This program’s service has stopped error in Windows Defender

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10/8/7 và gần đây bạn đã gặp lỗi khi khởi động Windows Defender – This program’s service has stopped, thì bạn cần giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt vì PC của bạn hiện đang ở trạng thái dễ bị tấn công. Thông báo lỗi cụ thể này cũng có thể xảy ra nếu Windows Defender ngừng chạy trơn tru. Màn hình máy tính sẽ xuất hiện:

Windows Defender: This program’s service has stopped. You can start the service manually or restart your computer, which will start the service. (Error Code: 0x800106ba)

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, bạn có thể thấy một từ ngữ khác, nhưng vấn đề vẫn giống nhau–

This program is turned off. If you are using another program that checks for harmful or unwanted software, use the Action Center to check that program’s status.

Bạn có thể được cung cấp một tùy chọn để  ON. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi bật Windows Defender theo cách thủ công hoặc khởi động lại máy tính.

Cách khắc phục lỗi 0x800106ba của Windows Defender

Bạn có thể thử các đề xuất khắc phục sự cố này và nếu có chúng giúp ích cho bạn.

1]Tắt phần mềm chống phần mềm độc hại của bên thứ ba

Sự cố này chủ yếu xảy ra khi bạn cài đặt một phần mềm chống phần mềm độc hại khác trên máy tính của mình. Mặc dù Windows Defender tự dừng sau khi nhận được tín hiệu từ phần mềm chống phần mềm độc hại khác, đôi khi, sự cố này có thể xảy ra do một số lỗi nội bộ. Trong trường hợp này, bạn nên tắt ứng dụng của bên thứ ba khác và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn hay không. Nếu sự cố được giải quyết bằng cách làm đó, bạn có thể cần phải cài đặt lại phần mềm chống phần mềm độc hại của bên thứ ba.

  Nâng cấp Windows 10 bị kẹt ở Chọn màn hình bố cục bàn phím của bạn

2]Bật dịch vụ Windows Defender

Theo thông báo lỗi, dịch vụ Windows Defender đã bị dừng. Vì vậy, bạn cần bật nó bằng cách sử dụng Trình quản lý dịch vụ Windows. Để làm như vậy, hãy nhập “services.msc” vào hộp tìm kiếm của Taskbar và nhấn Enter để mở.

Bây giờ hãy tìm hiểu tình trạng của các dịch vụ sau-

  • Dịch vụ bảo vệ mối đe dọa nâng cao của Windows Defender
  • Dịch vụ kiểm tra mạng chống vi-rút của Windows Defender
  • Dịch vụ chống vi-rút của Windows Defender
  • Dịch vụ Trung tâm Bảo mật của Windows Defender

Dịch vụ của chương trình này đã dừng lỗi trong Windows Defender

Loại Khởi động cho tất cả những thứ này phải được đặt  Automatic – và Services sẽ được khởi động.

Nếu ngược lại, bạn cần bật Service đó. Để làm điều đó, hãy nhấp đúp vào dịch vụ tương ứng và chọn “Automatic” làm loại Khởi động. Tiếp theo, nhấp vào nút “Start” trong nhãn “Service status”. Cuối cùng, nhấp vào Apply.

3]Đăng ký lại tệp DLL của Windows Defender

Đôi khi, đăng ký lại các tệp DLL liên quan có thể giúp giải quyết vấn đề này. Để bắt đầu, hãy mở Command Prompt với đặc quyền của quản trị viên và chạy từng lệnh sau:.

regsvr32  atl.dll
regsvr32  wuapi.dll
regsvr32  softpub.dll
regsvr32  mssip32.dll

Sau đó, hãy mở Windows Defender và kiểm tra xem sự cố còn tồn tại hay không.

4]Xác minh cài đặt Trình chỉnh sửa Group Policy

Kiểm tra xem bạn có tắt nhầm Windows Defender bằng Group Policy Editor hay không. Một số phần mềm độc hại cũng có thể thay đổi tính năng bảo mật này. Để xác minh điều đó, hãy nhập gpedit.msc vào Bắt đầu tìm kiếm và nhấn Enter để mở Local Group Policy Editor. Tiếp theo, điều hướng đến con đường này-

Computer Configuration > Administrator Templates > Windows Components > Windows Defender Antivirus

Dịch vụ của chương trình này đã dừng lỗi trong Windows Defender

Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Turn off Windows Defender Antivirus. Nhấp đúp vào nó và kiểm tra xem nó có được đặt thành “Not Configured” hay không. Nếu cài đặt này được đặt thành “Enabled”, bạn cần thay đổi nó thành Not Configured.

  Cách sửa mã lỗi Netflix NW-3-6 và M7361-1253

5]Xác minh cài đặt Registry Editor

Nếu bất kỳ phần mềm độc hại nào đã thực hiện thay đổi đối với một khóa Đăng ký cụ thể, bạn cần thay đổi hoặc xóa hoàn toàn để khắc phục sự cố này. Mở Registry Editor và đi đến vị trí này-

HKey_Local_Machine\Software\Policies\Microsoft\Windows Defender

Ở phía bên phải, nếu bạn tìm thấy bất kỳ phím nào được gọi là DisableAntiSpyware. Bạn có thể xóa nó hoặc đặt giá trị của nó thành (số không).

Dịch vụ của chương trình này đã dừng lỗi trong Windows Defender