Các Quản lý thiết bị trong Windows cho phép bạn xem phần cứng được cài đặt trên máy tính của mình, cùng với các Thuộc tính của nó. Nó cho phép bạn thay đổi cài đặt phần cứng, xác định trình điều khiển thiết bị cho từng thiết bị, xem và thay đổi cài đặt và thuộc tính cũng như cài đặt, gỡ cài đặt, cập nhật, khôi phục, bật, tắt trình điều khiển.

Trong khi bạn có thể sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển miễn phí, bài viết này sẽ cho bạn biết cách Sao lưu, Gỡ cài đặt, Vô hiệu hóa, Quay lại, Cập nhật Trình điều khiển Thiết bị bằng Trình quản lý Thiết bị trong Windows 10/8/7.

Trình quản lý thiết bị trong Windows 10

Khi đang ở trên màn hình Windows 10/8, hãy nhấn Thắng + W, nhập Trình quản lý thiết bị, để tìm kiếm nó trong Cài đặt. Nhấp vào Trình quản lý thiết bị để mở nó. Trong Windows 7, nhập Trình quản lý Thiết bị vào Bắt đầu tìm kiếm và nhấn Enter để mở.

Tìm trình điều khiển và nhấp chuột phải vào nó. Bạn sẽ thấy các tùy chọn để:

 • Cập nhật phần mềm trình điều khiển
 • Gỡ cài đặt phần mềm trình điều khiển.
 • Cài đặt trình điều khiển

Gỡ cài đặt trình điều khiển

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt trình điều khiển, hãy nhấp vào Gỡ cài đặt.

Trình gỡ cài đặt trình điều khiển hiển thị sẽ giúp bạn gỡ cài đặt hoàn toàn Trình điều khiển AMD, INTEL, NVIDIA.

Đọc: Nơi tải xuống trình điều khiển cho Windows 10?

Cập nhật trình điều khiển

GHI CHÚ: Bây giờ bạn có thể chạy Windows Updates và xem nếu có cập nhật trình điều khiển có sẵn trong Cập nhật tùy chọn. Đó là một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra các bản cập nhật và cập nhật trình điều khiển, nhấp vào Cập nhật phần mềm trình điều khiển. Trình hướng dẫn sẽ mở ra và cung cấp cho bạn hai tùy chọn:

 • Để tự động tìm kiếm trực tuyến
 • Cách duyệt đến phần mềm trình điều khiển trên máy tính của bạn

Chọn và nhấp vào tùy chọn bạn muốn, để tiếp tục.

Những bài viết này sẽ chỉ cho bạn một cách chi tiết, cách cập nhật Trình điều khiển đồ họa hoặc là Trình điều khiển Bluetooth. Bạn cũng có thể cập nhật Trình điều khiển bằng Command Prompt.

Khôi phục, Tắt, Bật Trình điều khiển

Trình đơn ngữ cảnh nhấp chuột phải cũng sẽ cho phép bạn mở thuộc tính của Trình điều khiển. Bấm vào Thuộc tính để mở hộp Thuộc tính. Chọn tab Trình điều khiển.

Tại đây bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn:

 • Cập nhật trình điều khiển: Thao tác này sẽ khởi động Trình hướng dẫn Cập nhật Phần cứng.
 • Quay lại trình điều khiển: Thao tác này sẽ gỡ cài đặt trình điều khiển được cập nhật gần đây nhất và sẽ khôi phục cấu hình của bạn về phiên bản trước đó. Bạn có thể cần khôi phục trình điều khiển nếu bạn thấy rằng thiết bị của mình bị lỗi sau khi cập nhật trình điều khiển.
 • Tắt (hoặc Bật) Trình điều khiển: Thao tác này sẽ vô hiệu hóa Trình điều khiển, cho đến khi bạn bật lại.
 • Gỡ cài đặt trình điều khiển: Thao tác này sẽ gỡ cài đặt hoàn toàn các tệp của trình điều khiển và cài đặt đăng ký cho phần cứng đã chọn.

Bài đăng này chỉ ra cách bạn có thể Sao lưu và khôi phục trình điều khiển trong Windows 10. Bạn cũng có thể xuất và sao lưu Trình điều khiển thiết bị bằng PowerShell.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về chủ đề này, bạn có thể tìm thấy nó ở đây:

 1. Tải xuống, cập nhật, cài đặt Trình điều khiển Intel mới nhất với Tiện ích Cập nhật Trình điều khiển Intel
 2. Cập nhật Trình điều khiển AMD với Trình phát hiện Trình điều khiển AMD Tự động
 3. Xác định & Troubleshoot Thiết bị Không xác định trong Windows.

 • Thẻ: Trình điều khiển, Lời khuyên