Center, Fill, Fit, Stretch, Tile, Span Wallpaper

Với Windows 10 hiện nay trên hơn 100 triệu PC trên toàn thế giới, chúng tôi đã đề cập đến hầu hết mọi chủ đề cơ bản bao gồm các hướng dẫn và cách thực hiện trên blog của chúng tôi. Sau khi tìm hiểu về Cài đặt Windows 10 và các tính năng, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về việc thay đổi và thiết lập Hình nền máy vi tính trên PC chạy Windows 10 của bạn và các tùy chọn có sẵn. Bạn sẽ học cách Center, Fill, Fit, Stretch, Tile, Span trong Windows 10.

Thật dễ dàng và đơn giản để thay đổi hình nền của màn hình Windows 10 của bạn. Bạn có thể đặt bất kỳ hình ảnh cá nhân nào của mình, hình ảnh từ Windows hoặc một màu đồng nhất làm hình nền máy tính của bạn. Bạn cũng có thể hiển thị trình chiếu hình ảnh làm hình nền Windows 10 của bạn.

Để bắt đầu, bạn cần mở Cài đặt cá nhân hóa đến thay đổi chủ đề, màn hình khóa và hình nền trên màn hình Windows 10 của bạn.

Chọn một hình ảnh bạn muốn làm hình nền của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nút Browse và chọn ảnh đã lưu trên PC của mình.

Cách thiết lập và tuỳ chỉnh hình nền Background của Windows 10

Khi bạn đã chọn xong, hãy cuộn xuống và kiểm tra menu thả xuống của Choose a Fit. Bạn sẽ nhận được các tùy chọn như Fill, Fit, Stretch, Tile, Center và Span.

  Sửa lỗi màn hình xanh chết chóc dxgkrnl.sys

  • Chọn một Center fit căn giữa hình nền của bạn trên màn hình. Các hình ảnh nhỏ hơn sẽ có đường viền trên màn hình của bạn trong khi các hình ảnh lớn hơn sẽ chỉ hiển thị phần trung tâm của hình ảnh, phần còn lại bị khuất tầm nhìn.
  • Chọn một Fill fit sẽ phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh theo chiều rộng màn hình của bạn để có được kích thước vừa vặn. Việc thay đổi kích thước được thực hiện với phối cảnh liên quan thích hợp và các hình ảnh nhỏ hơn thường được kéo dài trong cài đặt hình nền này. Nếu bạn chọn Fit, hình nền sẽ được phóng to hoặc thu nhỏ theo chiều cao. Mặc dù mọi thứ vẫn ở chế độ phối cảnh, hình ảnh lớn bị tách ra khỏi các bên và hình ảnh nhỏ hơn được hiển thị với đường viền nhỏ.
  • Chọn Stretch fit sẽ chỉnh sửa hình nền không có phối cảnh. Cài đặt này sẽ kéo dài hình ảnh và vừa với màn hình PC của bạn nhưng có thể làm sai lệch hình ảnh.
  • Tile setting cho hình nền có nghĩa là cho những hình ảnh nhỏ. Cài đặt này đặt nhiều ô hình ảnh trên màn hình của bạn và phù hợp nhất với hình ảnh có kết cấu nhỏ.
  • Span option sẽ chỉnh sửa hình nền từ đầu đến cuối bao phủ toàn bộ màn hình của bạn.

Bạn có thể đặt hình nền của mình thay đổi sau một khoảng thời gian đã đặt. Chọn tùy chọn Slideshow thay vì hình ảnh và đặt bộ hẹn giờ từ trình đơn thả xuống của ‘Change picture every‘.

  Nút bắt đầu chuyển sang màu xám - Không thể tải Windows Insider Preview Builds

Đặt hình nền là một phần không thể thiếu trong việc cá nhân hóa trải nghiệm Windows 10 của bạn. Đặt hình ảnh yêu thích của bạn làm hình nền vì nó có thể kích thích tâm trạng của bạn ngay sau khi bạn ON.

Đọc: Hình nền và hình ảnh trên màn hình khóa được lưu trữ trong Windows 10 ở đâu.

Trung tâm, Lấp đầy, Phù hợp, Kéo dài, Ngói, Span Wallpaper

  • Thẻ: Hình nền