fix show desktop button not working in windows 10

Nếu Show desktop trên Taskbar Windows 10 bị thiếu hoặc không hoạt động thì bài đăng này chỉ ra các cách bạn có thể khắc phục sự cố. Đây là một Show desktop hiện diện ở góc dưới cùng bên phải (ngay bên cạnh biểu tượng Trung tâm Hành động) trong thanh tác vụ của Windows 10. Đặt con trỏ chuột vào nút đó sẽ giúp nhìn vào màn hình hoặc xem trước màn hình nền – và nhấp vào nút đó sẽ thu nhỏ tất cả các ứng dụng và thư mục xuống thanh tác vụ để xem màn hình nền. Nếu đó Nút Show desktop bị thiếu, không hoạt động hoặc có sẵn, thì bài đăng này có thể hữu ích.

Cách sửa lỗi nút “Show Desktop” không dùng được trên Windows 10

Không có lý do cụ thể cho vấn đề này. Nó có thể đã xảy ra sau khi cập nhật Windows 10 hoặc vì một số nguyên nhân khác. Nhưng nếu bạn đang gặp phải vấn đề như vậy, thì bạn có thể thử một số mẹo hữu ích được đề cập trong bài đăng này.

1]Bật Peek to preview bằng ứng dụng Cài đặt

bật tùy chọn xem trước trên màn hình trong cài đặt thanh tác vụ

Các bước thực hiện như sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng Winkey+I hoặc hộp Search
  2. Lựa chọn Personalization
  3. Lựa chọn Taskbar
  4. Bật Use Peek to Preview the desktop…. có sẵn trong phần bên phải.

Bây giờ đặt con trỏ chuột vào Show desktop. Nó sẽ giúp bạn nhìn vào màn hình nền.

2]Tắt chế độ Tablet mode

tắt chế độ máy tính bảng


Windows 10 không hiển thị màn hình có thể xảy ra nếu chế độ Máy tính bảng được bật. Vì vậy, bạn cần tắt nó bằng các bước sau:

  1. Mở Action Center bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó có sẵn trên thanh tác vụ
  2. Bấm vào Expand
  3. Bấm vào Tablet mode để tắt hoặc bật.

Nếu bạn bị kẹt ở chế độ Máy tính bảng và không thể tắt nó bằng phương pháp này, thì bạn có thể kiểm tra các cách khác để tắt chế độ Máy tính bảng trong Windows 10.

Mẹo thưởng: Bạn cũng có thể dùng Winkey + Dng để hiển thị màn hình nền.

3]Khởi động lại File Explorer

Bạn có thể nhận thấy rằng đôi khi menu Bắt đầu, Taskbar hoặc các ứng dụng khác không phản hồi và việc khởi động lại File Explorer (hoặc Windows Explorer) sẽ giúp khắc phục sự cố đó. Điều tương tự cũng có thể hoạt động để làm cho Show desktop hoạt động trở lại. Vì vậy, hãy cố gắng khởi động lại File Explorer và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

4]Tạo lối tắt trên màn hình

Tạo một lối tắt mới bằng cách sử dụng cái này cho Đường dẫn và ghim nó vào thanh tác vụ:

explorer.exe shell:::{3080F90D-D7AD-11D9-BD98-0000947B0257}

5]Đăng ký lại DLL này

Nếu Aero Peek không hoạt động, mở cài đặt Taskbar và đảm bảo rằng Use Peek to preview the desktop etc được đặt ở vị trí On.

Đăng ký lại tệp DLL liên quan bằng cách sử dụng lệnh sau và xem liệu điều đó có phù hợp với bạn không:

regsvr32 /i shell32.dll

Khởi động lại PC và kiểm tra.

6]Quay lại phiên bản trước của Windows 10

Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, sự cố Hiển thị màn hình nền, không hoạt động này cũng có thể xảy ra sau khi cập nhật Windows 10. Trong trường hợp này, bạn có thể quay lại phiên bản trước của Windows 10.

Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ khả dụng nếu thư mục Windows.old (chứa bản sao của phiên bản trước hoặc bản dựng của Windows 10) có trong PC của bạn và PC của bạn đã được cập nhật chưa đầy 10 ngày trước.

7]Đặt lại Windows 10

Một tùy chọn khác để giải quyết lỗi màn hình hiển thị là đặt lại Windows 10. Trước khi đặt lại PC, bạn cũng có tùy chọn xóa tất cả ứng dụng và cài đặt cũng như giữ lại các tệp của bạn hoặc xóa mọi thứ bao gồm cả tệp cá nhân của bạn.

Đó là tất cả!

sửa nút hiển thị màn hình nền không hoạt động trong Windows 10