DirectX 12 Ultimate Features, Tools and minimum requirements

Microsoft đã công bố phiên bản tiếp theo của DirectX có tên DirectX 12 Ultimate. Điều làm cho thông báo này trở nên thú vị là điều này cũng phù hợp với cả PC và Xbox Series X, tức là nền tảng đồ họa hợp nhất trên PC và Xbox Series X. Phiên bản trước đó, DirectX 12, hiện đã gần sáu năm tuổi và một bản cập nhật quan trọng đã đến hạn, chủ yếu là vì các trò chơi trên Xbox cũng có sẵn cho PC. Microsoft gần đây đã công bố thông tin chi tiết về Xbox Series X, được cung cấp bởi DirectX 12 Ultimate. Hãy cùng xem tất cả các tính năng và công cụ dành cho nhà phát triển mà Microsoft đang cung cấp.

DirectX 12 là gì và nó quan trọng như thế nào?

Trước khi bắt đầu, Microsoft đã tuyên bố rõ ràng rằng nếu bạn mua một chiếc PC mới mang logo DX12 Ultimate, nó được đảm bảo hỗ trợ tất cả các tính năng phần cứng đồ họa thế hệ tiếp theo. Nó bao gồm

  1. DirectX Raytracing 1.1
  2. Đổ bóng tỷ lệ thay đổi
  3. Mesh Shader
  4. Phản hồi của trình lấy mẫu

Tất cả các tính năng này sẽ đảm bảo rằng máy tính của bạn sẽ có thể chơi các trò chơi thế hệ tiếp theo phụ thuộc vào điều này. DX12 cuối cùng sẽ chạy trên phần cứng của thế hệ hiện tại, nhưng nó sẽ không mang lại những lợi ích trực quan của các tính năng mới. Sự thống nhất của các nền tảng sẽ làm tăng sự chấp nhận và truyền cảm hứng cho các nhà phát triển tạo ra trò chơi cho cả hai nền tảng.

1]DirectX Raytracing 1.1

Nó sẽ mang đến cho các nhà phát triển cơ hội đạt được mức đồ họa, điều chỉ có thể có ở Bollywood. DirectX Raytracing hoặc DXR giúp bạn có thể theo dõi các đường đi của ánh sáng bằng các phép tính vật lý chân thực. Nó cũng giúp công cụ trò chơi dễ dàng kết xuất các đối tượng khi người chơi di chuyển xung quanh. Tất cả điều này là có thể bởi vì GPU có thể gọi trực tiếp raytracing mà không cần đợi CPU, cho phép nó xuất hiện ngay lập tức. Nó cũng cung cấp một chiếc mũ raytracing nội tuyến cung cấp cho các nhà phát triển tùy chọn để thúc đẩy quá trình raytracing nhiều hơn. Tất cả điều này ở cấp độ phần cứng.

2]Đổ bóng tỷ lệ thay đổi

Các nhà phát triển hiện có thể thay đổi tỷ lệ tô bóng của trò chơi một cách tự chọn. Họ có thể sử dụng GPU để sử dụng mã lực của nó để có hình ảnh đẹp hơn hoặc tốc độ tốt hơn. Vì vậy, nếu cảnh hành động có nhịp độ nhanh, các nhà phát triển có thể hướng dẫn GPU sử dụng tốc độ và để có trải nghiệm điện ảnh, hãy yêu cầu nó hoạt động trên hình ảnh tốt hơn. Kết quả chung là tăng tốc độ khung hình.

3] Mesh Shaders

Tính năng này cung cấp cho game thủ nhiều khả năng lập trình hơn. Giờ đây, họ có thể xây dựng các thế giới động và chi tiết hơn nhờ vào sự sẵn có của toàn bộ sức mạnh của tính toán GPU tổng quát cho đường ống hình học. Thay vì một chức năng duy nhất của bóng râm, trình đổ bóng esh hoạt động trên toàn bộ nhóm luồng tính toán.

Rather than a single function that shades one vertex or one primitive, mesh shaders operate across an entire compute thread group, with access to group shared memory and advanced compute features such as cross-lane wave intrinsics that provide even more fine-grained control over actual hardware execution

4] Sampler Feedback

Nó cho phép các nhà phát triển tải các kết cấu khi cần thiết. Vì vậy, khi máy ảnh quay phim nhanh qua các cảnh, một số đối tượng trông lệch khỏi vị trí. Phản hồi của trình lấy mẫu sẽ đảm bảo cung cấp chất lượng hình ảnh tốt hơn, thời gian tải ngắn hơn và ít nói lắp hơn.

Card đồ họa nào sẽ được sử dụng DirectX 12 Ultimate?

NVIDIA đã chính thức chia sẻ rằng dòng GeForce RTX sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trải nghiệm điều này.

AMD RDNA 2 mới là cũng sẵn sàng, là kiến ​​trúc chơi game sắp ra mắt của AMD.

Các công cụ và yêu cầu cho DirectX 12 Ultimate

Microsoft đã chia sẻ hoàn thành chi tiết của các công cụ và các yêu cầu tối thiểu để phát triển bằng DirectX 12 Ultimate. Nó bao gồm Hệ điều hành, Visual Studio, Windows Insider Preview SDK, Trình điều khiển và phần cứng, PIX (Trình gỡ lỗi DirectX 12), v.v.

Nếu bạn cảm thấy hay và bổ ích hãy tiếp tục tham khảo những bài viết của chúng tôi để giúp mình khắc phục những lỗi thường gặp trong máy tính của bạn. Hãy để lại nhận xét của bạn ở phần bình luận ở bên dưới nhé! Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Đọc thêm chi tiết về nó trên blog nhà phát triển chính thức.

DirectX 12 Tính năng cơ bản, Công cụ và yêu cầu tối thiểu

  • Thẻ: DirectX