Adobe Flash và Java là hai bản tải xuống mà hầu hết chúng ta đã cài đặt trên máy tính Windows của mình, vì chúng mang lại cho chúng ta trải nghiệm duyệt web và internet phong phú hơn. Chúng tôi đã biết cách Cài đặt và thiết lập Adobe Flash. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Cài đặt Java trong Windows 10/8/7.

Java là gì?

Java là một ngôn ngữ lập trình và nền tảng máy tính, hỗ trợ các chương trình hiện đại bao gồm các tiện ích, trò chơi và ứng dụng kinh doanh. Nó cho phép bạn chơi trò chơi trực tuyến, trò chuyện với mọi người trên khắp thế giới, xem hình ảnh ở dạng 3D và hơn thế nữa.

Cách thiết lập và cài đặt ‘A-Z’ Java trong Windows 10

Phần mềm Java hoặc Java Runtime Environment còn được gọi là Java Runtime, Runtime Environment, Runtime, JRE, Java Virtual Machine, v.v. Nó có thể được quản lý từ Java Control Panel. Để truy cập Control Panel Java, hãy mở Control Panel và nhấp vào Java. Tại đây, bạn sẽ có thể nhận được thông tin về số phiên bản và cũng có thể Xem tệp.

  Tắt cài đặt đồng bộ hóa trong Windows dành cho nhiều người dùng bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Xóa các tệp Java tạm thời

Khi duyệt Internet, bất cứ khi nào trình duyệt của bạn sử dụng Java, các tệp Java được lưu trữ trong các thư mục đặc biệt để thực thi nhanh hơn sau này.

Để xem vị trí của thư mục và các chi tiết khác, hãy nhấp vào Settings.

Theo mặc định, các tệp java tạm thời này được lưu trữ trong

C:\Users\Username\AppData\LocalLow\Sun\Java\Deployment\cache

ở định dạng JAR. Bạn có thể đặt mức nén cho các tệp JAR này và thậm chí đặt số lượng được dành để lưu trữ các tệp này.

Bạn có thể xem các tệp bằng cách nhấp vào View.

Để xóa các tệp Java JAR tạm thời này, hãy nhấp vào Delete Files. Bây giờ bạn có thể chọn những tệp bạn muốn xóa và nhấp vào OK.

Xóa bộ đệm Java bằng dòng lệnh

Để xóa bộ đệm Java bằng dòng lệnh, hãy mở cửa sổ dấu nhắc lệnh, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

javaws -uninstall

Cập nhật Java

Chúng tôi có xu hướng bỏ qua việc cập nhật Java của mình. Nhưng điều rất quan trọng là chúng tôi luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Java mới nhất vì các lỗ hổng trong Java thường bị khai thác để xâm phạm máy tính của bạn. Phiên bản Java mới nhất có các cải tiến quan trọng để cải thiện tính bảo mật, hiệu suất và tính ổn định của các ứng dụng Java chạy trên máy của bạn. Bất cứ khi nào các lỗ hổng bảo mật được phát hiện, chúng sẽ được vá và do đó, bạn bắt buộc phải đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản java mới nhất vì nó bao gồm các bản sửa lỗ hổng.

  Outlook không lưu mật khẩu trong Windows 10

Bạn có thể định cấu hình cài đặt cập nhật Java bằng cách nhấp vào Update.

Đảm bảo rằng Check for Updates Automatically được chọn. Nhấp vào Advanced sẽ cho phép bạn đặt tần suất kiểm tra cập nhật.

Nhân tiện, tôi nhận thấy rằng đã lâu rồi tôi không cập nhật Java. Vì vậy, tôi đã nhấp vào Update Now để bắt đầu quá trình cập nhật. Điều này bắt đầu juscheck.exe quy trình này sẽ kiểm tra xem có bản cập nhật hay không và thông báo cho bạn.

Nhấp vào Install sẽ bắt đầu quá trình cập nhật. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào Close.

Các cài đặt Java khác

Các Java cho phép bạn xem và quản lý các phiên bản Java Runtime và cài đặt cho các ứng dụng và ứng dụng Java.

Các Security cho phép bạn xem loại chứng chỉ để xác định chính mình.

Các Advanced cho phép bạn định cấu hình các cài đặt khác.

Gỡ cài đặt các phiên bản Java cũ

Giữ các phiên bản Java cũ và không được hỗ trợ trên hệ thống của bạn có nguy cơ bảo mật nghiêm trọng.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử JavaRa. Sau khi cập nhật Java lên phiên bản mới nhất hôm nay, tôi đã chạy JavaRa và sử dụng nó để xóa các phiên bản Java cũ hơn.

Nó đã phát hiện ra hai phiên bản cũ hơn trên máy tính của tôi, sau đó tôi đã xóa.

  Cách gỡ cài đặt Apps & Games qua Cài đặt Windows 10

GHI CHÚ. Đồng nghiệp MVP của tôi và TWCF Mod Corrine cho biết thêm: JavaRa chưa được cập nhật để hỗ trợ việc loại bỏ JRE 7 và có vẻ như đã gặp sự cố trong quá khứ JRE 6u32. Nó đã được chuyển đến SingularLabs.com. Ngoài ra, Paul McLain không còn hỗ trợ JavaRa, nhưng Freð ðe Vries vẫn làm.

Tải xuống Java

Bạn có thể tải xuống và cài đặt Java cho Windows theo cách thủ công từ Java.com đây.

  • Thẻ: Java, Bảo vệ