Selected boot image did not authenticate

Khi sử dụng UEFI, tại một số thời điểm nếu bạn nhận được màn hình lỗi cho biết: Selected boot image did not authenticate, thì điều đó có nghĩa là UEFI đang gặp sự cố trong việc tìm hiểu xem hình ảnh khởi động có bị giả mạo hay không. UEFI cung cấp Khởi động an toàn và nếu hình ảnh khởi động có vẻ không hợp lệ, bạn sẽ không được phép khởi động vào máy tính. Cũng có thể bạn đang sử dụng mã hóa điểm cuối và phần mềm không thể xác thực chứng chỉ. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề xuất một số phương pháp để giải quyết vấn đề.

Hình ảnh khởi động đã chọn không xác thực

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra xem lỗi có liên quan đến bất kỳ phần mềm nào mà bạn có thể có để mã hóa hay không. Nếu có, hãy làm theo phương pháp đầu tiên, nếu không thì chuyển sang phương pháp thứ ba.

  1. Tắt công cụ mã hóa
  2. Tắt Secure Boot
  3. Thực hiện sửa chữa khởi động

1]Tắt công cụ mã hóa

Có báo cáo rằng một số công cụ mã hóa như ESET Endpoint Encryption sẽ không cho phép bạn khởi động vào máy tính nếu nhà sản xuất hệ thống không đưa các chứng chỉ chính xác vào làm một phần của UEFI BIOS. Vì không có cách nào để vượt qua nó, hãy tắt Secure Boot để khởi động vào máy tính. Liên hệ với quản trị viên CNTT của bạn hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm, sau đó kích hoạt UEFI để xem liệu nó có hoạt động hay không.

  FreeFixer - Công cụ chẩn đoán và loại bỏ malware nhanh chóng

2]Tắt Secure Boot

Tắt Secure Boot


Nếu bạn đang sử dụng UEFI, bạn nên sử dụng Khởi động an toàn. Tuy nhiên, nếu nó không cho phép bạn khởi động vào thiết bị, tốt nhất là tắt Secure Boot từ BIOS hệ thống của bạn, lưu các thay đổi và khởi động lại máy tính. Hệ thống sẽ tiến hành khởi động như bình thường. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tạm thời. Nó sẽ làm cho Selected boot image did not authenticate biến mất.

3]Thực hiện sửa chữa khởi động

Hình ảnh khởi động đã chọn không xác thực

Mặc dù vô hiệu hóa Secure Boot là một tùy chọn, nhưng nhiều người sẽ không đồng ý với điều đó. UEFI là có lý do. Vì vậy, thực hiện Startup Repair là một lựa chọn tốt hơn. Tôi đã xem các báo cáo trong diễn đàn, và nó đã hoạt động được một vài. Đảm bảo luôn ON tùy chọn Secure Boot và tắt legacy mode.

  1. Khởi động vào Advance Recovery Mode
  2. Chọn Troubleshoot > Startup
  3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và hoàn tất việc sửa chữa.
  4. Sau đó, kiểm tra xem khối có biến mất sau khi khởi động lại hoàn tất hay không.

Khởi động an toàn kết thúc bằng việc tải Bootloader được chứng nhận của HĐH vào bộ nhớ. Chứng chỉ kỹ thuật số đến từ OEM hoặc Doanh nghiệp. Trong cả hai trường hợp, để giải quyết hoàn toàn sự cố, bạn cần liên hệ với quản trị viên CNTT hoặc bộ phận hỗ trợ của Microsoft.

  Sửa lỗi hỗ trợ nâng cấp Windows 10 0xC1900200

Hình ảnh khởi động đã chọn không xác thực

  • Thẻ: Khởi động