Batch rename files and file extensions

Nếu bạn có một loạt các tệp trong một thư mục mà bạn muốn đặt tên tuần tự và chuyển đổi chúng thành cùng một loại hoặc định dạng tệp, bạn làm cách nào để thực hiện việc này? Nếu đó chỉ là một vài tệp, bạn có thể làm điều đó theo cách thủ công, nhưng nếu có 10-20 hoặc thậm chí 100 tệp thì sao?

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách đổi tên hàng loạt tệp như thay đổi phần mở rộng tệp cho tất cả các tệp trong một thư mục nhanh chóng và dễ dàng trong Windows 10/8/7. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều ảnh hoặc hình ảnh có nhiều tên hoặc phần mở rộng tệp khác nhau, như .jpg, .png, v.v. và bạn muốn đổi tên chúng thành India1.jpg, India2.jpg, v.v. của sự tiện lợi.

Thay đổi phần mở rộng tệp cho tất cả các tệp trong một thư mục

Ví dụ: chúng tôi giả định rằng bạn có một số tệp trong một thư mục có nhiều tên khác nhau và định dạng tệp hoặc phần mở rộng khác nhau và chúng tôi muốn thay đổi tất cả những hình ảnh này thành phần mở rộng tệp JPG. Để bắt đầu quá trình, hãy mở thư mục, nhấn Shift và nhấp chuột phải vào vị trí trống bên trong thư mục.

Bạn sẽ thấy một Mở dấu nhắc lệnh tại đây mục menu ngữ cảnh. Nhấp vào nó để mở cửa sổ nhắc lệnh. Bây giờ, hãy nhập nội dung sau vào đó và nhấn Enter:

ren *.* *.jpg

Đổi tên hàng loạt tệp và phần mở rộng tệp 2

Ở đây chúng tôi đang sử dụng ký tự đại diện vì chúng tôi muốn bất kỳ phần mở rộng tệp nào được thay đổi thành phần mở rộng .jpg. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ thấy rằng tất cả các tệp trong thư mục sẽ có phần mở rộng là .jpg.

  Sửa lỗi cài đặt Windows Update 0x80070020

Đổi tên hàng loạt tệp

Bây giờ, điều tiếp theo bạn muốn làm là đổi tên các tệp một cách tuần tự. Để làm điều này, hãy nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các tệp trong thư mục đó.

Bây giờ đổi tên tệp đầu tiên. Ở đây tôi đã đổi tên nó thành BatchRename. Sau khi thực hiện xong, nhấn Enter hoặc nhấp vào bất kỳ đâu bên trong thư mục.
Đổi tên hàng loạt tệp và phần mở rộng tệp 3

Bạn sẽ thấy rằng tất cả các tệp sẽ được đổi tên theo một dãy số như BatchRename1, BatchRename2, v.v.
Đổi tên hàng loạt tệp và phần mở rộng tệp 4

Vì vậy, bằng cách làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ đổi tên hàng loạt tất cả các tệp theo số thứ tự và cũng thay đổi mở rộng tệp cho tất cả các tệp trong thư mục một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tương tự với công cụ này là ContextReplace, sẽ giúp bạn đổi tên nhiều tệp hoặc thư mục thông qua menu ngữ cảnh.

Xem thêm: Những phần mềm đổi tên tệp miễn phí có thể bạn quan tâm.

Đổi tên hàng loạt tệp và phần mở rộng tệp

  • Thẻ: Các tập tin