Nếu khi bạn cố gắng chạy một ứng dụng trên máy tính Windows 10 của mình hoặc cố gắng khởi động vào Safe Mode do Windows đang gặp một số vấn đề nhất định, chẳng hạn như Sự cố File Explorervà bạn nhận được thông báo lỗi The system detected an overrun of a stack-based buffer in this application, thì bài viết này nhằm giúp bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày các giải pháp phù hợp nhất mà bạn có thể thử để giải quyết thành công vấn đề này.

Khi bạn gặp phải vấn đề này. bạn sẽ nhận được thông báo lỗi đầy đủ sau đây;

lỗi

The system detected an overrun of a stack-based buffer in this application. This overrun could potentially allow a malicious user to gain control of this application. (c0000409)

Tràn bộ đệm dựa trên ngăn xếp (hoặc tràn bộ đệm dựa trên ngăn xếp) là một loại lỗi chỉ ra rằng một chương trình ghi nhiều dữ liệu vào bộ đệm nằm trên ngăn xếp hơn so với dữ liệu thực sự được cấp cho bộ đệm. Đó là một sự cố lập trình chung.

Khắc phục lỗi Windows 10: The system detected an overrun of a stack-based buffer in this application

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới theo thứ tự cụ thể và xem liệu điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không. Trước khi bắt đầu, cài đặt lại hoặc đặt lại ứng dụng đó là đưa ra lỗi này và xem nó có hữu ích không.

  Khắc phục lỗi Google Chrome: ERR CONNECTION TIMED OUT trên Windows 10

1]Quét phần mềm độc hại/nhiễm vi-rút

Dựa trên dấu nhắc lỗi hiển thị ở trên, Windows chỉ ra rằng một ứng dụng nhất định cho phép can thiệp bằng mã (đập ngăn xếp) cho phép tiêm mã độc vào ứng dụng của bạn. Vì vậy, quét phần mềm độc hại/vi rút bằng Windows Defender hoặc bất kỳ có uy tín sản phẩm AV của bên thứ ba là một bước hợp lý. Tất nhiên, nếu bạn không thể khởi động, bạn có thể thử với Safe Mode và chạy Windows Defender Offline Scan tại thời điểm khởi động hoặc là sử dụng phương tiện cứu hộ virus có khả năng khởi động để loại bỏ tất cả các mối đe dọa và khôi phục hệ thống của bạn.

2]Chạy quét SFC và DISM

Đối với giải pháp này, bạn sẽ cần Chế độ an toàn với mạng vì tiện ích Deployment Image Servicing and Management (DISM) yêu cầu kết nối Internet vì nó cố gắng sửa các tệp hệ thống bị hỏng từ Windows Update.

Mặt khác, System File Checker (SFC) không yêu cầu kết nối internet vì nó cố gắng sửa các tệp hệ thống bị hỏng từ Windows Component Store. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cần chạy cả hai công cụ để sửa lỗi hệ thống có thể xảy ra. Hai tiện ích gốc Windows 10 này hoạt động tốt nhất khi được kết hợp với nhau.

Vì vậy, để chạy SFC/DISM quét song song, hãy làm như sau:

  Cách bật và sử dụng tính năng Chuyển văn bản thành giọng nói trong Discord

 • nhấn Phím Windows + R để gọi hộp thoại Run.
 • Trong hộp thoại Run, nhập notepad và nhấn Enter để mở Notepad.
 • Sao chép và dán cú pháp bên dưới vào trình soạn thảo văn bản.
echo off
date /t & time /t
echo Dism /Online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup
Dism /Online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup
echo ...
date /t & time /t
echo Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
echo ...
date /t & time /t
echo SFC /scannow
SFC /scannow
date /t & time /t
pause
 • Lưu tệp với một tên và nối phần mở rộng tệp .bat – ví dụ; SFC_DISM_scan.bat và trên Save as type chọn All Files.
 • Chạy tệp batch với đặc quyền quản trị viên (bấm chuột phải vào tệp đã lưu và chọn Run as Administrator từ menu ngữ cảnh) cho đến khi nó báo cáo không có lỗi.
 • Khởi động lại PC của bạn.

Khi khởi động, hãy xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không tiến hành các giải pháp tiếp theo.

3]Troubleshoot trong trạng thái Clean Boot

Nếu bạn nhận thấy rằng Windows 10 không hoạt động bình thường hoặc nếu bản cập nhật Windows 10 chính thức không cài đặt đúng cách, bạn nên kiểm tra mọi xung đột. Bằng cách khởi động sạch Windows, bạn sẽ có thể loại bỏ tận gốc thủ phạm và thực hiện các thay đổi cần thiết.

Trong giải pháp này, bạn có thể khắc phục sự cố ở trạng thái Clean Boot và xem nếu The system detected an overrun of a stack-based buffer in this application có thể được giải quyết.

4]Sửa đổi khóa đăng ký BannerStore

Sửa đổi khóa đăng ký BannerStore

Vì đây là một hoạt động đăng ký, bạn nên sao lưu sổ đăng ký hoặc là tạo một điểm khôi phục hệ thống như các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiến hành như sau:

 • nhấn Phím Windows + R để gọi hộp thoại Run.
 • Trong hộp thoại Run, nhập regedit và nhấn Enter để mở Registry Editor.
 • Điều hướng hoặc chuyển đến khóa đăng ký đường dẫn bên dưới:
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer
 • Tại vị trí, trên ngăn bên trái, xác định vị trí thư mục khóa đăng ký BannerStore.
 • Bấm chuột phải vào thư mục, sau đó chọn Rename và đổi tên nó thành BannerStoreOld.
 • Hiện nay, nhấn Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím của bạn để truy cập các tùy chọn bảo mật.
 • Bấm vào Sign Out đến đăng xuất khỏi máy tính của bạn.
 • Đăng nhập lại.
  4 Cách gỡ ứng dụng 3D Viewer 'mặc định' trong Windows 10

Vấn đề cần được giải quyết. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

5]Quét các vấn đề về bộ nhớ

Lỗi RAM có thể khiến Windows 10 không ổn định và do đó gây ra lỗi Blue Screen Of Death. Vì vậy, nếu bạn đã thêm một thanh RAM mới, hãy tháo nó ra và kiểm tra xem điều đó có gây ra lỗi không. Nếu không, thì bạn cần phải chạy kiểm tra trí nhớ. Windows sẽ bắt đầu kiểm tra các bất thường trong RAM. Nếu nó tìm thấy bất kỳ, bạn cần thay thế RAM bị ảnh hưởng.

6]Thực hiện khôi phục hệ thống

Nếu bạn đã hết các giải pháp trên nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể thử System Restore. Quy trình sẽ hoàn nguyên (mà không ảnh hưởng đến các tệp cá nhân của bạn) hệ thống Windows 10 của bạn về một thời điểm sớm hơn (bạn chỉ định) trước khi bắt đầu sự cố.

 • Thẻ: Lỗi