DISKPART là lệnh đi đến cho người dùng Windows để tạo phân vùng trong Drive. Nhưng đối với một số người trong số họ, nó không hoạt động. Theo những người dùng này, khi cố gắng thực hiện một số tác vụ trên đĩa bằng lệnh này, họ thấy thông báo lỗi sau.

DiskPart đã gặp lỗi: Không thể thực hiện yêu cầu do lỗi thiết bị IO. Xem Nhật ký sự kiện hệ thống để biết thêm thông tin.

Mã lỗi này có thể được giải quyết bằng một số giải pháp dễ dàng và đó là những gì chúng tôi sẽ chứng minh. Vì vậy, nếu bạn đang nhìn thấy DISKPART đã gặp lỗi, Không thể thực hiện yêu cầu do lỗi thiết bị IOsau đó kiểm tra bài viết này để giải quyết vấn đề.

Như đã đề cập rõ ràng trong chính thông báo lỗi, đây là lỗi thiết bị Đầu vào-Đầu ra. Điều này có nghĩa là lệnh không thể truy cập, ra lệnh hoặc phân vùng ổ đĩa. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ xem các giải pháp theo thứ tự cụ thể sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Trước hết, chúng ta sẽ thấy việc kiểm tra các quyền của ổ đĩa của bạn với sự trợ giúp của nó và mọi thứ ở giữa. Vì vậy, không lãng phí bất kỳ thời gian, chúng ta hãy bắt tay vào nó.

DISKPART đã gặp lỗi, Không thể thực hiện yêu cầu do lỗi thiết bị IO

Nếu bạn thấy thông báo lỗi này, hãy thử các giải pháp sau để khắc phục sự cố.

  1. Khởi động lại máy tính của bạn, kiểm tra cáp và USB
  2. Thay đổi khóa ghi bảo vệ trong Registry Editor
  3. Chạy CHKDSK, SFC và DISM
  4. Cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển đĩa
  5. Kiểm tra xem phần cứng có bị lỗi không

Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

1]Khởi động lại máy tính của bạn, kiểm tra cáp và USB

Khởi động lại máy tính có thể dừng bất kỳ hoặc tất cả các dịch vụ và quy trình có thể chạy ở chế độ nền và ngăn lệnh DISKPART hoàn thành tác vụ của nó. Những gì chúng tôi sẽ làm là khởi động lại hệ thống, đợi một hoặc hai phút và sau đó kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Ngoài ra, nếu bạn có ổ đĩa ngoài, bạn nên kiểm tra cáp đang kết nối hệ thống của bạn và đĩa. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem các kết nối có chặt chẽ không, nếu bạn có thêm cáp, hãy thử hoán đổi cáp cũ với nó và xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt nào không.

Nếu việc khởi động lại máy tính và kiểm tra kết nối không có kết quả, hãy thử sử dụng một cổng USB khác. Đây là thứ sẽ hiệu quả với bạn nếu bất kỳ cổng nào của bạn bị trục trặc. Vì vậy, hãy thử tất cả các cổng và nếu vấn đề là do cổng USB, giải pháp này sẽ hiệu quả với bạn. Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, thì chúng ta cần triển khai súng lớn.

2]Thay đổi khóa ghi bảo vệ trong Registry Editor

Như đã đề cập trước đó, trong lỗi này, lệnh không thể ghi vào đĩa. Vì vậy, chúng tôi sẽ thay đổi một khóa trong Regedit và xem liệu điều đó có hoạt động hay không. Vì vậy, hãy mở Registry Editor và đi đến địa điểm sau.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl

Sau đó, kiểm tra xem bạn có thể tìm thấy StorageDevicePolicies (thư mục) từ phía bên trái của cửa sổ. Nếu phím không có, nhấp chuột phải vào Điều khiển, chọn Mới> Chìa khóa, và đặt tên nó là “StorageDevicePolicies”.

Sau đó, nhấp chuột phải vào StorageDevicePolicies và chọn Mới> Giá trị DWORD (32-bit). Đặt tên cho giá trị mới tạo WriteProtect và thiết lập Dữ liệu giá trị đến 0.

Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

3]Chạy CHKDSK, SFC và DISM

DISKPART có thể gặp lỗi do đĩa bị hỏng. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ chạy một số lệnh không chỉ giúp bạn giải quyết vấn đề mà còn giải quyết bất kỳ lỗi nào khác mà máy tính của bạn có thể mắc phải.

Mở Command Prompt với tư cách là quản trị viên và chạy lệnh sau.

chkdsk /f /r /x <letter of your drive>

Lưu ý: Thay thế bằng ký tự ổ đĩa thực, ví dụ: chkdsk / f / r / x C:

Để lệnh chạy.

Bây giờ, chúng ta sẽ chuyển đến lệnh DISM. Vì vậy, hãy nhập lệnh sau vào Chế độ nâng cao của CMD và xem nó có hoạt động không.

DISM /online /cleanup-image /restorehealth

Nếu nó không hoạt động, thì chúng tôi sẽ triển khai Trình kiểm tra tệp hệ thống hoặc SFC. Vì vậy, hãy chạy lệnh sau trong Command Prompt.

sfc /scannow

Hy vọng rằng các lệnh này sẽ giải quyết được sự cố cho bạn.

4]Cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển đĩa

Nếu có một đĩa bên ngoài đang gây ra sự cố cho bạn thì có thể trình điều khiển của nó bị lỗi. Trước hết, chúng tôi sẽ cài đặt lại trình điều khiển và xem liệu điều đó có hoạt động hay không. Làm theo các bước đã cho để làm tương tự.

  1. Rút phích cắm của thiết bị bên ngoài.
  2. Mở Trình quản lý thiết bị.
  3. Mở rộng Ổ đĩa, nhấp chuột phải vào ổ đĩa ngoài của bạn và nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị. Không gỡ cài đặt trình điều khiển ổ đĩa chính của bạn.
  4. Sau đó, cắm lại trình điều khiển và máy tính của bạn sẽ tự động phát hiện và cài đặt trình điều khiển phù hợp cho bạn.

Nếu cách này không hiệu quả, thì bạn nên thử cập nhật trình điều khiển, sau đây là các cách thực hiện tương tự.

5]Kiểm tra xem Phần cứng có bị lỗi không

Nếu không có gì hoạt động, thì rất tiếc, phần cứng của bạn ở đây là lỗi. Bạn nên liên hệ với nhà sản xuất và yêu cầu họ thay thế sản phẩm nếu còn thời hạn bảo hành. Nếu không, hãy yêu cầu họ sửa chữa thiết bị của bạn.

Hy vọng rằng, những giải pháp này sẽ làm việc cho bạn.

Related: DiskPart gặp lỗi, Access bị từ chối.

Làm cách nào để bạn khắc phục yêu cầu không thực hiện được do lỗi thiết bị IO?

Để khắc phục tình trạng “không thể thực hiện yêu cầu do thiết bị IO”, bạn nên làm theo các giải pháp đã đề cập ở trên. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện chúng theo thứ tự nhất định vì nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng các giải pháp của chúng tôi đã giúp bạn giải quyết lỗi DISKPART.

Also check: Diskpart không thể xóa các thuộc tính đĩa.

DISKPART đã gặp lỗi, Không thể thực hiện yêu cầu do lỗi thiết bị IO