Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với Màn hình xanh chết chóc và Màn hình đen. Nhưng bạn có biết rằng có những Màn hình Tử thần màu Tím, Nâu, Vàng, Đỏ, Cam, Xanh lá cây cũng xuất hiện mà một phần mềm hoặc hệ thống của bạn có thể bị lỗi? Không có lời giải thích đơn giản tại sao những lỗi dừng này lại xảy ra vì một số yếu tố có thể liên quan. Tuy nhiên, người ta biết rằng sự trục trặc của trình điều khiển phần cứng hoặc trình điều khiển được cài đặt bởi phần mềm của bên thứ ba dẫn đến sự thay đổi không mong muốn này. Mã hóa màu cho màn hình lỗi giúp nhân viên hỗ trợ ấn định mức độ khẩn cấp cho một số loại màn hình dừng và ưu tiên khách hàng.

Màn hình chết chóc màu tím, nâu, vàng, đỏ, xanh lục

Trong hầu hết các trường hợp, những thông báo này được gọi là nghiêm trọng vì nó thường dẫn đến việc mất tác phẩm chưa lưu và thông báo khuyên người dùng khởi động lại máy tính. Đây là một số màn chết chóc khét tiếng được biết đến cho đến nay.

Màn hình tím chết chóc (PSOD)

Đó là một màn hình chẩn đoán với loại màu trắng trên nền màu tím. Màn hình Tím chủ yếu xuất hiện khi VMkernel của máy chủ ESX/ESXi gặp lỗi nghiêm trọng, không hoạt động và chấm dứt bất kỳ máy ảo nào đang chạy. Nó không gây tử vong và thường được coi là vấn đề thử nghiệm của nhà phát triển nhiều hơn. Khi gặp phải lỗi này, bạn có thể nhanh chóng khắc phục bằng thao tác đơn giản là nhấn và giữ nút nguồn của máy tính để tắt máy.

Màn hình nâu của cái chết

Brown Screen of Death chủ yếu liên quan đến gameplays, cho thấy lỗi liên quan đến đồ họa của máy tính. Chúng tôi biết rằng tất cả các bộ xử lý đều có xếp hạng tốc độ. Vì vậy, việc chạy các trò chơi PC có đồ họa cao buộc CPU và bộ nhớ phải chạy ở tốc độ cao hơn tốc độ chính thức của chúng, do đó thường xuyên gây ra lỗi treo máy.

Màn hình chết chóc màu vàng

Nó ảnh hưởng đến hoạt động của một trình duyệt, đặc biệt là Mozilla Firefox. Màn hình màu vàng của Death xuất hiện với một âm thanh vo ve kỳ lạ trong nền khi trình phân tích cú pháp XML từ chối xử lý tài liệu XML gây ra lỗi phân tích cú pháp và một âm thanh vo ve kỳ lạ. Sự cố vẫn tiếp diễn trừ khi máy tính được khởi động lại theo cách thủ công.

Màn hình đỏ của cái chết

Tương tự như các màn hình chết chóc khác, Red Screen of Death (RSOD) đôi khi xuất hiện trên máy tính. Khi nó xảy ra, máy tính bị ảnh hưởng ngừng chấp nhận bất kỳ lệnh nào từ bàn phím hoặc chuột. Các vấn đề liên quan đến trình điều khiển đồ họa và các ứng dụng tương ứng cài đặt tệp sai có thể được coi là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố. Xung đột phần mềm khi máy tính khởi động cũng có thể gây ra hiện tượng Red Screen of Death.

Màn hình màu cam của cái chết

Các Màn hình màu cam của cái chết trên Windows xảy ra do lỗi phần cứng nghiêm trọng. Nhiều lý do đã được báo cáo cho Màn hình cam chết chóc. Một số gặp sự cố này khi xem video YouTube, một số không thể khởi động vào Windows. Nó thậm chí có thể xảy ra khi thức dậy từ chế độ Ngủ. Một số gặp sự cố này với BitLocker, trong khi những người khác gặp phải vấn đề này khi sử dụng màn hình thứ hai

Màn hình xanh chết chóc

Mã màu dành cho tất cả Người dùng nội bộ Windows đang thử nghiệm các bản dựng thử nghiệm Windows 10 sắp tới và để thay thế BSOD cổ xưa (Màn hình xanh chết chóc). Mục đích của việc hoán đổi màu là giúp nhân viên hỗ trợ của Microsoft dễ dàng phân biệt giữa các lỗi trong bản dựng thử nghiệm và lỗi trong quá trình sản xuất.

Màn hình trắng của cái chết

Các Màn hình trắng trên Windows cũng là một lỗi mà màn hình của máy tính chỉ chuyển sang màu trắng và đóng băng. Có thể có một số điều có thể khiến màn hình Trắng xuất hiện trên màn hình máy tính xách tay Windows. Nhưng vấn đề chính có thể là do phần cứng đồ họa bị trục trặc.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có thêm điều gì cần bổ sung.

Màn hình chết chóc màu tím, nâu, vàng, đỏ, xanh lục

  • Thẻ: Đặc trưng, Dừng lỗi