restore factory image windows 10

Nếu bạn đã mua một máy tính OEM, bạn cần khôi phục nó về cài đặt gốc, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục hình ảnh cho Windows 10 OEM PC thông qua Recovery Option. Bạn có thể cần phải thực hiện bước này nếu bạn thấy rằng hệ điều hành PC hoàn toàn bị rối loạn và tùy chọn tốt nhất để đặt lại tất cả cài đặt.

Điều đầu tiên bạn muốn thử là lựa chọn Refresh & Reset PC. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề của bạn, thì con đường phía trước sẽ là cài đặt sạch Windows 10 hoặc để khôi phục hình ảnh.

Hướng dẫn : Đặt lại & Khôi phục Hình ảnh và Cài đặt gốc trong Windows 10

Khi bạn mua máy tính mới được cài đặt sẵn Windows 10, nó đi kèm với Hình ảnh gốc được cài đặt trên một phân vùng khôi phục hệ thống riêng biệt. Factory Image là một bản sao ‘clear’ của hệ điều hành của bạn với tất cả các chương trình và trình điều khiển bắt buộc được cài đặt sẵn. Tôi đặt từ sạch bằng dấu phẩy ngược vì hầu hết những hình ảnh này đều được nhồi nhét Crapware. Tuy nhiên, nếu bạn cần quay lại Windows khi nó được cài đặt, thì PC cho phép bạn khôi phục trạng thái máy tính của mình về hình ảnh này.

Trước khi bắt đầu, trước tiên bạn nên sao chép tất cả dữ liệu, tệp, thư mục cá nhân, …của mình vào ổ cứng ngoài hoặc USB. Sau khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với nguồn Chính.

  Cách sử dụng chế độ Không làm phiền và Chủ đề đã lên lịch trên Xbox One

Bây giờ để bắt đầu khôi phục PC của bạn về hình ảnh gốc, từ Menu WinX, mở ứng dụng Cài đặt> Update & Security.

Trong ngăn bên trái, bạn sẽ thấy Recovery. Nhấn vào nó.

Ở đây bạn sẽ thấy một Restart now , dưới Advanced startup. Nhấn vào nó.

PC của bạn sẽ khởi động lại để Advanced Startup Options và bạn sẽ thấy một màn hình màu xanh lam.

Lựa chọn Troubleshoot và trên máy tính OEM, bạn sẽ thấy ba tùy chọn sau, một trong số đó sẽ là Factory Image Restore.

Khi bạn nhấp vào Factory Image Restore, PC của bạn sẽ khởi động lại và cố gắng khôi phục phần mềm hệ thống của bạn về hình ảnh hệ thống đã lưu.

Khi quá trình được bắt đầu, bạn sẽ không thể dừng nó lại.

Bạn sẽ phải kết nối với Power để quá trình này bắt đầu. Nếu bạn đang ở chế độ Pin, quá trình khôi phục sẽ bị hủy khi khởi động lại.

GHI CHÚ: Nếu bạn không thể truy cập Máy tính để bàn, bạn có thể ấn phím Shift và sau đó nhấn Khởi động lại từ chính màn hình đăng nhập để đến Màn hình cài đặt khởi động khi khởi động lại. Sau đó nhấp một vài lần, bạn sẽ có thể đến màn hình Troubleshoot. Từ đó, bạn có thể thực hiện quá trình trên.

khôi phục hình ảnh gốc Windows 10

  DISM không thành công với lỗi 112 khi nén NTFS được bật trong WinPE 10