Empty or blank dialog boxes with no text

Hộp thoại được sử dụng trong Windows để gửi tin nhắn cho chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được hộp thoại trống hoặc không có văn bản trong Windows 10, nó rất khó chịu. Sẽ rất khó để lựa chọn giữa Có và Đồng ý nếu không biết bối cảnh của lời nhắc. Điều này thường xảy ra khi có sự cố với trình điều khiển đồ họa hoặc khi một phần của phần mềm bị hỏng. Hãy tìm cách giải quyết vấn đề này.

Hộp thoại trống hoặc không có văn bản trong Windows

1]Chạy System File Checker

RUN SFC hoặc Trình kiểm tra tệp hệ thống

Điều này sẽ sửa chữa bị hỏng hoặc bị hư hỏng Tệp Windows. Bạn sẽ cần chạy lệnh này từ CMD nâng cao, tức là, dấu nhắc lệnh được khởi chạy với đặc quyền quản trị viên.

2]Chạy công cụ DISM

Công cụ DISM Khôi phục tình trạng

Khi bạn chạy công cụ DISM (Deployment Imaging and Servicing Management), nó sẽ sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows và Windows Component Store trong Windows 10. Tất cả các lỗi và lỗi không nhất quán của hệ thống phải được khắc phục. Bạn có thể sử dụng Powershell hoặc dấu nhắc lệnh để thực hiện lệnh này.

3]Cập nhật hoặc trình điều khiển đồ họa khôi phục

Cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển chuột trong Windows 10


  Cách cài đặt Group Policy Editor vào Windows 10 Home Edition

Kiểm tra bằng Windows Update và xem liệu có bản cập nhật nào đang chờ xử lý liên quan đến Trình điều khiển đồ họa của bạn không. Nếu cần, bạn luôn có thể cài đặt chúng theo cách thủ công từ trang web OEM. Tuy nhiên, nếu gần đây bạn đã cập nhật Trình điều khiển đồ họa của bạn, Bạn có thể muốn quay lại cái cũ. Mở Device Manager> Chọn Graphics Driver> Tìm nút Roll Back. Điều này chỉ được bật khi nó là một bản cập nhật gần đây.

4]Sửa chữa hoặc cài đặt lại phần mềm

Nếu nó xảy ra trong một chương trình cụ thể thì việc sửa chữa hoặc cài đặt lại phần mềm đó có thể hữu ích. Tùy chọn Repair có thể được tìm thấy trong phần Add/ Remove khi bạn chọn phần mềm được đề cập nếu phần mềm đó cung cấp tùy chọn này – nếu không, bạn sẽ phải cài đặt lại.

5]Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch

Phương án cuối cùng là thực hiện Clean Boot. Troubleshoot khởi động sạch được thiết kế để cô lập sự cố hiệu suất. Để thực hiện khắc phục sự cố khởi động sạch, bạn phải thực hiện một số hành động, rồi khởi động lại máy tính sau mỗi hành động. Bạn có thể cần phải tắt thủ công hết mục này đến mục khác để thử và xác định mục đang gây ra sự cố. Khi bạn đã xác định được đối tượng vi phạm, bạn có thể xem xét loại bỏ hoặc vô hiệu hóa nó.

  Kiểm soát chức năng của các nút Chuột bổ sung bằng Trình quản lý chuột

Một trong những giải pháp chắc chắn sẽ khắc phục sự cố hộp thoại trống. Hầu hết thời gian cài đặt lại là chìa khóa cho mọi thứ.

Đọc liên quan: Bật hoặc tắt Tính năng Windows bị trống hoặc trống.

Hộp thoại trống hoặc trống không có văn bản

  • Thẻ: Troubleshoot