Nếu khi bạn thử khởi chạy một ứng dụng như Outlook, v.v. thì nó không thành công với thông báo lỗi Bad Image, Error status 0xc0000020, thì bài viết này sẽ giúp bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xác định các nguyên nhân tiềm ẩn và sau đó cung cấp các giải pháp khả thi để giúp bạn khắc phục vấn đề này. Nó có thể xảy ra khi khởi chạy Outlook hoặc bất kỳ chương trình nào khác.

Thông thường, tùy thuộc vào phần mềm hoặc ứng dụng bạn đang cố khởi chạy, một trường hợp của thông báo lỗi sẽ đọc như vậy:

Software.exe – bad Image
C:\program files (x86)\Microsoft Office\Root\Office16\olmapi32.dll is either not designes to run on Windows or it contains an error. Try installing the program again using the original installation media or contact your system administrator or the software vendor for support. Error status 0xc0000020.

Lỗi này xảy ra khi bạn khởi chạy một ứng dụng và nó bị lỗi do hỏng một số tệp hệ thống cần thiết để chạy ứng dụng một cách hoàn hảo. Như các tệp hệ thống program files, bất kỳ điều gì sửa đổi chúng có thể gây ra tham nhũng. Bạn có thể gặp phải Bad Image, Error Status 0xc0000020 thông báo lỗi do một hoặc nhiều (nhưng không giới hạn) trong các nguyên nhân đã biết sau đây;

 • Cài đặt không hoàn chỉnh hoặc gỡ cài đặt phần mềm.
 • Cài đặt các bản cập nhật Windows bị lỗi.
 • Tấn công bằng phần mềm độc hại.
 • Tắt hệ thống không đúng cách.
  Kiểm soát chức năng của các nút Chuột bổ sung bằng Trình quản lý chuột

Bất kể phần mềm nào được đề cập, bản sửa lỗi sẽ áp dụng cho tất cả.

Cách khắc phục lỗi 0xc0000020: Bad Image trên Windows 10

Nếu bạn phải đối mặt với điều này Bad Image, Error Status 0xc0000020, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới không theo thứ tự cụ thể và xem điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.

 1. Đăng ký lại tệp DLL
 2. Chạy quét SFC/DISM
 3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại chương trình cụ thể
 4. Chạy System Restore
 5. Chạy quy trình Windows 10 Fresh Start.

Chúng ta hãy xem mô tả của quá trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1]Đăng ký lại tệp DLL

Như bạn có thể thấy, phần mở rộng tệp của phần mềm gây ra lỗi này là Dynamic Link Libraries (dll) tệp. dynamic-link library (DLL) là một mô-đun chứa các chức năng và dữ liệu có thể được sử dụng bởi một mô-đun khác (ứng dụng hoặc DLL). Các DLL cung cấp một cách để mô-đun hóa các ứng dụng để chức năng của chúng có thể được cập nhật và tái sử dụng dễ dàng hơn. DLL cũng giúp giảm chi phí bộ nhớ khi một số ứng dụng sử dụng cùng một chức năng cùng một lúc vì mặc dù mỗi ứng dụng nhận được bản sao dữ liệu DLL của riêng mình, nhưng các ứng dụng chia sẻ mã DLL.

  Màn hình mở rộng và các tùy chọn màn hình kép trong Windows 8

Vì vậy, nếu tệp DLL như nói, olmapi21.dll, wininet.dll, v.v., tệp có thể được xác định, bạn có thể thử đăng ký lại tệp DLL và xem liệu sự cố có được giải quyết hay không.

2]Chạy quét SFC/DISM

Nếu thông báo lỗi được kích hoạt bởi các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị hỏng, hãy chạy Quét SFC/DISM có thể giúp giải quyết vấn đề.

Vì mục đích dễ dàng và thuận tiện, bạn có thể chạy quá trình quét bằng quy trình dưới đây.

Mở Notepad – sao chép và dán lệnh dưới đây vào trình soạn thảo văn bản.

@echo off
date /t & time /t
echo Dism /Online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup
Dism /Online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup
echo ...
date /t & time /t
echo Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
echo ...
date /t & time /t
echo SFC /scannow
SFC /scannow
date /t & time /t
pause

Lưu tệp với một tên và nối .bat phần mở rộng tệp – ví dụ; SFC_DISM_scan.bat.

Nhiều lần chạy tệp loạt với đặc quyền quản trị viên (bấm chuột phải vào tệp đã lưu và chọn Run as Administrator từ menu ngữ cảnh) cho đến khi nó không báo lỗi – lúc này bạn có thể khởi động lại PC của mình và xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu vẫn chưa được giải quyết, hãy tiến hành giải pháp tiếp theo.

3]Gỡ cài đặt và cài đặt lại chương trình cụ thể

Trong giải pháp này, nếu lỗi này bắt đầu xuất hiện sau khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào, bạn có thể gỡ cài đặt chương trình và xem nếu điều đó có ích.

  Cách xóa lịch sử tìm kiếm của Cortana trong Windows 10

Sau khi bạn hoàn tất việc gỡ cài đặt phần mềm, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và cài đặt lại chương trình và xem sự cố này có được giải quyết hay không.

4]Chạy khôi phục hệ thống

Bạn có thể khôi phục máy tính của bạn về điểm tốt và xem nó có giúp khắc phục sự cố cho bạn không.

5]Chạy quy trình Windows 10 Fresh Start

Sao lưu dữ liệu của bạn ra bên ngoài và sau đó chạy Fresh Start. Có sẵn trong ứng dụng Windows Security, Frest Start mới làm như sau:

 1. Giữ tất cả dữ liệu của bạn,
 2. Xóa tất cả các ứng dụng của bên thứ ba,
 3. Buộc cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất.

Điều này có nghĩa là tất cả các khóa sản phẩm của bạn, nội dung liên quan đến ứng dụng, mọi phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba sẽ bị xóa.

Hy vọng rằng một trong những giải pháp này sẽ khắc phục được sự cố cho bạn!