windows file explorer not opening

Khi nào File Explorer bị treo hoặc bị treo, trong Windows 10, đó là một vấn đề lớn – chủ yếu là do File Explorer có gần như tất cả dữ liệu có thể sử dụng được. Đôi khi, nó không hiển thị tùy chọn khi người dùng cố gắng khởi chạy explorer.exe để mở một số tệp. Đây không chỉ là vấn đề riêng của Windows 10 mà còn xảy ra trên Windows 7 và Windows 8. Một số người dùng đã gặp sự cố Windows File Explorer sẽ không mở khi họ nhấp vào biểu tượng của nó.

Khắc phục: File Explorer sẽ không mở trong Windows 10

Nếu bạn gặp phải vấn đề này, đây là một số điều bạn có thể thử.

1]Khởi động lại File Explorer

Lựa chọn Ctrl + Shift + Esc và sau đó chọn Task Manager từ menu. Tìm thấy Windows Explorer và nhấp chuột phải vào nó, chọn End task.

Ngay ở đầu cửa sổ Trình quản lý tác vụ, bạn sẽ thấy tùy chọn File . Nhấp vào nó và chọn Run new task. Sau đó, bạn sẽ cần phải nhập explorer.exe trong cái hộp. Nhấp chuột Enter.

  Tin nhắn văn bản từ Microsoft - Chính hãng hay Lừa đảo?

2]Đặt mặc định cho File Explorer

Windows File Explorer không mở

Mở File Explorer Options (trước đây được gọi là Folder Options) từ Start Search và thực hiện như sau:

  1. Dưới tab General: Xóa lịch sử File Explorer và hãy nhấn Restore Defaults
  2. Dưới tab View: Nhấn Reset folders Restore Defaults 
  3. Dưới tab Search: Nhấn Restore Defaults

Nhấn Apply, OK và thoát.

Bây giờ hãy thử mở Explorer và xem.

3]Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch

Khởi động Windows của bạn trong Trạng thái khởi động sạch và xem sự cố vẫn tiếp diễn hay biến mất. Nếu bạn có thể mở Explorer, điều đó có nghĩa là một số quy trình hoặc trình bổ sung của bên thứ ba đang can thiệp vào quá trình mở của nó. Bạn sẽ cần phải khắc phục sự cố theo cách thủ công và cố gắng tìm ra quy trình vi phạm.

4]Thay đổi cài đặt hiển thị

Đi đến Start, chọn Settings, và đi đến System. Tab Display sẽ được chọn theo mặc định trên danh sách bên trái.

Thử điều chỉnh kích thước trên bảng điều khiển Display của bạn. Ví dụ: thay đổi kích thước văn bản của bạn thành 100%, 125%, v.v. Nhưng đừng đặt nó thành 175%.File Explorer sẽ không mở trong Windows 10

Và bây giờ hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập Explorer để xem nó có hoạt động hay không.

5]Các chương trình bị lỗi có phải là một lý do?

Các ứng dụng thiết yếu và chương trình chống vi-rút đôi khi khiến hệ thống của chúng tôi bị lỗi. Và người dùng đã đồng ý rằng thường xuyên có File Explorer bị treo do phần mềm diệt vi rút bị trục trặc. Và Explorer sẽ tiếp tục, sau khi tắt khỏi Taskbar. Sự cố này có thể được cách ly bằng cách tạm thời dừng hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng đáng ngờ và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố không.

  Cách khắc phục sự cố khi xem lại 'playback' video trên Windows 10

6]Tạo một đường dẫn mới cho lối tắt Explorer

Nhấp chuột phải vào File Explorer biểu tượng và chọn Unpin từ thanh tác vụ. Sau đó, một lần nữa nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình. Từ menu xuất hiện, hãy chọn New và sau đó đi tới Phím tắt để tạo phím tắt.

Gõ vào  C:\Windows\explorer.exe trong không gian trống trên Create Shortcut cửa sổ. Nhấp chuột Next. Bạn phải nhớ đổi tên tệp thành File Explorer. Chọn Finish.

Bây giờ, hãy nhấp chuột phải vào lối tắt mới mà bạn đã tạo và xem liệu Explorer có mở hay không.

Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi, để mang về cho bạn những kiến thức bổ ích về các tính năng máy tính, cũng như những mẹo hay giúp bạn khắc phục nhanh chóng những lỗi thường gặp trong máy tính của mình nhé!

Bản sửa lỗi liên quan đến Explorer này cũng có thể khiến bạn quan tâm:

Explorer gặp sự cố khi bạn nhấp chuột phải

Windows File Explorer không mở

  • Thẻ: nhà thám hiểm, Troubleshoot