Cài đặt hình nền động trên màn hình Windows trước đây rất đơn giản. Với Windows 10, điều đó không còn dễ dàng nữa – nhưng không phải là không thể. Nếu bạn muốn làm sống động màn hình Windows 10 của mình với một số hình nền sống động có hình ảnh động thú vị – Bạn có thể sử dụng Lively Wallpaper, một Phần mềm Nguồn Mở (FOSS) miễn phí được tạo riêng cho hình nền động trên máy tính.

Hình nền sống động cho Windows 10

Lively Wallpaper là một ứng dụng thiết kế phần mềm miễn phí có thể biến đổi màn hình tĩnh của bạn để làm cho nó trông năng động và năng động. Phần mềm cá nhân hóa này cho phép bạn biến nhiều video, GIF, trình giả lập, HTML, địa chỉ web, trình tạo bóng và thậm chí cả trò chơi thành hình nền động trên máy tính Windows. Ứng dụng sống động cho các thiết bị Microsoft Windows 10 có sẵn dưới dạng phiên bản dành cho máy tính để bàn và phiên bản Microsoft Store.

Cách tải và cài đặt hình nền động trên Windows 10 đẹp nhất

Lively được đóng gói với các tính năng cực kỳ hữu ích và dễ sử dụng bao gồm:

 • Tập trung vào trải nghiệm người dùng – Lively sử dụng rất đơn giản, chức năng kéo và thả cho phép bạn thả bất kỳ tệp hoặc trang web nào vào ứng dụng và biến nó thành hình nền cửa sổ sống động.
 • Thư viện tải sẵn – Hình nền sống động đi kèm với thư viện hình ảnh động được tải sẵn mà người dùng có thể thoải mái sử dụng cho màn hình của họ.
 • Có thể tùy chỉnh – Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của những cái có sẵn trong thư viện, bạn có thể tạo một cái. Bạn có thể sử dụng các trang web động và tương tác, ứng dụng 3D, trình hiển thị âm thanh, luồng trực tiếp, v.v., làm hình nền. Ngoài ra, nó có khả năng chơi các định dạng video khác nhau như MP4, MKV, WebM, AVI và MOV.
 • Hỗ trợ nhiều màn hình – Bạn có thể tạo hình nền cho nhiều màn hình với, độ phân giải HiDPI, tỷ lệ khung hình Ultrawide, và nhiều hơn nữa. Và, một hình nền duy nhất có thể được trải dài trên tất cả các màn hình.
 • Im lặng – Với các tệp video và luồng trực tiếp đang chạy tích cực trên máy tính để bàn của bạn, bạn không phải lo lắng về việc nghe thấy âm thanh của chúng. Điều này là do phần mềm tạm dừng phát lại hình nền khi các ứng dụng/trò chơi Toàn màn hình đang chạy (sử dụng CPU và GPU ~ 0%.)
 • FOSS – Là một Phần mềm Mã nguồn Mở và Miễn phí, không có tính năng nào của phần mềm này ẩn sau tường phí.
  Cách tạo link đến thời gian cụ thể của video trên YouTube

Khám phá Sống động

Trước khi bạn cài đặt nó trên hệ thống của mình, đây là danh sách kiểm tra nhanh về các yêu cầu hệ thống cơ bản của nó:

 • Hệ điều hành – Windows 10
 • Bộ xử lý – Intel i3 hoặc tương đương
 • Ký ức – 2048 MB RAM
 • Đồ họa – Đồ họa HD 3000 trở lên
 • DirectX – Phiên bản 10 trở lên
 • Lưu trữ – 1GB dung lượng trống

Với dung lượng 187 MB, Lively là một ứng dụng khá nhỏ gọn với một thư viện hình nền động phong phú. Bạn cần lưu ý rằng Lively có một số phụ thuộc nhất định, bao gồm .NET Core 3.1. Bạn sẽ được nhắc tải xuống trong khi cài đặt nếu nó bị thiếu.

