Windows 10 sẽ không thông báo cho bạn trước khi cài đặt hoặc tải xuống các bản cập nhật. Nó sẽ tải xuống chúng ở chế độ nền và cài đặt và cho máy tính của bạn nghỉ ngơi khi bạn không sử dụng. Trong vài tuần qua, tôi đã cố gắng xem có cách nào khiến Windows 10 thông báo cho bạn trước khi tải xuống hoặc cài đặt Cập nhật Windows.

Không có tùy chọn để tắt Cập nhật Windows bằng Control Panel hoặc Ứng dụng cài đặt trong Windows 10, như đã từng có với các phiên bản Windows trước đó. Nhưng có một cách giải quyết để tắt hoặc tắt Windows Update trong Windows 10.

Nhưng điều tôi muốn là Windows 10 thông báo cho tôi rằng các bản cập nhật đã có sẵn. Vì vậy, tôi đã thực hiện một vài thay đổi đối với Windows 10 Pro và kiểm tra xem hệ điều hành mới có thông báo cho tôi hay không trước khi tải xuống các bản cập nhật trong nền. Những gì tôi đã cố gắng dường như có hiệu quả.

Đặt Windows 10 thông báo cho bạn trước khi tải xuống các bản cập nhật

Đầu tiên, tạo một điểm khôi phục hệ thống và sau đó làm theo một trong các quy trình sau.

Sử dụng Chính sách Nhóm

Nếu phiên bản Windows 10 của bạn đi kèm với Chính sách Nhóm, hãy mở hộp Chạy, nhập gpedit.msc và nhấn Enter để mở Local Group Policy Editor và điều hướng đến cài đặt sau:

Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Windows Update

Group Policy wu 1

Bấm đúp vào Định cấu hình cập nhật tự động để mở hộp cấu hình của nó. Chọn Đã bật, rồi từ Tùy chọn khả dụng, từ menu thả xuống, hãy chọn Thông báo để tải xuống và thông báo để cài đặt. Nhấp vào Áp dụng và Thoát. Khởi động lại máy tính của bạn.

windows 10 gp 2

Chính sách này chỉ định liệu máy tính này có nhận được các bản cập nhật bảo mật và các bản tải xuống quan trọng khác thông qua dịch vụ cập nhật tự động của Windows hay không.

Cài đặt này cho phép bạn chỉ định xem có bật cập nhật tự động trên máy tính này hay không. Nếu dịch vụ được bật, bạn phải chọn một trong bốn tùy chọn trong Cài đặt Group Policy:

  • 2 – Thông báo trước khi tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Khi Windows tìm thấy các bản cập nhật áp dụng cho máy tính này, người dùng sẽ được thông báo rằng các bản cập nhật đã sẵn sàng để tải xuống. Sau khi lên Windows Update, người dùng có thể tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn.
  • 3 – (Cài đặt mặc định) Tự động tải xuống các bản cập nhật và thông báo khi chúng sẵn sàng được cài đặt. Windows tìm các bản cập nhật áp dụng cho máy tính và tải chúng xuống nền (người dùng không được thông báo hoặc bị gián đoạn trong quá trình này). Khi quá trình tải xuống hoàn tất, người dùng sẽ được thông báo rằng họ đã sẵn sàng cài đặt. Sau khi lên Windows Update, người dùng có thể cài đặt chúng.
  • 4 – Tự động tải xuống các bản cập nhật và cài đặt chúng theo lịch trình được chỉ định bên dưới. Chỉ định lịch trình bằng cách sử dụng các tùy chọn trong Cài đặt Group Policy. Nếu không có lịch trình nào được chỉ định, thì lịch trình mặc định cho tất cả các cài đặt sẽ là 3:00 sáng hàng ngày. Nếu bất kỳ bản cập nhật nào yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cài đặt, Windows sẽ tự động khởi động lại máy tính. (Nếu người dùng đăng nhập vào máy tính khi Windows sẵn sàng khởi động lại, người dùng sẽ được thông báo và cung cấp tùy chọn trì hoãn khởi động lại.) Trên Windows 8 trở lên, bạn có thể đặt các bản cập nhật để cài đặt trong quá trình bảo trì tự động thay vì lịch trình cụ thể.
  • 5 – Cho phép quản trị viên cục bộ chọn chế độ cấu hình mà Cập nhật tự động sẽ thông báo và cài đặt các bản cập nhật. Với tùy chọn này, quản trị viên cục bộ sẽ được phép sử dụng bảng điều khiển Windows Update để chọn một tùy chọn cấu hình mà họ chọn. Quản trị viên cục bộ sẽ không được phép tắt cấu hình cho Cập nhật Tự động.

