Đặt ảnh cho Tài khoản Người dùng mang lại cảm giác được cá nhân hóa, do đó nâng cao trải nghiệm của chúng tôi khi sử dụng Windows. Nhưng hôm nay, tôi đã gặp lỗi khi đặt ảnh tài khoản người dùng của mình trong Windows 8. Màn hình hiển thị lỗi sau:

Account picture error. Setting the account picture failed. Please try again.

Như bạn có thể thấy trong hình trên, không có liên kết hỗ trợ nào được cung cấp để khắc phục sự cố này. Bạn phải thử lại nhiều lần cho đến khi vấn đề được sắp xếp. Nhưng đó không phải là cách để khắc phục, vì tôi đã cố gắng nhấp vào ok một lần và một lần nữa, cộng với khởi động lại hệ thống, vẫn không có gì xảy ra. Trong trường hợp của tôi, tôi chắc chắn rằng Windows is activated. Sau đó, tôi đã thử phương pháp sau và cuối cùng tôi đã có thể đặt hình ảnh mong muốn của mình làm ảnh tài khoản người dùng.

Dưới đây là một số cách:

1. Chuyển đến ổ đĩa gốc hệ thống trên đó các cửa sổ được cài đặt hiện tại, thường là  C: drive (tuy nhiên, trong trường hợp của tôi, nó là  E: drive). Trong các tùy chọn ruy-băng, hãy bấm View, sau đó kiểm tra Hidden items. Bây giờ hãy nhấp vào ProgramData thư mục xuất hiện như vậy đã bị ẩn.

Cài đặt-Tài khoản-Hình-Không-Được-Vui lòng-Thử-Lại-1


2. Sau khi nhấp ProgramData, hướng đến bên trong thư mục Microsoft\User Account Pictures. , bạn sẽ thấy User Accounts Pictures mặc định. Bạn chỉ cần thay thế những hình ảnh này bằng hình ảnh mong muốn của bạn cho tài khoản người dùng. Có guest.bmp (448 × 448 px.), guest.png (448 × 448 px.), user.bmp (448 × 448 px.), user.png (448 × 448 px.), người dùng-40.png (40 × 40 px.) và user-200.png (200 × 200 px.).

Cài đặt-Tài khoản-Hình-Không-Được-Vui lòng-Thử-Lại-3

3. Thao tác với hình ảnh mong muốn của bạn cho hình ảnh tài khoản người dùng ở cùng định dạng và cùng kích thước và replace những cái mặc định. Vì vậy, bây giờ  thư mục User Account Pictures trông như thế này:

Cài đặt-Tài khoản-Hình ảnh-Không thành Công-Vui lòng-Thử lại-2

Cuối cùng, bây giờ hãy khởi động lại hệ thống và bạn sẽ có thể nhận được hình ảnh mong muốn của mình làm hình ảnh tài khoản người dùng. Đó là nó!

Hy vọng bài viết giúp ích được gì đó cho bạn!