Reboot vs Soft Reboot vs Hard Reboot vs Restart vs Reset

Tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe về tất cả các thuật ngữ này nếu bạn đang sử dụng PC chạy Windows hoặc thậm chí là điện thoại. Mặc dù chúng nghe có vẻ giống nhau, nhưng có sự khác biệt giữa chúng. Bạn có nên biết chúng không? Thành thật mà nói, nó sẽ hầu như không quan trọng bởi vì, ở bên ngoài, tất cả những gì bạn nhận được là các nút khởi động lại, tắt máy và đăng xuất. Tuy nhiên, bạn nên biết về nó. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh nhanh giữa Soft Reboot, Hard Reboot, Restart và Reset.

Khởi động lại mềm so với Khởi động lại cứng so với Khởi động lại so với Đặt lại

1] Reboot

Nó là một quá trình mà máy tính khởi tạo hai quá trình. Đầu tiên là tắt máy rồi khởi động lại. Tắt máy sẽ đóng tất cả các đầu vào và đầu ra của máy tính, lưu tất cả công việc và chấm dứt bất kỳ quy trình nào đang gây ra tắc nghẽn. Sau khi tắt máy tính, nó sẽ tải lại hệ điều hành. Nó có hiệu quả thiết lập lại máy tính xách tay ở cấp độ phần cứng và bắt đầu trình tự tải hệ điều hành.

Có hai kiểu Khởi động lại và một trong những kiểu này chịu trách nhiệm giúp Windows 10 khởi động nhanh hơn các phiên bản trước của nó.

Hard Reboot

Bạn có thể thử Hard Reboot theo cách thủ công. Nhấn và giữ nút Power trên máy tính để tắt. Bật máy tính sau 10-15 giây.

Khi tôi rời văn phòng, tôi tắt mọi thứ. Ngày hôm sau, tôi bật mọi thứ lên và bật máy tính lên. Khi không có nguồn, máy tính thực sự tắt và tất cả các trạng thái phần cứng được đặt lại. Đây là một lần khởi động lại khó.

Soft Reboot

Khi bạn khởi động lại máy tính bằng ALT + Ctrl + Del hoặc tắt nguồn bằng Start menu, thì trạng thái phần cứng của máy tính không được đặt lại. Nói cách đơn giản, khởi động lại mềm có nghĩa là máy tính khởi động lại mà không bị mất nguồn.

Đọc: Làm thế nào để buộc tắt hoàn toàn Windows 10 để khởi động lại nó?

2] Restart

Sự khác biệt giữa Khởi động lại và Khởi động lại là chân tóc. Restart is the action cái đó initiates the Reboot của hệ điều hành. Khi bạn nhấp vàoPower trên menu bắt đầu, bạn sẽ RESTART. Tuy nhiên, khi computer does, it reboots the OS.

3] Reset

Trong khi Khởi động lại hoặc Khởi động lại tải lại HĐH, Cài lại nghĩa là Windows 10 trải qua quá trình cài đặt lại hệ điều hành từ đầu. Windows 10 cung cấp tính năng này như một tính năng thiết yếu, nhưng việc đặt lại trong các phiên bản Windows trước đó có nghĩa là, tạo USB có thể khởi động và cài đặt lại hệ điều hành. Điều tương tự cũng xảy ra trong Windows 10, nhưng bạn không cần tải ISO để làm điều đó. Bạn cũng có thể thực hiện thiết lập lại đám mây nơi Windows sẽ tải xuống hệ điều hành mới nhất và cài đặt nó.

Trong quá trình Đặt lại, nó sẽ wipe all the data on the Primary Partition, gỡ bỏ các ứng dụng và chỉ cài đặt những gì đi kèm với Windows 10. Nếu bạn chọn giữ dữ liệu cá nhân, thì bất cứ thứ gì bạn có, các thư mục như tài liệu, nhạc, v.v. sẽ an toàn.

Đọc tiếp: Khởi động mới so với Đặt lại so với Làm mới so với Cài đặt sạch.

Reboot vs Soft Reboot vs Hard Reboot vs Restart vs Reset

  • Thẻ: Khởi động, Khởi động lại