Windows Vista đã giới thiệu một tính năng đồ họa được gọi là Lật 3D để chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở. Tính năng này nằm trên thanh Taskbar. Flip 3D hiển thị các cửa sổ đang mở của bạn trong một ngăn xếp và cho phép bạn xem trước tất cả các cửa sổ đang mở của mình mà không cần phải nhấp vào thanh tác vụ. Lật 3D là một phần của trải nghiệm Windows Aero. Nếu bạn thấy máy tính của mình không hỗ trợ Aero hoặc nếu bạn đang sử dụng bảng màu không phải Windows Aero, bạn có thể xem các chương trình và cửa sổ đang mở trên máy tính của mình bằng cách nhấn ALT + TAB. Để di chuyển nhanh qua các cửa sổ đang mở, bạn có thể nhấn phím TAB, nhấn các phím mũi tên hoặc sử dụng chuột để hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, vì một số lý do mà tính năng đó không còn xuất hiện trên Taskbar Windows 7 nữa. Đặc điểm của Windows Flip 3D là bạn có thể nhanh chóng xem trước tất cả các cửa sổ đang mở của mình (ví dụ: tệp, thư mục và tài liệu đang mở) mà không cần phải nhấp vào thanh tác vụ. Flip 3D hiển thị các cửa sổ đang mở của bạn trong một ngăn xếp. Ở đầu ngăn xếp, bạn sẽ thấy một cửa sổ đang mở. Để xem các cửa sổ khác, bạn có thể lật qua ngăn xếp.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thấy một số tính năng, xem cách sử dụng Flip 3D và trả lời các câu hỏi về Flip 3D.

cửa sổ lật 3d

Tạo lối tắt Flip 3D

Nếu bạn đã vô tình xóa biểu tượng Flip 3D trên thanh tác vụ của mình, hướng dẫn này sẽ giúp tạo lối tắt trên màn hình Windows của bạn bằng vài bước đơn giản. Microsoft đã loại bỏ phím tắt Flip 3D khỏi thanh tác vụ của Windows 7, tuy nhiên, người ta có thể sử dụng Flip 3D bằng cách nhấn phím nóng Windows + Tab.

Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn. Chọn Mới> Lối tắt. Sao chép dán RunDll32 DwmApi # 105 vào hộp vị trí.

Lật phím tắt 3D

Nhấn tiếp.

Nhập Flip 3D và nhấp vào Hoàn tất. Sao chép/Cắt-Dán lối tắt mới của bạn ở bất kỳ đâu bạn muốn. Bạn có thể dừng ở đây nếu bạn không muốn thay đổi giao diện của biểu tượng. Để có được biểu tượng Flip-3D mặc định, kích chuột phải trên biểu tượng Flip-3D mới và chọn Thuộc tính. Sau đó, trong tab Lối tắt, hãy mở Thay đổi Biểu tượng.

Tiếp theo, trong hộp vị trí, nhập C: windows explorer.exe và nhấp vào OK để nhận các biểu tượng mới. Chọn biểu tượng Flip-3D từ các biểu tượng có sẵn và nhấp vào đồng ý và sau đó Ứng dụng.

Cuối cùng, nếu cần, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Pin to the taskbar để truy cập biểu tượng trực tiếp từ Taskbar.

Sau khi có phím tắt Flip 3D trên thanh tác vụ, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím để kích hoạt Flip 3D (phím Windows + 1), nếu bạn đã ghim phím tắt Flip 3D về phía cực trái.

Biểu tượng Flip 3D ở đâu

Bản sao của biểu tượng Flip 3D có trong mỗi hồ sơ người dùng và cả trong hồ sơ người dùng Mặc định. Làm theo các bước sau để khôi phục biểu tượng vào tài khoản người dùng của bạn:

Nhấp vào Bắt đầu, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

% systemdrive% Users Default AppData Roaming Microsoft Internet Explorer Quick Launch

Nhấp chuột phải vào phím tắt Chuyển giữa các cửa sổ và chọn Sao chép (Phím tắt: CTRL + C)

Một lần nữa, nhấp vào Bắt đầu, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

% userprofile% AppData Roaming Microsoft Internet Explorer Quick Launch

Bấm chuột phải vào vùng trống trong thư mục và chọn Dán (Phím tắt: CTRL + V).

Phím tắt Flip 3D

Phím Windows + Tab: Nhấn giữ phím Windows và nhấn liên tục vào Tab để có thể lướt qua các cửa sổ. Người ta cũng có thể sử dụng phím mũi tên, để di chuyển qua lại, qua các cửa sổ đang mở, cùng với con lăn chuột.

