VLC có lẽ là trình phát đa phương tiện phổ biến nhất, miễn phí, mã nguồn mở và đa nền tảng. Nhiều người trong chúng ta sử dụng phụ đề khi xem phim trên PC chạy Windows của mình khi nó có sẵn bằng một ngôn ngữ khác. Ngoài ra, nhiều người sử dụng phụ đề để làm quen với một ngôn ngữ không xác định.

Đôi khi, người dùng có thể gặp phải các vấn đề như sự chậm trễ. Điều này có nghĩa là bạn không thể tìm thấy phụ đề chính xác tại thời điểm chính xác. Nó có thể bị trì hoãn hoặc xuất hiện sớm hơn. Điều này xảy ra khi trình phát media không đồng bộ hóa phụ đề một cách chính xác. Ngoài ra, vấn đề này xảy ra khi phụ đề được viết theo cách xấu. Có thể chuyển đổi tệp .srt (phần mở rộng tệp tiêu chuẩn của phụ đề) sang tệp .txt. Nếu ai đó thực hiện thay đổi sai với tệp này, bạn có thể gặp phải sự cố với phụ đề.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề tương tự, bạn có thể xem hướng dẫn này. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh tốc độ phụ đề trong VLC và nhận giải pháp để khắc phục đồng bộ hóa phụ đề.

Điều chỉnh tốc độ phụ đề trong VLC Media Player

Có hai cách khác nhau để điều chỉnh tốc độ phụ đề của VLC Media Player. Cách đầu tiên sẽ được thực hiện bằng phím tắt và lần thứ hai sẽ được thực hiện thủ công. Nếu sử dụng phím tắt, bạn có thể trì hoãn hoặc tăng tốc phụ đề lên 50 mili giây. Điều này là cố định và không thể thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp thủ công, bạn có thể thực hiện tương tự trước 1ms.

Sử dụng bàn phím

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần tăng tốc phụ đề, chỉ cần nhấn G. Nó sẽ tăng tốc độ lên 50ms.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần trì hoãn phụ đề, chỉ cần nhấn H. Nó sẽ làm chậm tốc độ phụ đề 50ms. Bạn có thể tiếp tục nhấn nó bao nhiêu lần tùy thích.

Phương pháp thủ công

Như đã đề cập trước đây, bạn sẽ nhận được nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng kỹ thuật này. Để điều chỉnh tốc độ phụ đề của VLC, chỉ cần mở video cụ thể, nhấp vào Công cụ> Theo dõi đồng bộ hóa.

Điều chỉnh tốc độ phụ đề của VLC Media Player

Bây giờ, bạn có thể điều chỉnh nó bằng cách sử dụng tùy chọn có nội dung “Đồng bộ hóa bản phụ đề”. Nếu bạn nhấp vào nút xuống, nó sẽ được đẩy nhanh. Điều ngược lại (nút lên) sẽ cho phép bạn trì hoãn tốc độ phụ đề. Điều này cũng có thể thay đổi thời lượng của phụ đề. các nút lên/xuống hoạt động theo cách tương tự.

Ghi chú: Nếu bạn đóng trình phát đa phương tiện, bạn cần phải đặt lại.

Hy vọng bài hướng dẫn nhỏ này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Nhân tiện, bạn có biết rằng VLC có thể ghi lại màn hình máy tính để bàn?

Điều chỉnh tốc độ phụ đề của VLC Media Player

  • Thẻ: Trình phát phương tiện