Webcam images show in reverse or upside down

Hầu hết các máy tính xách tay và máy tính đều có webcam mà bạn có thể sử dụng với các ứng dụng hội nghị từ xa, chẳng hạn như Zoom và Skype. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng webcam cho các chương trình khác. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại phần mềm để quay video từ webcam của bạn.

Tuy nhiên, một vấn đề nảy sinh trong đó hình ảnh của webcam hiển thị lộn ngược hoặc bị lật. Khi đang họp hoặc làm video, bạn nhận thấy hình ảnh của mình được phản chiếu. Một số người dùng đã chấp nhận hình ảnh phản chiếu như bình thường. Tuy nhiên, đó chủ yếu là vấn đề do cài đặt webcam hoặc phần mềm gây ra.

Hình ảnh bị đảo ngược có thể là vấn đề với cài đặt webcam, trình điều khiển hoặc chính chương trình. Cân nhắc những điều này, chúng tôi đã biên soạn các bản sửa lỗi tốt nhất để làm thẳng hình ảnh webcam của bạn và làm cho nó hiển thị chính xác.

Cách khắc phục lỗi webcam bị lộn ngược trên Windows10

Nếu hình ảnh hoặc video từ webcam của bạn hiển thị lộn ngược hoặc ngược lại, bạn không phải lo lắng vì bạn có thể sửa chữa nó một cách dễ dàng. Đọc phần này vì nó giải thích các giải pháp sau để khắc phục sự cố.

  1. Tắt tính năng phản chiếu hoặc lật/xoay.
  2. Cập nhật trình điều khiển của webcam.
  3. Khôi phục trình điều khiển.

Các giải pháp trên sẽ giúp webcam của bạn hoạt động bình thường. Trong các phần tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy các bước chuyên sâu hơn để thực hiện các quy trình trên.

1]Tắt tính năng phản chiếu hoặc lật/xoay

Vì vậy, nhiều ứng dụng hội nghị từ xa sử dụng webcam trên máy tính của bạn. Bạn có thể nhận thấy hình ảnh đảo ngược của Zoom nhưng không phải trên Skype hoặc Meet. Nếu sự cố phát sinh trên các ứng dụng cụ thể, thì có thể do cài đặt trong chương trình.

Trong khu vực cài đặt Video, tìm image mirroring. Tính năng này cũng có thể được gọi là Flip hoặc là Rotate trong các ứng dụng khác. Đảm bảo rằng cài đặt ở đây đã bị tắt.

Đối với Thu phóng, hãy mở ứng dụng khách và nhấp vào hình bánh răng ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Bấm vào Video trên ngăn bên trái và nhấp vào Xoay 90 cho đến khi nó thẳng.

Trong Skype, hãy truy cập Settings > Audio & Video > Webcam settings. Chuyển sang Camera Control và bỏ chọn Horizontal Vertical cho Flip.

2]Cập nhật trình điều khiển của webcam

cập nhật trình điều khiển webcam


Trình điều khiển webcam của bạn có thể đã lỗi thời nếu hình ảnh bị đảo ngược trong mọi chương trình. Truy cập trang web của nhà sản xuất webcam của bạn và tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất.

Sau khi tải xuống các bản cập nhật trình điều khiển, hãy nhấp đúp vào nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt. Cuối cùng, khởi động lại máy của bạn để áp dụng bản cập nhật trình điều khiển.

Nếu bạn không thể tìm thấy trang web của nhà sản xuất hoặc trình điều khiển, hãy làm theo các bước sau để cập nhật nó thông qua Windows:

Nhấn nút Windows và tìm kiếm Device Manager. Mở nó từ kết quả tìm kiếm.

Mở rộng Camera hoặc là Imaging devices và nhấp chuột phải vào webcam của bạn từ danh sách. Chọn Update driver và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thực hiện cập nhật. Khởi động lại máy tính của bạn khi bạn hoàn tất.

3]Khôi phục các trình điều khiển này

quay lại trình điều khiển webcam

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy hình ảnh lộn ngược hoặc đảo ngược sau khi cập nhật máy tính hoặc trình điều khiển của mình, các bản cập nhật có thể là nguyên nhân. Trong trường hợp này, quay trở lại trình điều khiển về phiên bản mới hơn có thể giải quyết được vấn đề.

Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Run. Gõ devmgmt.msc và nhấn ENTER. Nhấp chuột phải vào webcam của bạn dưới Cameras hoặc là Imaging devices và chọn Properties.

Chuyển sang Driver. Bây giờ, nhấn vào Roll Back Driver. Chọn Previous version of the driver performed better và nhấp vào Yes. Bấm vào OK để hoàn tất và sau đó khởi động lại máy của bạn.

Hình ảnh lộn ngược từ webcam của bạn có thể do sự cố phần mềm hoặc phần cứng. Trong mọi trường hợp, các giải pháp chúng tôi đã khám phá trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hình ảnh webcam bị đảo ngược.

Hình ảnh webcam hiển thị ngược hoặc lộn ngược

  • Thẻ: Webcam