freefixer

Nếu bạn thấy rằng máy tính của mình được cài đặt một số thanh công cụ không mong muốn và một số cài đặt của nó như các mục khởi động, trang chủ của trình duyệt, thanh công cụ, v.v. đã được sửa đổi, thì FreeFixer là một tiện ích có thể được sử dụng để loại bỏ Các chương trình tiềm ẩn không mong muốn, Adware, Spyware, Trojans, Viruses và Worms. Các tệp phần mềm độc hại rất khó xóa và đây là nơi mà một số loại công cụ xóa có thể giúp ích rất nhiều. FreeFixer là một công cụ xóa mục đích chung miễn phí có thể giúp xóa phần mềm không mong muốn tiềm ẩn trên máy tính Windows của bạn.

FreeFixer – Công cụ chẩn đoán và loại bỏ malware nhanh chóng

Những gì công cụ này thực hiện, là nó sẽ quét các vị trí khác nhau mà phần mềm độc hại đã biết về việc xuất hiện hoặc để lại dấu vết. Có khoảng 41 địa điểm mà FreeFixer sẽ kiểm tra trong quá trình quét và giải thích những thay đổi nào được thực hiện đối với hệ thống của bạn nếu bạn chọn xóa một mục. Công cụ này quét 41 vị trí mà phần mềm không mong muốn có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn và tìm kiếm các tệp trong cơ sở dữ liệu trực tuyến của nó, có hơn 90000 tệp và 4000 nhận xét của người dùng. Nó sẽ quét các chương trình khởi động và chạy trên máy tính Windows của bạn cũng như các tiện ích bổ sung, tiện ích mở rộng, trình cắm thêm, trang chủ và cài đặt tìm kiếm của bạn.

  Sửa lỗi 0xa0430721 khi cài đặt Edge hoặc Chrome trên Windows 10

Khi quá trình quét hoàn tất, nó sẽ liệt kê các tệp trong các danh mục như Appnit.dll, Providers dịch vụ không gian tên, Đối tượng trợ giúp trình duyệt hoặc BHO, thanh công cụ IE, tiện ích mở rộng IE, khởi động Registry, Scheduled tasks, Services, Autorun.inf files, mô-đun Explorer, Drivers, v.v. Tệp được liệt kê với nền màu xanh lá cây là tệp đáng tin cậy. Các tệp có nền trắng hoặc xám là các tệp không xác định.

Từ danh sách này, FreeFixer sẽ danh sách trắng một số ứng dụng và đánh dấu chúng là Safe. Nó thực sự sẽ kiểm tra chéo từ cơ sở dữ liệu trực tuyến có sẵn, đó là cách họ đưa ứng dụng vào danh sách trắng. Nhưng bạn cần có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm tốt về các tệp hệ điều hành hoặc kinh nghiệm trong việc loại bỏ thủ công phần mềm độc hại. Bởi vì nếu bạn xóa một tệp thuộc hệ điều hành hoặc tệp trình điều khiển của bên thứ ba, nó có thể làm hỏng hệ thống vĩnh viễn mà không thể phục hồi.

Sau đó, bạn phải thực hiện một cuộc gọi xem xét xem nó thực sự là PUP hay dương tính giả, và quyết định xem bạn có muốn loại bỏ nó hay không. FreeFixer có tính năng xóa mạnh mẽ có thể xóa hầu hết mọi loại phần mềm độc hại hoặc tệp PUP, bao gồm phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, rootkit, Trojan, vi rút và sâu.

  CheckDrive - Phần mềm kiểm tra và sửa lỗi HDD/SSD trên Windows

Do đó, tôi thực sự khuyên bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống trước.

FreeFixer cũng có các tệp được đưa vào danh sách trắng từ một số nhà xuất bản phần mềm đáng tin cậy, chẳng hạn như Apple Inc, Trend Micro Inc, Symantec Corporation, Kaspersky Labs, Microsoft, McAfee Inc và VMware Inc. Các tệp từ các nhà cung cấp đáng tin cậy được gọi là  Trusted files trên trang web này. Các tệp tin cậy sẽ xuất hiện trong kết quả quét, nhưng được liệt kê với màu nền xanh lục và không có hộp kiểm xóa.

Bạn có thể lên lịch FreeFixer để chạy FreeFixer bằng Windows Task Scheduler. Chỉ cần đi tới cài đặt và trong phần quét Background , nhấp vào Configure để thiết lập quá trình quét theo lịch trình. Vì vậy, nếu bạn không phải là chuyên gia, bạn luôn có thể nhận được Nhật ký FreeFixer ở định dạng văn bản thuần túy và nhận trợ giúp từ các diễn đàn khác nhau, bao gồm diễn đàn của chúng tôi.

Có một công cụ khác trong FreeFixer được gọi là File Nuker. Nó được sử dụng để loại bỏ một tệp không mong muốn. Tệp sẽ bị xóa khi bạn khởi động lại máy của mình. Ngoài ra còn có tệp Settings controls the behavior của FreeFixer nằm dưới:

"C:\Users\%USERNAME%\AppData\Roaming\FreeFixer\settings.txt"

Chương trình không biết điều gì không mong muốn, vì vậy nó hiển thị kết quả quét và bạn hoàn toàn quyết định xem một số tệp cần được xóa hoặc một số cài đặt được liệt kê cần được khôi phục về giá trị mặc định của chúng – vì vậy bạn phải cẩn thận ở đây và chắc chắn gấp đôi trước khi bạn quyết định xóa một cái gì đó.

  Tắt độ trễ khởi động của Windows 10 bằng khóa đăng ký StartupDelayInMSec

FreeFixer là một công cụ tuyệt vời để loại bỏ tất cả các loại phần mềm độc hại theo cách thủ công. Nó có thể hoạt động tốt đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này – đối với những người khác, bạn có thể quét nó và đăng nó lên diễn đàn của chúng tôi hoặc bất kỳ diễn đàn nào khác liên quan đến bảo mật hoặc thậm chí là diễn đàn của họ.

Phần mềm miễn phí cũng cho phép bạn tải tệp lên trực tuyến, để kiểm tra bằng máy quét chống vi-rút.

Tải xuống FreeFixer

Đến đây để tải xuống FreeFixer.

Nếu bạn cảm thấy hay và bổ ích hãy tiếp tục tham khảo những bài viết của chúng tôi để giúp mình khắc phục những lỗi thường gặp trong máy tính của bạn. Hãy để lại nhận xét của bạn ở phần bình luận ở bên dưới nhé! Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn!

người sửa lỗi

  • Thẻ: Chống phần mềm độc hại, Phần mềm miễn phí