Gõ tiếng Ấn Độ là thứ luôn khiến tôi bối rối. Là một người Ấn Độ, tôi thường cần sử dụng tiếng Hindi, có thể là cho một số loại dự án trường học cho con tôi hoặc thiết kế một số lời mời sự kiện hoặc bất cứ điều gì khác. HindiWriter là phần mềm viết tiếng Hindi miễn phí, đã giải quyết triệt để vấn đề của tôi.

HindiWriter: Công cụ viết và sử dụng tiếng Ấn Độ

hindiwriter trên chrome


phần mềm hindiwriter

HindiWriter là một phần mềm miễn phí cho phép bạn nhập bằng ngôn ngữ Hindi mà không cần cài đặt phông chữ mới hoặc ghi nhớ bố cục bàn phím tiếng Hindi đặc biệt. Phần mềm này sử dụng phông chữ ngôn ngữ Ấn Độ được cài đặt sẵn với PC Windows. Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt phần mềm miễn phí trên PC Windows của mình và nó sẽ chuyển đổi các từ tiếng Anh của bạn sang tiếng Hindi chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Đây là một phần mềm miễn phí nhỏ gọn và hữu ích với tiện ích nâng cao để dịch ngôn ngữ tiếng Anh sang các từ tiếng Hindi tương đương. Với giao diện thân thiện với người dùng, chương trình này rất dễ sử dụng. Chương trình sử dụng lược đồ “phiên âm” của cách gõ tiếng Hindi, thực tế có nghĩa là bạn phải nhập từ bằng tiếng Anh trên bàn phím của mình theo âm thanh ngữ âm của từ trong tiếng Hindi. Ví dụ: nếu bạn muốn nhập ‘bharat’ bằng tiếng Hindi; bạn phải gõ ‘bharat’ trên bàn phím tiếng Anh của mình.

HindiWriter không chỉ giúp bạn nhập bằng tiếng Hindi mà còn cung cấp tính năng Kiểm tra chính tả và Tra cứu từ tự động. Chương trình hoạt động trên lược đồ dịch iTrance để dịch các từ tiếng Anh của bạn sang các từ tiếng Hindi tương ứng. HindiWriter bao gồm tính năng ‘Tìm’, nhưng tôi đã bỏ lỡ các tùy chọn Kiểm tra chính tả thường có sẵn trong mọi phần mềm kiểm tra ngữ pháp.

HindiWriter hỗ trợ các ứng dụng khác nhau trong Windows PC, bao gồm:

 • Microsoft Office
 • Internet Explorer
 • Mozilla Firefox
 • Google Chrome
 • Sổ tay
 • Quan điểm
 • Yahoo/Microsoft Messenger
 • Dịch vụ email

Cách sử dụng Hindi Writer

các tính năng của phần mềm hindiwriter

 1. Tải xuống và cài đặt chương trình trên hệ thống của bạn.
 2. Mở ứng dụng bạn muốn sử dụng HindiWriter. Hãy lấy WordPad làm ví dụ ở đây.
 3. Khởi chạy WordPad, nhấp đúp vào biểu tượng HindiWriter và nhấn Shift (giữ phím) và nhấn phím Pause Break trên bàn phím của bạn.
 4. Khi bạn khởi động HindiWriter, bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ của mình.
 5. Chương trình bây giờ sẽ chuyển đổi các từ tiếng Anh của bạn sang tiếng Hindi khi bạn nhập. Nó có bản đồ bàn phím HindiWriter của riêng mình mà bạn có thể xem chỉ bằng cách nhấp vào ‘dấu chấm hỏi’ ở phía dưới bên phải của cửa sổ.
 6. Nhấn Shift + PauseBreak để quay lại tiếng Anh.

hindiwrite trên wordpad

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng và nhấp vào “Check for updates…” từ menu. HindiWriter cũng bao gồm Kiểm tra chính tả, nhưng nó chỉ hoạt động trên Office XP.

Bạn có thể tải xuống HindiWriter đây.

 • Thẻ: Phần mềm miễn phí, Ngôn ngữ