Dynamic DNS, cũng được biết đến như là DDNS, hoặc là DynDNS, là một công cụ rất quan trọng để ánh xạ tên miền sang địa chỉ IP. Đó là tất cả về việc cho phép một địa chỉ web duy nhất kết nối với một địa chỉ IP luôn thay đổi.

Lưu ý rằng DDNS hoạt động tốt nhất nếu bạn muốn tạo máy chủ web tại nhà hoặc kết nối từ xa với máy tính Windows 10 của mình từ bất kỳ đâu trên thế giới. Một hệ thống DDNS miễn phí sẽ giúp việc thiết lập và chạy những thứ này trở nên cực kỳ dễ dàng nếu bạn không biết trước.

Top 4 DNS miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số tùy chọn DNS động miễn phí tốt nhất hiện có:

1]Duck DNS

Một trong những tùy chọn DDNS hàng đầu có sẵn miễn phí trên web hiện nay là Duck DNS, nó không có liên kết với công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư, DuckDuckGo. Dịch vụ này phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng của Amazon Web Services, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm độ tin cậy thì đây chính là điểm phù hợp.

Giao diện người dùng không phải là tốt nhất, nhưng sau đó bạn nhận ra rằng nó được duy trì bởi hai kỹ sư phần mềm nên thiết kế chất lượng không phải là điểm mạnh của họ. Tin tốt là có rất nhiều hướng dẫn trên trang web cho bất kỳ ai có thể bị lạc. DuckDNS tại đây.

2]Dynu

Dịch vụ DNS động miễn phí

Những gì chúng tôi có ở đây là một công cụ gọn gàng được thiết kế để thiết lập mạng gia đình. Chúng tôi thích Dynu vì cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng tên miền của riêng họ hoặc tên miền cấp ba bao gồm dynu.com. Bất kể miền bắt nguồn từ đâu, nó sẽ hoạt động khi có vấn đề.

Giờ đây, việc thiết lập trở nên cực kỳ dễ dàng do ứng dụng khách Dynu đang chạy trên nền máy tính của bạn. Ứng dụng khách này đảm bảo địa chỉ IP của bạn không bao giờ bị lỗi đồng bộ và điều đó thật tuyệt vời, tất nhiên.

Lưu ý rằng với Dynu, có một số hạn chế mà tài khoản miễn phí có liên quan. Bạn thấy đấy, người dùng bị giới hạn ở bốn miền phụ, vì vậy nếu bạn muốn nhiều hơn thế, thì phải mất thêm một khoản phí. Tải xuống Dynu đây.

3]Không có IP


Bạn đã bao giờ nghe nói về No-IP? Bạn nên vì nó là một trong những người chơi lâu đời trên thị trường DDNS. Nó bắt đầu hoạt động như một dịch vụ miễn phí, nhưng giống như nhiều dịch vụ như vậy, họ hoặc từ bỏ tùy chọn miễn phí 100% hoặc thêm các giới hạn.

May mắn thay cho chúng tôi, No-IP đã không cố gắng từ bỏ cấp miễn phí của nó. Người dùng miễn phí nhận được tối đa ba miền phụ sẽ không bao giờ hết hạn miễn là người dùng xác nhận hoạt động của họ 30 ngày một lần. Đó có thể là một vấn đề nếu mọi người quên thực hiện tác vụ, nhưng chắc chắn, rất dễ dàng đặt báo thức bằng Windows 10.

Bây giờ, mặc dù cung cấp cơ bản No-IP bị hạn chế, chúng tôi tin rằng nó phù hợp với hóa đơn của hầu hết người dùng, do đó, theo nghĩa đó, chúng tôi không có vấn đề gì khi đề xuất nó. Nhấp vào đường dẫn Không có IP. để bắt đầu sử dụng nó.

4]Fear.org

Khi bạn muốn lưu trữ tên miền, DNS động và DNS động miễn phí, vậy thì hãy tạo cơ hội cho Fear.org? Có, cái tên khá lạ đối với máy chủ DNS, nhưng đó là điều bạn không nên lo lắng. Trên thực tế, những gì chúng tôi có ở đây là một trong những dịch vụ lưu trữ miễn phí DDNS tốt nhất trên web hiện nay.

Đối với những người muốn sử dụng không giới hạn tên miền, đừng lo lắng vì tùy chọn ở đó cộng với 20 tên miền phụ cho mỗi tên miền. Hơn nữa, khi nói đến các miền phụ miễn phí, người dùng chỉ có thể tận dụng năm trong số chúng.

Lưu ý rằng việc trỏ DNS không mất nhiều thời gian. Trên thực tế, nó tức thì và khi nói đến các miền mà người dùng có thể chọn, tốt, hơn 55.000 của nó. Thậm chí còn có chuyển hướng URL miễn phí, đây là một tính năng mà hầu hết các máy chủ DDNS trong danh sách này đều thiếu. Chuyến thăm sợ.org để bắt đầu.