Phím Windows + CTRL + Tab: Sau khi nhấp vào cả 3, bạn có thể bỏ ngón tay ra khỏi phím Windows & Ctrl và chỉ nhấn trên tab để cuộn cửa sổ.

Alt + Tab : Thao tác này sẽ sắp xếp các cửa sổ của bạn theo chiều ngang như sau. Cũng có trong các phiên bản trước của Windows.

Nhận Flip 3D trong tất cả các phiên bản

Tính năng Flip3D chỉ có sẵn trong các phiên bản Home Premium, Business, Enterprise và Ultimate của Windows 7 và Vista. Và, vâng, bạn phải chạy Aero để có thể sử dụng nó.

Nhưng nếu phiên bản của bạn không có Flip3D, bạn có thể thử Flip 3D Alternative SmartFlip.

Giới hạn số lượng cửa sổ hiển thị với Flip 3D

Bạn giới hạn số lượng cửa sổ được hiển thị với Flip 3D trong Windows bằng cách tinh chỉnh sổ đăng ký. Điều này cũng sẽ tăng tốc độ Flip 3D. Tuy nhiên, bạn sẽ phải điều chỉnh sổ đăng ký.

Mở Regedit và điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USERS Software Microsoft Windows DWM

Tại đây, hãy tạo một mục nhập DWORD (32-bit) mới và đặt tên là Max3DWindows. Sau đó, đặt giá trị Dword thành số cửa sổ tối đa bạn muốn mở. Đối với máy tính cao cấp, con số 8-10 là ổn, trong khi đối với máy tính cấp thấp thì có thể coi là 4-5.

Nhấp vào OK và thoát. Khởi động lại.

Kích hoạt Flip 3D từ bất kỳ góc nào

Bạn có muốn chỉ cần chọn một góc của màn hình và/hoặc có nút chuột giữa để kích hoạt Flip 3D không. Sau khi được kích hoạt, bạn có thể sử dụng chuột để cuộn qua các cửa sổ đang mở và chọn một cửa sổ. Có, một tiện ích có tên là Vista Flip 3D activator vừa tuyên bố làm như vậy. Đây là một tiện ích nhỏ được thiết kế để nâng cao tính năng Flip 3D của Windows Vista và Windows 7 bằng cách cho phép bạn điều khiển nó bằng chuột. với tiện ích này, bạn có thể chọn một góc hoặc nhiều góc và thiết lập nút chuột để kích hoạt Flip 3D.

Trình kích hoạt Windows Vista Flip 3d

Sau khi tải xuống và cài đặt Windows Vista Flip 3D Activator, chỉ cần di chuyển con trỏ đến một góc của màn hình mà bạn chọn và tìm Flip 3D đã được kích hoạt.

Tắt Flip 3D

Bài viết này sẽ cho bạn biết cách tắt Flip 3D trong Windows. Người dùng Ultimate, Business, Professional hoặc Enterprise có thể làm điều đó thông qua Chính sách nhóm. Nhưng chỉnh sửa sổ đăng ký hoạt động cho tất cả.

Mở Regedit và điều hướng đến phím

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft Windows DWM

Nếu khóa DWM không tồn tại, hãy nhấp vào Windows và tạo một khóa mới. Đặt tên nó là DWM. Tiếp theo, trong bảng điều khiển RHS, nhấp vào khoảng trống và tạo New > DWORD (32-bit) Value mới bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào. Chọn Mới. Chỉ định DisallowFlip3d làm tên giá trị và đặt dữ liệu giá trị của nó là 1 (0 × 00000001).

Thoát khỏi Regedit. Thao tác này sẽ tắt Flip 3D. Để kích hoạt lại nó, chỉ cần xóa khóa DWM này.

Flip 3D không hoạt động

Nếu vì một số lý do không xác định, Flip 3D đã ngừng hoạt động trên máy tính của bạn, bạn có thể thử các cách sau. Để xóa và bật lại Aero, hãy mở Run, sao chép và dán lệnh sau và nhấn Enter.

rundll32.exe Dwmapi.dll, DwmEnableComposition

Thao tác này sẽ kích hoạt lại Aero bằng cách xả nó.

Flip 3D trong Windows 8

Trong Windows 8, Microsoft đã ngừng tính năng Flip 3D. Bây giờ bạn có thể sử dụng tổ hợp Win + Tab cho trình chuyển đổi mới hoặc trình chuyển đổi Alt + Tab.

Áp dụng cho:

  • Windows 7 – Home Premium, Professional. Tối thượng. Phiên bản doanh nghiệp
  • Windows Vista – Phiên bản Home Premium, Business, Ultimate, Enterprise.

Các bài viết từ WVC được hợp nhất, cập nhật và chuyển tại đây

cửa sổ lật 3d

  • Thẻ: Đặc trưng