TheWindowsClub Icon

Để cài đặt các phiên bản Windows 7 khác nhau, bạn cần có các đĩa riêng cho từng phiên bản. Sự khác biệt duy nhất giữa các đĩa này là sự hiện diện của một tệp cấu hình được gọi là ei.cfg. Tệp cấu hình 51 byte này, ei.cfg, cho trình cài đặt biết đây là đĩa phiên bản nào. Tóm lại, tập tin này quyết định phiên bản cài đặt, tùy thuộc vào serial của bạn.

Mặc dù người ta luôn có thể chỉnh sửa thủ công, và tạo thủ công một đĩa DVD Windows 7 phổ thông tất cả trong một, nó không dễ dàng như vậy.

Các ei.cfg Removal Utility là một công cụ đơn giản sẽ xóa ei.cfg khỏi bất kỳ hình ảnh đĩa ISO nào của Windows 7, do đó chuyển đổi hình ảnh thành “universal disc” sẽ nhắc người dùng chọn bất kỳ phiên bản nào trong quá trình thiết lập.

Công cụ này hoạt động bằng cách chuyển đổi bit xóa trong bảng tệp UDF, loại bỏ nhu cầu giải nén và xây dựng lại ISO, có nghĩa là quá trình này cực kỳ nhanh chóng (quá trình vá ISO để xóa ei.cfg chỉ mất một phần nhỏ giây ), và quá trình này có thể dễ dàng đảo ngược (chạy tiện ích trên ảnh đĩa được vá bởi tiện ích này sẽ khôi phục ảnh đĩa về trạng thái ban đầu).

Trên cùng một trang, bạn cũng sẽ thấy The Windows ISO Image Edition Switcher. Nó là một tập hợp các bản vá nhị phân nhỏ (và một công cụ để áp dụng các bản vá này) sẽ chuyển đổi ảnh đĩa ISO Windows 7 chính thức thành ảnh đĩa ISO Windows 7 chính thức của một phiên bản khác.

  Logon Changer dành cho Windows 8: Tùy chỉnh Hình nền Logon và Màu màn hình

Các ảnh ISO kết quả giống hệt nhau từng bit với các ảnh được đăng trên MSDN hoặc TechNet và các hàm băm SHA-1 của chúng phải khớp với các hàm băm chính thức do Microsoft đăng.