Nếu trạng thái cho chính sách này được đặt thành Disabled, mọi bản cập nhật có sẵn trên Windows Update phải được tải xuống và cài đặt theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, hãy tìm kiếm Windows Update bằng Start. Nếu trạng thái được đặt thành Not Configured, việc sử dụng Cập nhật Tự động không được chỉ định ở cấp Chính sách Nhóm. Tuy nhiên, quản trị viên vẫn có thể định cấu hình Cập nhật tự động thông qua Control Panel.

Bây giờ, nếu bạn mở Cài đặt Update & Security> Windows Update> Advanced Options, bạn sẽ thấy nút Thông báo để tải xuống màu xám và một thông báo cho biết Một số cài đặt do tổ chức của bạn quản lý.

Maake Windows 10 thông báo cho bạn trước khi tải xuống các bản cập nhật

Bây giờ khi có bản cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo bật lên sau. Tôi đã thử nghiệm điều này trong 2-3 lần gần đây nhất khi Bản cập nhật có sẵn cho PC của tôi và mỗi khi Bản cập nhật có sẵn, tôi đều được thông báo. [This is still working for me on my Windows 10 Pro v 1670 computer].

thông báo wu

Bạn cũng sẽ thấy Bạn cần một số bản cập nhật, Chọn thông báo này để cài đặt thông báo trong Trung tâm hành động.

trung tâm hành động wu

Nhấp vào thông báo sẽ mở Cài đặt cập nhật. Tôi có thể thấy rằng một số bản cập nhật đã có sẵn và sẵn sàng để tải xuống.

cập nhật cumulation windows 10

Nhấp vào Tải xuống, bắt đầu quá trình tải xuống.

tải xuống các bản cập nhật10

Nếu Windows của bạn không có GPEDIT, bạn có thể sử dụng Windows Registry.

Sử dụng Windows Registry

Nếu bạn đang chạy Windows 10 Home, Run regedit và điều hướng đến phím sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows

Tạo một khóa mới dưới phím Windows và đặt tên của nó là Cập nhật hệ điều hành Window. Tiếp theo, tạo một khóa khác dưới nó và đặt tên cho nó AU.

Bây giờ theo đường dẫn này, trong ngăn bên phải, tạo một DWORD mới TÁC GIẢ:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Đặt giá trị của nó thành 2. Lựa chọn tiếp theo đã khả thi

  • 2 – Thông báo để tải xuống và thông báo để cài đặt
  • 3 – Để tự động tải xuống và thông báo để cài đặt
  • 4 – Để tự động tải xuống và lên lịch cài đặt
  • 5 – Để cho phép quản trị viên cục bộ chọn cài đặt

Thoát khỏi REGEDIT và khởi động lại máy tính.

Bây giờ hãy kiểm tra một vài lần khi Bản cập nhật được phát hành và xem nó có phù hợp với bạn không.

Nếu bạn không thích các thay đổi, bạn luôn có thể đảo ngược hoặc quay lại điểm khôi phục hệ thống đã tạo.

Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này phù hợp với bạn.

Xem cách bạn có thể Ngăn Windows 10 tự động nâng cấp máy tính của bạn.

Maake Windows 10 thông báo cho bạn trước khi tải xuống các bản cập nhật

  • Thẻ: Windows 10, Cập nhật Windows