Media Transfer Protocol (MTP) is not working on Windows 10

MTP hoặc là Media Transfer Protocol, a là một phần của Windows Media Framework, cho phép tự động chuyển các tập tin media từ thiết bị di động này sang thiết bị di động khác. Trước đó nó được gọi là PTP hoặc Picture Transfer Protocol.

Chúng tôi thường chuyển các tập tin đến hoặc từ điện thoại di động hoặc máy ảnh kỹ thuật số sang một thiết bị khác và ngược lại. Bạn có thể không biết, nhưng khi chuyển ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số, bạn sử dụng MTP connection để thực hiện chuyển khoản. Chủ yếu có hai tùy chọn bạn nhận được sau khi kết nối thiết bị di động với máy tính bằng cáp dữ liệu. Tùy chọn đầu tiên cho phép bạn chuyển bất kỳ loại tệp nào bao gồm tài liệu, video hoặc âm thanh. Tùy chọn thứ hai là MTP, cho phép người dùng di chuyển hình ảnh từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp Media Transfer Protocol không hoạt động và bạn đang gặp khó khăn khi sử dụng MTP trong Windows 10, thì đề xuất này có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Media Transfer Protocol không hoạt động

Vì Media Transfer Protocol không hoạt động chính xác, thiết bị của bạn sẽ không được máy tính phát hiện và kết quả là bạn không thể chuyển nhanh hình ảnh đến hoặc từ máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại di động sang máy tính Windows của mình. Đôi khi bạn thậm chí có thể thấy các thông báo lỗi sau:

  • MTP USB device not installing
  • MTP USB Device driver failed
  • MTP not recognized
  Lỗi không thể tìm thấy mô-đun đã chỉ định trên Windows 10

Nếu MTP không hoạt động trên Windows 10, đây là danh sách kiểm tra những điều bạn cần đảm bảo trước khi tiếp tục:

  1. Check if your mobile does support MTP: Hầu hết các điện thoại di động có camera đều có hỗ trợ MTP để truyền hình ảnh từ hoặc đến thiết bị, tuy nhiên, bạn nên kiểm tra.
  2. Update the existing MTP Device Driver: Mở  WinX Menu, chọn Device Manager và sau đó tìm kiếm thiết bị di động của bạn. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Update Driver Software đến cập nhật phần mềm trình điều khiển thiết bị.
  3. Install the MTP Device Driver: Nếu Driver chưa được cài đặt, hãy kết nối thiết bị. Sau khi kết nối thiết bị mới với máy tính của bạn, thiết bị sẽ tự động cài đặt trình điều khiển cần thiết. Đảm bảo rằng bạn không làm gián đoạn quá trình cài đặt. Nếu trình quản lý thiết bị hiển thị Driver cho thiết bị này chưa được cài đặt thông báo, bạn nên xem xét cài đặt lại trình điều khiển.
  4. Enable MTP manually: Bạn cần bật Media Transfer Protocol theo cách thủ công trong một số trường hợp. Các nhà sản xuất di động khác nhau có các quy trình khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra phương pháp dành cho nhà sản xuất của bạn.
  5. Enable USB debugging mode: Nếu bạn có điện thoại di động Android và MTP không hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật USB Debugging Mode. Điều này sẽ giúp bạn gỡ rối thêm.
  End of Life cho Office 2007: Lộ trình, khuyến nghị và thông tin

Nếu việc cài đặt Driver mới hoặc cập nhật Driver hiện có của bạn không hữu ích, hãy mở File Explorer và điều hướng đến đường dẫn sau:

C:\Windows\INF

Tại đây bạn sẽ nhận được một tệp có tên wpdmtp.inf. Nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Install.

Microsoft provides a set of class drivers to support the Media Transfer Protocol (MTP). If your device supports MTP, you can use one of these drivers. In addition to the class drivers, Microsoft provides a setup information (.inf) file to install a class driver. This file is named WpdMtp.inf.

Sau khi bạn nhấp vào Install, sẽ không mất quá vài giây để quá trình hoàn tất. Sau đó, MTP sẽ hoạt động như bình thường. Nếu không, hãy thử khởi động lại máy của bạn và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

Sau khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem MTP có hoạt động bình thường hay không.

Giao thức truyền phương tiện (MTP) không hoạt động trên Windows 10

  • Thẻ: Troubleshoot