Cortana Search Bar Turned White

Chủ đề màu đen là một trong những chủ đề yêu thích của người dùng Windows 10 và nếu bạn thấy bất kỳ thứ gì có màu trắng thì sẽ rất khó chịu. Hãy xem trường hợp của Taskbar thường tối, nhưng khi bạn nhìn vào Thanh tìm kiếm Cortana bạn sẽ thấy rằng nó đã biến thành màu trắng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo cho phép bạn đặt thanh Search Cortana thành màu đen.

Chữa lỗi: Cortana chuyển sang màu trắng trên Windows 10

Hãy nhớ rằng, các bản sửa lỗi này sẽ thay đổi tất cả các hộp tìm kiếm màu trắng thành màu đen và một trong các bản sửa lỗi cần có đặc quyền của quản trị viên.

1]Thay đổi Chế độ Default App

Windows 10 cung cấp hai chế độ – Dark và Light. Bạn có thể chuyển sang chế độ Tối và hộp của bạn cũng sẽ có màu đen, nhưng sau đó chủ đề sẽ thay đổi hoàn toàn mọi thứ ở chế độ quá tối. Sẽ không có chế độ ánh sáng ở bất kỳ đâu.

  • Nhấp vào nút Bắt đầu và sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa. Thao tác này sẽ khởi chạy Settings Windows 10.
  • Mở Personalization từ Menu Cài đặt, sau đó chọn Colours từ ngăn bên trái.
  • Cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn ‘Choose your default app mode ‘.
  • Chọn tùy chọn “Dark”.

Hộp tìm kiếm Cortana màu đen

Thao tác này sẽ ngay lập tức thay đổi thanh tìm kiếm Cortana thành màu đen. Ngoài ra, bạn sẽ thấy giao diện người dùng chuyển sang chế độ tối ở mọi nơi.

CẬP NHẬT ngày 27 tháng 4 năm 2020 – Nhóm Windows dường như đã khắc phục được sự cố đã từng đặt thanh tìm kiếm thành màu trắng mặc dù chủ đề Tối đã được sử dụng. Có thể là với Bản cập nhật tháng 11 và cả trong bản cập nhật năm 2004, hộp tìm kiếm hiện tôn vinh màu chủ đề. Đã từng có một khóa đăng ký “WindowsSearchBox” được sử dụng để khắc phục sự cố, nhưng hiện nó bị thiếu. Có một lý do tại sao Microsoft hiển thị hộp tìm kiếm màu trắng trong chủ đề Tối. Vì mọi thứ đều tối nên hộp tìm kiếm không hiển thị hoặc không rõ ràng. Do đó, một hộp tìm kiếm màu trắng đã làm cho nó rõ ràng, nhưng nó cũng tạo ra một sự phân tâm.

2]Thay đổi giá trị sổ đăng ký

Nếu bạn đã quen với việc chỉnh sửa khóa đăng ký, bạn cũng có thể thử tùy chọn này. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo tạo một điểm khôi phục Đầu tiên.

Trong dấu nhắc Run (WIN + R), nhập regedit. Nếu bạn nhận được lời nhắc UAC, hãy nhấp vào yes. Thao tác này sẽ khởi chạy trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Tiếp theo, điều hướng đến phím sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Search\Flighting\0\WhiteSearchBox

Nhấp đúp vào phím “Value” trên ngăn bên phải. Đặt giá trị là “0” thay vì “1, và bấm OK.Cài đặt đăng ký thanh tìm kiếm Cortana màu đen

Thao tác này sẽ ngay lập tức thay đổi màu hộp văn bản thành đen/xám.

3]Thay đổi khu vực

Mẹo này đã hiệu quả với một số ít như chúng ta đã thấy trên các diễn đàn. Bạn sẽ cần tạm thời thay đổi cài đặt vùng PC

  • Nhập Regional Settings vào hộp và khi nó xuất hiện.
  • Chọn một khu vực không có Cortana. (ví dụ: Gabon)
  • Chọn áp dụng cho khu vực đó. Điều này sẽ thay đổi màu sắc của hộp.
  • Bây giờ, Sign out và đăng nhập lại.
  • Hoàn nguyên về cài đặt gốc, nhưng Cortana sẽ giữ lại cài đặt của nó.

 

Thanh tìm kiếm Cortana chuyển sang màu trắng

  • Thẻ: Cortana