Có rất nhiều lỗi mà bạn có thể gặp phải khi duyệt Internet. Chúng có thể chỉ xảy ra ngẫu nhiên hoặc sau khi bạn cài đặt bất kỳ loại phần mềm nào. Nếu bạn gặp phải lỗi này, bạn không cần phải hoảng sợ. Nó bình thường! Nếu bạn thấy một tin nhắn [Fiddler] Tra cứu DNS cho trang web không thành công system.net.sockets.socketexception Không có máy chủ lưu trữ như vậy được biết đến khi bạn cố gắng truy cập một trang web, đây là một số cách bạn có thể thử để giải quyết vấn đề.

Tra cứu DNS cho trang web không thành công

[Fiddler] Tra cứu DNS cho trang web không thành công

Trước khi bắt đầu, chỉ cần khởi động lại máy tính và bộ định tuyến WiFi của bạn và xem liệu điều đó có làm cho sự cố biến mất hay không. Nếu không tiếp tục với các đề xuất khác.

1]Đổ DNS

Máy chủ DNS hoặc Hệ thống tên miền chứa danh sách các miền như windows789.com đến các mục nhập Địa chỉ IP. Các mục này cũng có thể thay đổi theo thời gian. Những mục này đôi khi được lưu trữ trong máy tính của bạn để cho phép truy cập nhanh hơn vào các trang web bạn thường xuyên truy cập. Nhưng khi các mục này thay đổi, bạn phải đối mặt với một số lỗi phổ biến như lỗi được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên. Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn sẽ cần xóa DNS Entries. Quá trình này còn được gọi là DNS Flushing.

Đến xóa bộ nhớ cache DNS, đây là các bước bạn cần làm theo trên Windows 10/8/7.

Mở CMD với tư cách quản trị viên. Bây giờ thực hiện lệnh sau:

ipconfig/flushdns

Bây giờ nó sẽ hiển thị một thông báo nói rằng

Đã xóa thành công Bộ đệm phân giải DNS.

Điều này có nghĩa là bạn đã xóa thành công các mục DNS Server được lưu trữ cục bộ trên máy tính của mình.

Bây giờ bạn sẽ có thể duyệt trang web bình thường.

2]Thay đổi địa chỉ máy chủ DNS đã định cấu hình

Bạn cũng có thể thử thay đổi Máy chủ DNS cho mạng của bạn. Bạn có thể ghi đè cài đặt DNS (Máy chủ tên miền) mặc định trên máy tính của mình để có thể chỉ định máy chủ DNS nào được sử dụng hoặc địa chỉ IP nào nên được sử dụng cho một miền cụ thể.

Một trong những đề xuất này chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Tra cứu DNS cho trang web không thành công

  • Thẻ: Troubleshoot