Virus rootkit là một loại phần mềm độc hại tàng hình được thiết kế để che giấu sự tồn tại của một số quy trình hoặc chương trình nhất định trên máy tính của bạn khỏi các phương pháp phát hiện thông thường, để cho phép nó hoặc một quy trình độc hại khác có đặc quyền truy cập vào máy tính của bạn. Đôi khi rootkit thậm chí có thể đánh lừa phần mềm chống vi-rút của bạn và tránh bị phát hiện. Đó là những lúc như vậy, bạn có thể cần đến sự trợ giúp của các Công cụ xóa hoặc xóa Rootkit đặc biệt.

Rootkit là gì? Top 8 phần mềm tiêu diệt Rootkit hiệu quả cho Windows 10

Dưới đây là danh sách một số Trình loại bỏ Rootkit:

1] Kaspersky TDSSKiller

Kaspersky Lab đã phát triển TDSSKiller tiện ích để loại bỏ rootkit độc hại. Nó là một trong những công cụ chống rootkit được đánh giá tốt hơn và có thể phát hiện và loại bỏ hầu hết các rootkit.

2] Bitdefender Rootkit Remover

Các Bitdefender Rootkit Remover loại bỏ tất cả các Rootkit đã biết. Nó là một công cụ di động có thể được khởi chạy ngay lập tức mà không cần khởi động vào Safe Mode trước – mặc dù có thể phải khởi động lại để dọn dẹp hoàn toàn.

3] McAfee Rootkit Remover

McAfee Rootkit Remover là một công cụ ‘command-prompt-look-alike’ có thể được sử dụng để phát hiện và loại bỏ các rootkit phức tạp và phần mềm độc hại liên quan. Chạy McAfee Rootkit Remover, điều hướng đến thư mục chứa tệp RootkitRemover.exe đã tải xuống. Chạy công cụ với tư cách  Administrator để có kết quả tốt nhất. Công cụ này không có giao diện người dùng.

4] Công cụ loại bỏ Sophos Rootkit

sophos-anti-rootkit

Sophos Rootkit Removal Tool quét, phát hiện và loại bỏ bất kỳ rootkit nào bị ẩn trên máy tính của bạn bằng công nghệ phát hiện rootkit tiên tiến. Rootkit có thể nằm ẩn trên máy tính và không bị phần mềm chống vi-rút phát hiện. Mặc dù rootkit mới có thể được ngăn chặn lây nhiễm vào hệ thống, nhưng bất kỳ rootkit nào có trước khi phần mềm chống vi-rút của bạn được cài đặt có thể không bao giờ bị tiết lộ.

5] Oshi Unhooker

Oshi Unhooker là một trình quét rootkit miễn phí quét và xóa mọi rootkit ẩn khỏi máy tính của bạn. Đơn giản chỉ cần khởi động tệp thực thi và nhấp vào Bắt đầu quét. Chỉ với một cú nhấp chuột, Oshi Unhooker có thể xác định và xóa tất cả các rootkit được tìm thấy trên PC của bạn và ngăn chúng ăn cắp hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của bạn.

6] Avast! aswMBR Rootkit Scanner

loại bỏ rootkit

Avast! aswMBR là một trình quét rootkit miễn phí quét TDL4/3, MBRoot (Sinowal), Whistler và các bộ rootkit khác.

7] Trend Micro RootkitBuster

trend-micro-rootkit-buster

Trend Micro RootkitBuster là một công cụ di động miễn phí quét các tệp ẩn, mục đăng ký, quy trình, trình điều khiển và khởi động chính. Trend Micro RootkitBuster có thể tìm thấy rootkit bằng cách kiểm tra Master Boot Record (MBR), Files, Registry entries, Kernel code patches, Operating system service hooks, File streams, Drivers, Ports, Processes và Services.

8] GMER Rootkit Detector and Remover

GMER Rootkit Detector và Remover

GMER Rootkit Detector và Remover GMER Rootkit Detector and Remover là một công cụ quét Rootkit nhẹ đi kèm với giao diện người dùng cơ bản đơn giản nhưng đã được chứng minh là hữu ích rất nhiều lần. Điều tốt nhất về GMER là nó không đi kèm với một tệp cài đặt nặng và các chức năng không liên quan khác.

Cần ý kiến ​​thứ hai về tình trạng bảo mật của máy tính của bạn? Bạn có thể muốn xem những Máy quét chống vi-rút theo yêu cầu độc lập miễn phí cho cửa sổ. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm bảo mật chống thực thi miễn phí để bảo vệ PC Windows của mình khỏi phần mềm độc hại, hãy xem VoodooShield.