tuyến và cài đặt các ứng dụng, tiện ích mở rộng, chủ đề bổ sung, v.v.

chrome://bookmarks/

Nếu bạn muốn nhanh chóng truy cập và quản lý tất cả các dấu trang đã lưu của mình, URL này sẽ giúp bạn truy cập trang quản lý dấu trang được đồng bộ hóa, nơi tất cả các dấu trang của bạn được hiển thị theo thứ tự. Bạn có thể nhập khẩu hoặc là xuất khẩu những dấu trang này như một HTML để chuyển nó từ hoặc sang các trình duyệt khác.

chrome://cache

Bạn có thể xem tất cả được lưu trữ trong bộ nhớ Cache của trình duyệt Chrome và các mục, trang web, hình ảnh và tập lệnh được lưu trữ bằng URL này.

chrome://crash

Trang cụ thể này hiển thị danh sách các sự cố gần đây mà trình duyệt Chrome của bạn đã gặp phải theo thời gian. Nó chỉ có sẵn nếu bạn có đã bật báo cáo sự cố. Bạn có thể xem qua liên kết này để biết thêm về nó.

chrome://devices

URL này có thể được sử dụng để truy cập các thiết bị được đăng ký trên mạng của bạn. Bạn có thể thêm và định cấu hình thiết bị máy in được kết nối với PC của bạn để Google Cloud Print. Điều này có thể khá hữu ích để thêm và quản lý các thiết bị được kết nối với mạng của bạn bằng trình duyệt Chrome.

chrome://download

Điều này sẽ mở ra bản gốc của trình duyệt Quản lý tải xuống nơi bạn có thể xem tất cả các lần tải xuống trước đây của mình. Cách khá nhanh để điều hướng đến phần tải xuống của bạn hơn là tìm đường quanh menu bánh hamburger!

chrome://history

Nó hoạt động giống như cách phím tắt “Ctrl + H” làm. Nó sẽ đưa bạn đến trang lịch sử duyệt web gần đây, nơi bạn có thể xóa nó hoặc tìm kiếm trang web mà bạn đã truy cập trước đây.

chrome://newtab

Chà, ai mà biết rằng bạn có thể mở một tab mới bằng cách nhấn vào URL này! Chỉ cần nhập nó vào thanh địa chỉ và nhấn enter và bạn sẽ được truy cập hoàn toàn vào trang Tab mới. Tôi sẽ không nói nó có thể hữu ích nhưng bạn có một cách mới để làm điều gì đó.

chrome://plugins

Bạn có thể truy cập các plugin được cài đặt trên trình duyệt của mình bằng URL này. Bạn cũng có thể cấu hình chúng và cho phép chúng chạy luôn hoặc tắt chúng.

chrome://Predators

Điều này thực sự thú vị. Nó hiển thị danh sách các yếu tố dự đoán hành động tự động hoàn thành và các dự đoán tìm nạp trước tài nguyên dựa trên lịch sử tìm kiếm và duyệt web gần đây của bạn.

chrome://print

URL này mở ra hộp thoại in nơi bạn có thể lưu trang web dưới dạng tệp PDF hoặc bạn có thể gửi tệp của mình đến bất kỳ máy in nào được kết nối với mạng hiện tại của bạn. Nó hoạt động giống như cách phím tắt “Ctrl + P” làm.

chrome://điều khoản

Bạn có thể xem Điều khoản dịch vụ của Google Chrome bằng cách nhấn vào URL này. Theo Google, “Các Điều khoản Dịch vụ này áp dụng cho phiên bản mã thực thi của Google Chrome. Mã nguồn cho Google Chrome được cung cấp miễn phí theo thỏa thuận cấp phép phần mềm nguồn mở tại chrome://credits. ”

chrome://thumbnails

URL này hiển thị các trang web hàng đầu mà bạn đã thường xuyên truy cập với hình ảnh thu nhỏ của trang web sẽ trông như thế nào.

chrome://phiên bản

Sử dụng URL này khi bạn muốn xem phiên bản hiện tại của trình duyệt Chrome của mình với thông tin bổ sung về JavaScript và phiên bản Flash và các chi tiết liên quan khác.

Chà, đó là tất cả về các URL Chrome ẩn có thể hữu ích một chút cho người dùng Windows bình thường.

Bây giờ hãy đọc về Các trang cấu hình trình duyệt ẩn.

Danh sách các URL Chrome ẩn và ý nghĩa của chúng

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome