Windows Tools

Dưới đây là danh sách một số phần mềm, công cụ, tiện ích & ứng dụng Windows di động nhỏ miễn phí dành cho Windows 10/8/7. Trong khi chuyển bài đăng này về Công cụ Windows từ WinVistaClub.com, tôi đã cập nhật danh sách này để đảm bảo rằng nó cũng hoạt động cho Windows, 64-bit và 32-bit. Tôi đã giới hạn danh sách này thành phần mềm miễn phí nhỏ, không cần cài đặt, di động, miễn phí, có nhiều tiện ích chung. Chỉ cần dán những cái nhỏ này vào một thư mục riêng và sử dụng chúng. Nhiều ứng dụng tôi đã thử đã hoạt động trên Windows 10, nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong việc chạy chúng, hãy thử chạy chúng ở chế độ tương thích.

Top 38 ứng dụng Portable cho Windows 10 miễn phí tốt nhất năm 2021

Trong một số trường hợp, tôi đã liên kết trực tiếp đến trang chủ, trong khi trong các trường hợp khác, nếu phần mềm miễn phí được nêu ở đây, tôi có thể đã liên kết đến các bài đăng của họ trên chính trang web này. Và trước khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng chúng hỗ trợ phiên bản hệ điều hành Windows của bạn.

1] Ultimate Windows Tweaker v4 cho Windows 10, Ultimate Windows Tweaker v3.0 cho Windows 8 và Ultimate Windows Tweaker 2.2 cho Windows 7 và Windows Vista.

2] FixWin Utility: Troubleshoot Windows của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

3] ZonedOut: Import, Export và Manager Internet khám phá Zones có lớp.

4] Quick Restore Maker: Tạo điểm khôi phục hệ thống chỉ bằng một cú nhấp chuột

5] KeePass: Trình quản lý mật khẩu an toàn, KeePass giúp bạn quản lý mật khẩu của mình một cách an toàn. Bạn có thể đặt tất cả mật khẩu của mình vào một cơ sở dữ liệu, được khóa bằng một khóa chính hoặc một đĩa khóa.

  Cách tạo ảnh động .GIF từ file video bằng VLC và GIMP

6] Keyfinder: Magical Jelly Bean Key truy xuất Khóa sản phẩm của bạn được sử dụng để cài đặt dòng sản phẩm Windows & Office từ Registry của bạn. Nó cũng có một tệp cấu hình do cộng đồng cập nhật để truy xuất khóa sản phẩm cho nhiều ứng dụng khác.

7] TrueCrypt: Phần mềm mã hóa đĩa nguồn mở miễn phí dành cho Windows.

8] Delete Doctor: Xóa các tệp bị khóa hoặc dính.

9] A2hijack: Cho phép bạn xem và chỉnh sửa cấu hình autoruns, dịch vụ, tiện ích bổ sung, quy trình, …

10]  Index.dat Scanner: Xem những gì bên trong tệp index.dat của bạn.

11] Power Defragmenter: Một trình chống phân mảnh ổ đĩa di động nhanh chóng.

12] Dead Pixel Tester: Kiểm tra màn hình hoặc màn hình của bạn để tìm các pixel chết.

13] Unstoppable CD copier: Sao chép các tệp cd bị hỏng hoặc các phần của chúng.

14] Chuyển hướng PDF: Phần mềm miễn phí đầy đủ tính năng thay thế cho PDF995 và CutePDF.

15] Drive Icon Changer: Thay đổi biểu tượng của ổ đĩa.

16]Filter: Một phần mềm chặn trang web dành cho người lớn thông minh! Nó có một Công cụ lọc nội dung thông minh đặc biệt.

17] Disk Heal: Một công cụ hữu ích miễn phí sửa lỗi đĩa xảy ra sau cuộc tấn công của vi-rút và thực hiện nhiều chỉnh sửa khác.

18 System Vault: Một chương trình hữu ích cung cấp quyền riêng tư bằng cách chỉ cho phép truy cập được phép vào bất kỳ tệp hoặc thư mục nào. Nó thực hiện điều này bằng cách ẩn các tệp và thư mục. Các tệp hoặc thư mục sau đó chỉ có thể được truy cập khi nhập mật khẩu.

19] PopTray: Trình kiểm tra thư POP3 nhỏ.

20] POP Peeper: Trình thông báo email chạy trong thanh tác vụ Windows của bạn và thông báo cho bạn khi bạn có email mới trên POP3, IMAP, Hotmail MSN LiveMail, Yahoo, Gmail Tài khoản Mail.com, MyWay, Excite, Lycos.com, RediffMail, Juno và NetZero. Hỗ trợ IMAP cho phép bạn truy cập AOL, AIM, Netscape và các dịch vụ khác.

21] AxCrypt: Một công cụ đơn giản tốt đẹp để bảo vệ đúng cách thư mục ẩn của bạn và mã hóa nó. AxCrypt cũng gần như không thể phá vỡ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không quên mật khẩu của mình. Nếu bạn làm vậy, dữ liệu của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn.

  Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí để khôi phục các tệp và thư mục đã xóa trong Windows 10

22] ThumbWin: ThumbWin, thích Madodate, có thể thu nhỏ cửa sổ thành hình thu nhỏ trên màn hình Windows của bạn.

23] bLend:  Làm cho cửa sổ của bạn trong suốt. Đẹp quá!

24] Glass2K: Làm cho cửa sổ của bạn trong suốt.

25] KatMouse: Nâng cao chức năng của chuột với con lăn, cung cấp khả năng cuộn ‘phổ quát’: di chuyển con lăn chuột sẽ cuộn cửa sổ ngay bên dưới con trỏ chuột; và không phải là cái có tiêu điểm bàn phím. Kiểm tra nó ra!

26]  Pistachio: Cho phép bạn chơi với màn hình và cửa sổ của mình, nâng cao chức năng

27] WinDirStart: Tìm hiểu xem tất cả dung lượng ổ đĩa của bạn đã hết

28] Cookies Cleaner hết hạn: Xóa hoặc Tối ưu hóa các Cookie đã hết hạn

29]  IE Password Viewer: Tiết lộ mật khẩu được lưu trữ bởi trình duyệt Internet Explorer

30] Sys Info For Windows: Công cụ Thông tin Hệ thống nâng cao dành cho Windows thu thập thông tin chi tiết về các thuộc tính và cài đặt hệ thống của bạn và hiển thị nó một cách cực kỳ dễ hiểu.

31] RRT: Công cụ bật lại Ctrl + Alt + Del, Tùy chọn thư mục và các công cụ Đăng ký. Cũng giống như FixWin của chúng tôi.

32]  TaskBar Repair Tool: Sửa chữa và Tùy chỉnh Quick Launch, Taskbar và Notification Area.

33]  HostsMan: Quản lý và chỉnh sửa tệp Máy chủ lưu trữ của bạn.

  Cách hiển thị Dòng lệnh trong Trình quản lý Tác vụ Windows 10

34] WhyReboot: Cố gắng xác định xem trình cài đặt có yêu cầu thay thế tệp sau khởi động lại hay các hoạt động đang chờ xử lý khác có thể yêu cầu khởi động lại.

35] WinAudit: Kiểm tra PC và kiểm kê phần mềm, giấy phép, cấu hình bảo mật, phần cứng, cài đặt mạng, v.v.

36] WinErrors: Một chương trình đơn giản để hiển thị các thông báo lỗi của Windows. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm lời giải thích thông báo theo số của nó hoặc duyệt qua danh sách lỗi. Tuy nhiên, có lẽ hơi lỗi thời.

37] XP-Vista AntiSpy: Giúp bạn vô hiệu hóa tất cả các Chức năng ‘Đáng ngờ’ đã biết trong Windows Vista và Windows XP.

38] Vispa hoặc XPY: Nó cũng giúp bạn vô hiệu hóa tất cả các Chức năng  ‘Suspicious’ đã biết trong Windows.

Bạn cũng có thể thấy một loạt các thiết bị di động Phần mềm miễn phí Windows tại đây, do chúng tôi phát hành, mà tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy hữu ích.

Đã chuyển danh sách này từ WinVistaClub, vì vậy tất cả các công cụ này có thể đã không được cập nhật trong một thời gian và có thể không liên quan hoặc hoạt động trên Windows 10. Vì vậy, hãy kiểm tra xem chúng có hỗ trợ phiên bản của bạn cho hệ điều hành Windows hay không tải xuống và dùng thử.

Công cụ Windows