Nếu Trình xem sự kiện đang hiển thị một thông báo lỗi được gọi là Disk has been surprise removed với Event ID 157, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Dưới đây là một số giải pháp hoạt động sẽ khắc phục sự cố này trên máy tính của bạn. Cho dù nó đang hiển thị Đĩa 0, Đĩa 1, Đĩa 2hoặc bất cứ điều gì khác, bạn có thể thực hiện các giải pháp tương tự.

Đĩa đã bị xóa bất ngờ, ID sự kiện 157

Sửa chữa Đĩa đã bị xóa bất ngờ, ID sự kiện 157 lỗi, hãy làm theo các bước sau:

  1. Kiểm tra vật lý đĩa cứng
  2. Thay đổi ký tự ổ đĩa
  3. Chạy CHKDSK
  4. Thay đổi cài đặt đăng ký
  5. Định dạng đĩa cứng

Để tìm hiểu thêm về các bước này, hãy tiếp tục đọc.

1]Kiểm tra vật lý đĩa cứng

Đó là điều đầu tiên bạn cần làm khi nhận được Đĩa đã bị xóa bất ngờ lỗi trên máy tính của bạn. Nguyên nhân chính khiến bạn gặp lỗi này là do ổ cứng đã bị ngắt kết nối khỏi máy tính của bạn. Có thể có cổng lỏng, cáp hoặc đĩa cứng bị lỗi được cài đặt trong máy tính của bạn. Nếu vậy, khả năng cao bạn mắc phải lỗi nói trên.

Do đó, bạn nên kiểm tra vật lý kết nối đĩa cứng. Nếu bạn không thể tự mình làm điều đó, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của chuyên gia.

2]Thay đổi ký tự ổ đĩa

Nếu gần đây bạn đã cài đặt Windows 11 hoặc Windows 10 và đĩa cứng thứ hai của bạn hiển thị lỗi này, việc thay đổi ký tự ổ đĩa có thể khắc phục sự cố. Đôi khi, ký tự ổ đĩa của bạn có thể bị mất ký tự ổ đĩa sau khi cài đặt sạch. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể khắc phục sự cố với sự trợ giúp của bảng Quản lý đĩa.

3]Chạy CHKDSK

Nếu đĩa cứng của bạn có một số vấn đề bên trong, thì sự cố tương tự có thể xảy ra trên máy tính của bạn. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách chạy tiện ích Kiểm tra lỗi đĩa hoặc CHKDSK. Đối với thông tin của bạn, nó là một công cụ dòng lệnh tích hợp có thể chạy trên bất kỳ phân vùng hoặc ổ cứng nào. Do đó, hãy làm theo hướng dẫn này để chạy CHKDSK trên PC Windows 11/10.

Tuy nhiên, nếu CHKDSK bị kẹt ở 10% hoặc 20% hoặc 99%, bạn có thể làm theo hướng dẫn đó để khắc phục sự cố.

4]Thay đổi cài đặt đăng ký

Đĩa đã bị xóa bất ngờ, ID sự kiện 157

Có một giá trị Registry REG_DWORD được đặt tên TimeOutValue, có thể gây ra lỗi này. Nếu bạn đã thay đổi nó trước đó, bạn nên đặt giá trị mặc định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu bạn không biết, bạn có thể chỉ cần đặt dữ liệu Giá trị là 60. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

  • Mở Registry Editor.
  • Điều hướng đến đường dẫn này: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesdisk
  • Bấm đúp vào TimeOutValue Giá trị REG_DWORD.
  • Đặt dữ liệu Giá trị là 60.
  • Nhấn vào OK cái nút.

Cuối cùng, bạn cần khởi động lại máy tính của mình.

5]Định dạng đĩa cứng

Đó là điều cuối cùng bạn cần làm khi không có gì khác phù hợp với bạn. Có nhiều cách để định dạng đĩa cứng trên PC của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Công cụ quản lý đĩa, Diskpart, v.v.

Làm cách nào để sửa lỗi Trình xem sự kiện?

Event Viewer hiển thị các lỗi khác nhau vào các thời điểm và chúng xác định các lỗi khác nhau mỗi lần. Để sửa lỗi Trình xem sự kiện, bạn cần tìm chính xác thông báo lỗi và ID sự kiện. Chúng giúp bạn nhận ra phần cứng hoặc phần mềm đang gây ra sự cố. Sau đó, bạn có thể thực hiện một số giải pháp để loại bỏ lỗi Trình xem sự kiện.

Nguyên nhân nào gây ra sự kiện ID 7011?

Mọi dịch vụ cần được thực thi trong một khoảng thời gian cụ thể. Khi điều đó không xảy ra, máy tính Windows của bạn sẽ ghi lại nó bằng ID sự kiện 7011. Nói cách khác, bạn cần tìm dịch vụ cùng với ID sự kiện để khắc phục sự cố. Cho dù bạn sử dụng Windows 11 hay Windows 10, các giải pháp đều giống nhau.

Đĩa đã bị xóa bất ngờ, ID sự kiện 157