Khi bạn đã được sắp xếp, bạn sẽ có các tùy chọn để bắt đầu Lively với Windows và tham quan nhanh phần mềm giải thích và hướng dẫn bạn về các tính năng chính của nó.

Bạn có thể truy cập giao diện chính thông qua Biểu tượng khay hệ thống.

Hình nền sống động cần phải luôn chạy trong nền; vì vậy, nếu bạn đóng chương trình, hình nền động cũng bị xóa cùng với nó. Thêm hình nền mới là một quá trình rất đơn giản, bạn nên:

1]Nhấp vào ‘+’ trên giao diện Lively Wallpaper.

Thêm hình nền động vào máy tính của bạn

2]Bây giờ, hãy sử dụng thao tác kéo và thả, duyệt hoặc kéo trường URL để thêm hình nền mới.

  Khắc phục lỗi 2101: Detection error on Storage Device trên Windows 10

Sống động

Bạn có thể biến trang HTML cục bộ, video YouTube, ứng dụng (.exe) hoặc video thành hình nền động thú vị. Bây giờ, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, bạn sẽ phải đợi phần mềm chuyển nó thành hình nền.

Nó cũng cung cấp cho bạn lời nhắc tùy chỉnh tiêu đề của hình nền và một số điểm dữ liệu khác.

Lively hỗ trợ đầu ra âm thanh, vì vậy nếu hình nền có âm thanh (tức là các tệp Video YouTube, Video) thì nó sẽ tự động được chuyển đổi thành hình nền cùng với âm thanh. Nhưng một lần nữa, nếu không thích, bạn có thể điều chỉnh phát lại âm thanh trong tùy chọn cài đặt bên dưới Âm thanh.

Ứng dụng tạm dừng hoàn vốn khi các ứng dụng Toàn màn hình như trò chơi được chạy trên hệ thống. Ngoài ra, bạn nhận được các tùy chọn phát lại bổ sung trong cài đặt dưới tùy chọn hiệu suất, ở đó bạn có thể định cấu hình các quy tắc cho pin và hiệu suất của hệ thống.

Trên giao diện chính của ứng dụng, Lively hiển thị các hình nền được tải sẵn; để sử dụng chúng, chỉ cần nhấp vào bất kỳ ai.

Thư viện mẫu này cung cấp các hình nền thú vị thậm chí cho phép bạn chơi xung quanh khi sử dụng chuột trên màn hình, bao gồm bảng tuần hoàn tương tác, hiệu ứng Ma trận và Chất lỏng v2 chẳng hạn.

  Màn hình xanh khi bạn mở trình duyệt Microsoft Edge

Không còn nghi ngờ gì nữa, Lively Wallpaper đã đặt ra tiêu chuẩn cao cho các đối thủ cạnh tranh của nó. Nhược điểm duy nhất là việc sử dụng tài nguyên, mặc dù nó tuyên bố nó là 0% nhưng không đúng 100%. Có một thực tế là hình nền động tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn hình nền tĩnh. Bạn nhất định phải xem 5-6% việc sử dụng bộ xử lý với ít hình nền và nếu bạn chạy hoạt ảnh 4K có kích thước hàng trăm Megabyte thì bạn sẽ nhận thấy mức tiêu thụ cao hơn ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.

Phần mềm mã nguồn mở và miễn phí này là một trong những công cụ hình nền đáng tin cậy nhất cần có. Nếu bạn là một trong những người thích tùy chỉnh màn hình của họ, để mang lại sức sống cho nó, thì bạn nên thử Lively cho điều này. Bạn có thể tải xuống Lively từ trang web của nó – nhưng nếu hiệu suất là ưu tiên của bạn thì bạn có thể không muốn sử dụng chương trình này vì nó có thể tiêu tốn đáng kể tài nguyên của bạn khi nó đang chạy.

Đọc tiếp: Phần mềm miễn phí để đặt video làm nền màn hình.

 • Thẻ: Phần mềm miễn phí