Khi sử dụng ứng dụng Office 365 Excel, bạn có thể nhận được lỗi trỏ đến “Hết bộ nhớ, không đủ tài nguyên hệ thống để hiển thị hoàn chỉnh” tình trạng. Trong bài đăng này, chúng tôi đưa ra cách bạn có thể giải quyết sự cố này và tiếp tục sử dụng Tệp Excel.

Excel: Hết bộ nhớ, không đủ tài nguyên hệ thống để hiển thị hoàn chỉnh

Dưới đây là danh sách các lỗi có thể xuất hiện trong tình huống này:

 • Excel không thể hoàn thành tác vụ này với các tài nguyên có sẵn. Chọn ít dữ liệu hơn hoặc đóng các ứng dụng khác.
 • Hết bộ nhớ
 • Không đủ tài nguyên hệ thống để hiển thị hoàn toàn
 • Không có đủ bộ nhớ để hoàn thành hành động này. Thử sử dụng ít dữ liệu hơn hoặc đóng các ứng dụng khác. Để tăng tính khả dụng của bộ nhớ, hãy xem xét:
  • Sử dụng phiên bản 64-bit của Microsoft Excel.
  • Thêm bộ nhớ vào thiết bị của bạn.

Nguyên nhân cho thông báo hết bộ nhớ

Điều quan trọng cần lưu ý là thông báo lỗi là chung chung, nhưng một điều rõ ràng là ứng dụng Excel không thể xử lý kích thước tệp lớn. Tệp rất lớn nên nó chiếm toàn bộ bộ nhớ có sẵn của hệ thống. Nếu tệp Excel của bạn lớn hoặc có nhiều công thức và tập lệnh, hệ thống có thể sắp hết bộ nhớ. Điều đó nói rằng, Microsoft đã chính thức chia sẻ một số hạn chế đối với Excel.

Hãy ghi nhớ điều này, hãy cho chúng tôi biết cách giải quyết thông báo lỗi.

Hết bộ nhớ, không đủ tài nguyên hệ thống để hiển thị hoàn chỉnh

 1. Cài đặt bản cập nhật
 2. Vấn đề cụ thể về tệp
 3. Bổ trợ gây nhiễu
 4. Kiểm tra với phiên bản 64-bit của Excel
 5. Thêm RAM vật lý
 6. Thay đổi máy in mặc định
 7. Kiểm tra mà không có Antivirus

Rõ ràng là bạn cần thêm bộ nhớ. Bạn có thể xem xét các ứng dụng khác đang ngốn bộ nhớ và loại bỏ chúng. Bạn có thể chấm dứt các ứng dụng đó và ngăn chúng chạy trong nền.

1]Cài đặt bản cập nhật

Đôi khi có thể là do bản cập nhật trước đó hoặc Microsoft đã phát hành bản cập nhật để xử lý các loại tình huống này. Tôi rất muốn giới thiệu bạn kiểm tra bất kỳ bản cập nhật nào cho hệ điều hành cũng như phần mềm Office của bạn và cài đặt nó trước khi làm theo bất kỳ đề xuất nào khác.

2]Sự cố cụ thể về tệp

Nếu lỗi chỉ xảy ra cho một tệp, thì bạn có thể cần phải truy cập lại nội dung của tệp. Đó có thể là do số lượng phép tính cao xảy ra khi bạn sao chép-dán các ô như vậy, PivotTable, macro và biểu đồ phức tạp với nhiều điểm dữ liệu, chế độ xem tùy chỉnh, v.v.

Đó là thứ bạn cần kiểm tra thủ công bằng cách mở nó trong Chế độ xem được bảo vệ hoặc tắt các tính năng VPA, v.v. Hãy nhớ rằng, lỗi sẽ không xảy ra khi bạn mở một tệp, nhưng nó sẽ xảy ra khi nó thực hiện một phép tính nặng hoặc khi bạn chèn dữ liệu mới vượt quá dung lượng của Excel.

Bạn cũng có thể muốn chia tệp excel thành các tệp nhỏ hơn để xử lý tình huống theo cách tốt hơn.

3]Bổ trợ gây nhiễu

Nếu bạn đã cài đặt phần bổ trợ hoặc phần bổ trợ trong Excel, bạn nên tắt và kiểm tra xem bạn có còn gặp sự cố hay không. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào, thì bạn cần kiểm tra xem có bản cập nhật cho bổ trợ hay không. Đôi khi Phần bổ trợ chiếm một lượng lớn tài nguyên để hoàn thành một tác vụ, dẫn đến Hết bộ nhớ, Không đủ Tài nguyên Hệ thống để Hiển thị Hoàn toàn sự cố.

4]Thử với phiên bản 64-bit của Excel

Phiên bản Microsoft Office 64 bit có thể xử lý các tệp lớn tốt hơn ứng dụng Excel 32 bit. Đó là vì có giới hạn 2 GB cho bất kỳ ứng dụng 32-bit nào. Nếu bạn cần xử lý các tệp lớn hầu như mỗi ngày, tốt hơn là tải xuống hoặc chuyển sang Microsoft Excel phiên bản 64 bit. Nó sẽ có thể truy cập nhiều RAM hơn và hoàn thành công việc nhanh hơn mà không dẫn đến sự cố Hết bộ nhớ.

5]Thêm nhiều bộ nhớ vật lý hơn vào máy tính của bạn

Nếu đó là bộ nhớ vật lý mà bạn sắp hết, thì đã đến lúc bạn thêm nhiều RAM hơn vào máy tính của mình. Nếu bạn đang chuyển sang phiên bản 64-bit, thì việc bổ sung thêm bộ nhớ sẽ giúp bạn xử lý tệp Excel nhanh hơn rất nhiều.

6]Thay đổi máy in mặc định

Excel: Hết bộ nhớ, không đủ tài nguyên hệ thống để hiển thị hoàn chỉnh

Khi Excel khởi chạy, nó sẽ thăm dò ý kiến ​​cho máy in mặc định. Đôi khi, nó có thể bị kẹt nếu máy in không khả dụng hoặc không phản hồi vì dữ liệu quá nhiều để xử lý. Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn thay đổi máy in mặc định của bạn vào một trong các máy in ảo có sẵn trên máy tính như máy in PDF hoặc trình ghi tài liệu XPS.

 • Mở Cài đặt Windows 10 (WIn + I)
 • Điều hướng đến Thiết bị> Máy in và Máy quét
 • Bỏ chọn hộp có nội dung Cho phép Windows quản lý máy in mặc định của tôi
 • Chọn một trong các máy in ảo và nhấp vào nút Quản lý
 • Nhấp vào nút Đặt làm mặc định trong phần Quản lý thiết bị của bạn

Hãy thử lại và xem lần này nó có hoạt động tốt không.

7]Vô hiệu hóa Antivirus

Phần mềm chống vi-rút được biết là nguyên nhân gây ra những loại sự cố này, đặc biệt nếu sau đó kết thúc quét tệp này nhiều lần. Nó cũng có thể là một dương tính giả nếu những thứ chống vi-rút mà tệp có thể gây hại cho máy tính. Hầu hết các chống vi-rút cung cấp một tùy chọn vô hiệu hóa tạm thời. Vì vậy, hãy thử lại sau khi thực hiện việc đó hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn AV để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bất cứ điều gì ở đây giúp bạn.

Sự cố hết bộ nhớ trong Excel

 • Thẻ: Excel