Mã lỗi 45 là một vấn đề khá phổ biến với trình quản lý thiết bị mà nhiều người dùng Windows gặp phải. Lỗi này xảy ra khi Windows không nhận dạng được thiết bị phần cứng được kết nối với hệ thống, hiển thị thông báo sau trên màn hình của bạn:

Thiết bị phần cứng này không được kết nối với máy tính Mã 45

This error occurs if a device that was previously connected to the computer is no longer connected. To resolve this problem, reconnect this hardware device to the computer. No resolution is necessary. This error code is only used to indicate the disconnected status of the device and does not require you to resolve it. The error code resolves automatically when you connect the associated device to the computer, says Microsoft.

Lỗi này xảy ra nếu một thiết bị đã được kết nối trước đó với máy tính không còn được kết nối. Để giải quyết sự cố này, hãy kết nối lại thiết bị phần cứng này với máy tính. Không cần giải quyết. Mã lỗi này chỉ được sử dụng để cho biết trạng thái ngắt kết nối của thiết bị và không yêu cầu bạn giải quyết. Mã lỗi tự động giải quyết khi bạn kết nối thiết bị được liên kết với máy tính.

  Sửa lỗi Windows Update 0x80092004

Mã lỗi 45 có thể xuất hiện bất cứ lúc nào nhưng biết khi nào và ở đâu nó xảy ra rất hữu ích khi cố gắng khắc phục sự cố. Lỗi này có thể được quy cho một số lý do. Bạn có thể đã định cấu hình sai hoặc trình điều khiển thiết bị bị hỏng hoặc bạn có thể đang xử lý phần cứng bị lỗi. Ngoài ra, lỗi cũng có thể xảy ra do sổ đăng ký Windows bị hỏng hoặc bị lỗi, có thể do một số thay đổi gần đây được thực hiện.

Đôi khi cách giải quyết vấn đề này đơn giản và dễ dàng như rút và cắm phần cứng vào máy tính. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này do phần cứng bị lỗi, bạn nên đến gặp kỹ thuật viên và sửa chữa hoặc thay thế nó. Bạn sẽ biết điều đó nếu không giải pháp nào được đưa ra dưới đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

1]Chạy Hardware Troubleshooter

1]Để chạy Hardware Troubleshooter, hãy nhấp vào Start và sau đó nhấp vào biểu tượng giống bánh răng mở ra Settings. Trong khi ở đó, hãy gõ troubleshooting và hãy nhấn enter.

2]Cửa sổ Troubleshoot sẽ xuất hiện. Bấm vào Hardware and Sound ở đó.Phần cứng và Âm thanh

3]Chọn Hardware and Devices. Một cửa sổ khác sẽ xuất hiện. Bấm vào Next ở đó để bắt đầu chạy khắc phục sự cố.Phần cứng và Thiết bị

2]Quét và sửa chữa lỗi đĩa cứng

1]Trong hộp tìm kiếm, nhập Command rồi nhấn CTRL + Shift + Enter. Gõ “chkdsk /f” trong hộp CMD và nhấn ENTER.CHKDSK

  UsoClient.exe trong Windows 10 có nghĩa là gì?

Kiểm tra Đĩa sẽ bắt đầu quét đĩa cứng có thể bị hỏng có thể là lý do đằng sau Mã lỗi 45. Nếu được tìm thấy, nó sẽ sửa chữa như cũ.

3]Cập nhật, khôi phục hoặc cài đặt lại Trình điều khiển

Bạn có thể muốn kiểm tra xem trình điều khiển thiết bị của mình có được cập nhật hay không. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách cập nhật hoặc cài đặt lại Trình điều khiển thiết bị.

Hy vọng rằng một trong ba bản sửa lỗi ở trên sẽ có thể giúp bạn giải quyết lỗi. Nếu không, có thể cho rằng vấn đề là do phần cứng. Nếu bạn đã đảm bảo rằng tất cả các kết nối vật lý đã được thực hiện đúng cách, điều đó có thể có nghĩa là phần cứng đã bị hỏng và bạn có thể cần phải thay thế nó. Như đã thảo luận trước đó, trong trường hợp như vậy, hệ thống có thể cần được kỹ thuật viên phần cứng kiểm tra.

  • Thẻ: Phần cứng, Troubleshoot