Hầu hết người dùng Windows 10 phải biết rằng Microsoft dự định chuyển cài đặt từ Control Panel sang Cài đặt và sau đó dần dần loại bỏ nó. Khi bạn khởi chạy Control Panel, ứng dụng System trông như thế này.

Nhưng trong Windows 10 phiên bản 20H2 trở lên, bạn sẽ nhận thấy rằng khi nhấp vào System and Security > System, cửa sổ thông tin trên không mở ra.

Control Panel đã đi đâu?

Các Control Panel đã là một phần không thể thiếu của Windows ngay từ đầu và giúp tinh chỉnh và tùy chỉnh hệ điều hành.

Khi bạn nhấp vào liên kết System trong Control Panel, tương ứng Trang hệ thống trong Cài đặt mở ra.

Applet Hệ thống Bảng Điều khiển ở đâu


Bên trong About , tất cả các thông tin như bảo vệ và bảo mật PC của bạn; và các thông số kỹ thuật của thiết bị như tên thiết bị, bộ xử lý, ID sản phẩm, loại hệ thống, ID thiết bị, v.v. sẽ được đề cập. Bạn cũng sẽ thấy thông tin liên quan đến các thông số kỹ thuật của Windows như phiên bản, phiên bản, phiên bản hệ điều hành và ngày cài đặt.

Cách mở ứng dụng Control Panel Hệ thống trong Windows 10 20H2

Nếu bạn muốn xem applet System cổ điển trong Control Panel của Windows 10 20H2 trở lên, hãy mở hộp Run, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

shell:::{BB06C0E4-D293-4f75-8A90-CB05B6477EEE}

Các ứng dụng Settings thân thiện với cảm ứng hơn vì nó có bố cục phù hợp giúp tránh các lần chạm vô tình. Có hai trung tâm để tùy chỉnh máy tính và hệ điều hành sẽ có nghĩa là nhiều mã hơn và do đó sử dụng nhiều bộ nhớ hơn. Điều này hoàn toàn ngược lại với phương châm của Windows 10 là muốn hệ điều hành mới nhất chạy trơn tru ngay cả trên máy tính, máy tính bảng, v.v.

  Không thể nhập các ứng dụng Windows 10, Hộp tìm kiếm, Hộp thoại, Cortana, v.v.

  • Thẻ: Control Panel