Best Free Online Map Services

Các trang web lập bản đồ trực tuyến đứng cạnh các trang web mạng xã hội chúng ta thường nói về tính phổ biến và khả năng sử dụng. Dịch vụ bản đồ trực tuyến là một tiện ích cung cấp thông tin đồ họa chi tiết dưới dạng bản đồ. Mọi người sử dụng các trang web như vậy để lập kế hoạch cho các chuyến đi của họ, để tìm một vị trí, địa danh, địa chỉ nhất định và hơn thế nữa.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều dịch vụ bản đồ đang hoạt động trên mạng, nhưng không phải tất cả chúng đều đáng tin cậy và thân thiện với người dùng. Một số người trong số họ không cung cấp bản đồ và chỉ đường chính xác và một số người trong số họ quá vụng về để hiểu. Hôm nay tôi sẽ liệt kê một số dịch vụ lập bản đồ trực tuyến miễn phí tốt nhất và hoàn toàn đáng tin cậy khi cần tìm địa chỉ hoặc lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.

Top ứng dụng bản đồ trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

Bing Maps

Bing Maps cung cấp dịch vụ bản đồ phong phú về tính năng và giúp người dùng có được thông tin chi tiết về bất kỳ vị trí nào, cách lái xe được bản địa hóa hoặc chỉ đường đi bộ chính xác bằng cách sử dụng các địa danh quen thuộc. Bing Maps cũng đi kèm với tính năng phóng to bản đồ để có được vị trí chính xác. Hơn nữa, nó cũng cho phép người dùng kiểm tra lưu lượng giao thông trong một khu vực cụ thể và tránh tắc đường. Dịch vụ lập bản đồ sử dụng nhiều bộ mã hóa địa lý và cung cấp thông tin toàn diện về một vị trí.

  Hướng dẫn sử dụng Microsoft Word cho người mới bắt đầu

Google Maps

Google Maps là một trong những dịch vụ bản đồ trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó sử dụng được trên máy tính để bàn cũng như dịch vụ lập bản đồ web di động, bao gồm bản đồ chế độ xem phố, hình ảnh vệ tinh, kế hoạch tuyến đường và chỉ đường cho phương tiện giao thông công cộng, phương tiện riêng hoặc thậm chí cho những người đi bộ. Google tiếp tục cập nhật cơ sở dữ liệu của họ để cung cấp thông tin chính xác cho người dùng. Mặc dù Google cung cấp hình ảnh độ phân giải cao cho các khu vực đô thị trên thế giới nhưng các khu vực ít phổ biến hơn thì không rõ ràng như vậy. Tính năng khiến Google Maps trở thành ứng dụng bản đồ phổ biến nhất là nó cung cấp chỉ đường lái xe chính xác cùng với các chi tiết nhỏ như đường một chiều, làn đường rẽ và chỗ đỗ xe. Đây là ứng dụng phổ biến nhất thế giới dành cho điện thoại thông minh và hoạt động trên nền tảng Android và IOS. Hãy xem này Mẹo và thủ thuật của Google Maps bài đăng.

HERE Maps

ĐÂY là một dịch vụ điều hướng hoạt động trên mô hình điện toán đám mây và lưu trữ tất cả dữ liệu vị trí và bản đồ trên các máy chủ từ xa cho phép người dùng truy cập bản đồ từ mọi thiết bị. Với bản đồ, bạn có thể nhận được thông tin như điều hướng từng chặng, địa danh phổ biến, kiểu giao thông, xã hội, công viên, v.v. Các tính năng như tính khả dụng khi ngoại tuyến, điều hướng có hướng dẫn bằng giọng nói cho giao thông cá nhân cũng như công cộng, cảnh báo giới hạn tốc độ bằng hình ảnh và âm thanh, và các địa danh 3D là điều khiến nó trở thành một trong những dịch vụ lập bản đồ trực tuyến miễn phí tốt nhất. Nó hỗ trợ các nền tảng phổ biến nhất như Windows Phone, Android và iOS.

Yahoo Maps

Được hỗ trợ bởi HERE Maps, Bản đồ Yahoo là một trong những dịch vụ bản đồ trực tuyến miễn phí tốt nhất. Cùng với bản đồ đường phố, chỉ đường lái xe địa phương và dịch vụ điều hướng, Yahoo Maps cung cấp thông tin thời tiết địa phương cũng như đánh giá địa phương. Người dùng cũng có thể kiểm tra các doanh nghiệp và dịch vụ địa phương gần đó để được trợ giúp trong việc điều hướng. Yahoo Maps cũng có tính năng phóng to giúp người dùng có được ý tưởng vị trí chính xác. Các tính năng nổi bật khác bao gồm bản đồ và điểm đánh dấu có thể kéo, hình ảnh vệ tinh, phạm vi phủ sóng quốc tế và giao thông trực tiếp.

  Twitter là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản và sử dụng.

OpenStreetMap

Không giống như các dịch vụ bản đồ trực tuyến phổ biến khác, dữ liệu bản đồ trong OpenStreetMap được thu thập bởi các chuyên gia thực hiện khảo sát mặt đất có hệ thống bằng các công cụ lập bản đồ như GPS, máy ghi âm và máy ảnh kỹ thuật số, v.v. Dữ liệu được nhập thủ công vào cơ sở dữ liệu của OpenStreetMap. Nó cung cấp điều hướng bằng cách sử dụng hình ảnh tĩnh, ô bản đồ và các dữ liệu khác được thu thập bởi các cuộc khảo sát mặt đất. Nó cũng chỉ định dữ liệu mã bưu điện, tuyến đường vận chuyển, tòa nhà, khu vực và các dữ liệu quan trọng khác. Các tính năng như OpenCycleMap và ÖPNVKarte giúp người dùng điều hướng tương ứng cho xe đạp và phương tiện công cộng.

 

Dịch vụ bản đồ trực tuyến miễn phí tốt nhất