Tất cả chúng ta đều biết rằng để dễ dàng truy cập vào các phần khác nhau liên quan đến tệp và thư mục trong Explorer, chúng tôi đã có Quick Access Toolbar . Trên thực tế, một số người dùng thông minh họ đã quen sử dụng thanh công cụ truy cập nhanh vì nó có thể giúp người dùng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Bất cứ khi nào tôi cố gắng nhấp vào Properties, ngoài việc hiển thị cho tôi thông tin tệp Explorer. Có vẻ như có gì đó không ổn với Quick Access Toolbar các mục trên hệ thống.

Sau đó, tôi kết luận rằng nếu bằng cách nào đó, tôi đã thiết lập lại được Quick Access Toolbar thì vấn đề có thể được bỏ qua. Nhưng không có lựa chọn đơn giản nào trong các cửa sổ để đặt lại thanh công cụ này. Do đó, chúng tôi phải tinh chỉnh cấu hình đăng ký để đặt lại thanh công cụ này, các bước được đề cập bên dưới:

Đặt lại Quick Access Toolbar Explorer bằng Registry

1. kết hợp Phím Windows + R , gõ đặt Regedt32.exe trong Run và nhấn Enter để mở Registry Editor.

 

2. Điều hướng đến vị trí sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Ribbon

Reset-Quick-Access-Toolbar-Windows-8-1

3. Trong ngăn bên phải của vị trí này, hãy tìm QatItems nhị phân có tên DWORD (REG_BINARY). Các Value data bên trong này DWORD giúp các cửa sổ nhớ những tùy chọn bạn đã chọn Quick Access Toolbar. Vì vậy, bạn có thể nhấp chuột phải vào DWORD và chọn Delete.. Đừng lo lắng, khi bạn sẽ xóa DWORD và khi khởi động lại máy, các cửa sổ sẽ tái tạo DWORD tự động, do đó đặt lại Quick Access Toolbar.

Vì vậy, sau khi xóa DWORD, hãy khởi động lại máy để thiết lập lại Quick Access Toolbar của bạn.

Xem thêm: Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập lại Windows 10 Quick Access bằng Registry.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ thực hiện thành công!