Forza Horizon cho PC Windows 10 và Xbox One là một trong những trò chơi video đua xe hay nhất hiện có. Đối với một số người, trò chơi này là không ai sánh kịp, và ai cũng có thể hiểu được vì nó rất thú vị khi chơi, thậm chí còn hơn cả loạt Forza Motorsports thông thường.

Những gì chúng tôi có ở đây là một trò chơi đã ra mắt vào cuối năm 2016, nhưng vì một số lý do kỳ lạ, một số vấn đề đã xuất hiện vào năm 2018. Vấn đề mới nhất liên quan nhiều đến việc trò chơi chỉ bị lỗi khi đang ở giữa một trò chơi.

Forza Horizon không hoạt động bình thường

Đôi khi, Forza Horizon 3 sẽ gặp sự cố ngay sau khi ra mắt, vì vậy, đúng như dự đoán, người chơi rất khó chịu và tự hỏi liệu có cách nào có thể để thiết lập lại mọi thứ. Hiện tại, chúng tôi không chắc điều gì có thể là nguyên nhân gây ra lỗi liên tục, nhưng chúng tôi đã đưa ra một vài thủ thuật được biết là có thể khắc phục sự cố tương tự với các trò chơi điện tử khác từ Microsoft Store.

Nếu trò chơi Forza Horizon 3 không khởi động, khởi chạy, tải hoặc hoạt động bình thường trên PC chạy Windows 10 hoặc nếu bạn nhận được GPU không được hỗ trợ, cấu hình không hợp lệ hoặc lỗi FH101/FH203/FH204/FH301/FH401/FH501/FH601, thì các bản sửa lỗi này sẽ giúp bạn.

1]Xóa tệp tạm thời Forza Horizon

Khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn Windows Key + I, sau đó chỉ cần nhấp vào Hệ thống để chuyển sang bước tiếp theo.

Forza Horizon không hoạt động bình thường

Sau khi nhấp vào Hệ thống, tìm kiếm Lưu trữ trong ngăn bên trái, nhấp vào nó, sau đó chọn PC này từ menu xuất hiện ở bên phải.

Bằng cách nhấp vào PC này, bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn cho biết Hồ sơ tạm thời. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra do biểu tượng thùng rác, điều này cho thấy các tệp này phải được xóa sau một khoảng thời gian. Bây giờ, bạn sẽ chọn tùy chọn này và ngay lập tức nó sẽ bắt đầu quét tất cả các tệp tạm thời mà bạn có thể muốn xóa.

Đối với vấn đề cụ thể này, chúng tôi sẽ không xóa tất cả các tệp. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào Tệp tạm thời, tệp Internet tạm thời, tệp tối ưu hóa phân phối, DirectX Shader Cache.

Đơn giản chỉ cần đánh dấu vào tất cả sau đó nhấp vào Xóa các tệp. Sau khi hoàn thành tác vụ, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem Forza Horizon 3 có hoạt động bình thường hay không một lần nữa.

2]Tắt micrô của máy tính của bạn

Khởi chạy bạn là Cài đặt bằng cách nhấn Windows Key + I, rồi từ đó, chọn Riêng tư từ menu chính. Tùy chọn này có biểu tượng ổ khóa, vì vậy bạn có thể dễ dàng phát hiện ra nếu bạn biết ổ khóa trông như thế nào.

Dễ dàng tắt micrô cho trò chơi này hoặc bất kỳ trò chơi nào khác. Bạn thấy đấy, sau khi nhấp vào Riêng tư, tìm kiếm Cái mic cờ rô từ ngăn bên trái, sau đó chọn nó. Chờ ứng dụng và trò chơi tải trong Chọn ứng dụng có thể truy cập micrô của bạn, sau đó tìm Forza Horizon 3.

Nếu nó đang bật, chỉ cần nhấn nút chuyển đổi và tắt nó đi, thật dễ dàng. Cuối cùng, khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn và thử chơi lại trò chơi.

3]Lỗi Forza Horizon

Nếu bạn may mắn, FH3 sẽ hiển thị các mã lỗi và thông báo cụ thể giúp giải quyết vấn đề dễ dàng hơn. Dưới đây là danh sách các lỗi có thể xuất hiện trên Forza Horizon:

  • Lỗi FH101: CPU hệ thống của bạn không đáp ứng yêu cầu để chạy trò chơi – Kiểm tra xem hệ thống của bạn có đáp ứng các thông số kỹ thuật phần cứng tối thiểu cần thiết để chơi trò chơi hay không
  • Lỗi FH203/FH204: Đã phát hiện thấy một GPU không được hỗ trợ – Cập nhật trình điều khiển đồ họa
  • Lỗi FH301: Trình điều khiển đồ họa không tương thích được phát hiện và có thể có sự cố đã biết với phiên bản trình điều khiển của nhà sản xuất GPU hiện tại của bạn – Cập nhật Trình điều khiển đồ họa
  • Lỗi FH401: Bộ nhớ hệ thống của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để chạy FH3 – Run Công cụ chẩn đoán DirectX để chẩn đoán các vấn đề về bộ nhớ. Đảm bảo rằng bạn có đủ RAM.
  • Lỗi FH501: Thẻ video của hệ thống của bạn không hỗ trợ DirectX 12 – Đảm bảo rằng thẻ video của bạn hỗ trợ DirectX 12. Chạy Công cụ chẩn đoán DirectX sẽ hữu ích.
  • Lỗi FH601: Một số thành phần Windows Media bị thiếu và phiên bản Windows 10 của bạn thiếu phương tiện .dlls cần thiết để cài đặt FH3 – Cài đặt Gói tính năng phương tiện cho Windows 10.

4]Vẫn không hoạt động? Vâng, hãy Đặt lại Forza Horizon

Khi một cái gì đó liên tục không hoạt động, thì thông thường chỉ cần đặt lại đơn giản là nó sẽ trở lại như trước. Đây rất có thể là huyết thanh cần thiết để khắc phục sự cố của bạn với Forza Horizon 3, đặc biệt nếu bạn thấy Hồ sơ không hợp lệ lỗi.

Một lần nữa, khởi chạy Cài đặt như mọi khi bằng cách nhấn Windows Key + I, sau đó chọn Ứng dụng từ menu. Bấm vào Ứng dụng và Tính năng, sau đó tìm kiếm Forza Horizon 3 từ danh sách ứng dụng và trò chơi.

Bây giờ bạn phải nhấp vào Forza Horizon 3, sau đó chọn Advanced Options. Từ đó, chỉ cần nhấp vào Cài lại và bạn tốt để đi.

Khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn và kiểm tra xem trò chơi có hoạt động như bình thường không.

Tất cả tốt nhất!

  • Thẻ: Trò chơi, Troubleshoot