Một cú đánh rơi chói tai hoặc một tác động vật lý có thể gây ra thiệt hại không thể phục hồi cho các thành phần cơ học của ổ cứng. Tệ nhất, nó có thể dẫn đến hỏng ổ cứng vĩnh viễn. HP 3D DriveGuard được thiết kế để bảo vệ ổ cứng của bạn từ những sự việc đáng tiếc như vậy. Phần mềm miễn phí bảo vệ ổ cứng máy tính H {của bạn chống lại các cú sốc bên ngoài và các tai nạn khác. Công cụ này dựa trên một cảm biến gia tốc kỹ thuật số ba trục được thiết kế để hoạt động như một cảm biến chuyển động. Như vậy, bất cứ khi nào phần mềm cảm nhận được cú sốc, nó sẽ ngay lập tức đậu các đầu ổ cứng và cảnh báo phần mềm hệ thống về bất kỳ hoạt động đột ngột nào được bắt đầu. Hành động kịp thời này giúp bảo vệ dữ liệu của người dùng khỏi bất kỳ tác động nghiêm trọng hoặc sự cố nhỏ nào.

HP 3D DriveGuard

Bảo vệ Ổ cứng khỏi bị hư hỏng

HP 3D DriveGuard nhận thông báo từ cảm biến gia tốc tích hợp và bảo vệ ổ cứng bằng cách tự động đỗ đầu để giảm nguy cơ hư hỏng nếu thiết bị vô tình bị rơi hoặc bị tác động đột ngột bởi một vật khác.

Khi bạn đã tải xuống, hãy chạy tệp thiết lập. HP 3D DriveGuard sẽ tự cài đặt nhưng không được hiển thị. Ngoài ra, nó sẽ không làm bất cứ điều gì đáng chú ý đối với người dùng máy tính để bàn và SSD. Như đã biết, SSD hoặc Ổ cứng thể rắn không có bộ phận chuyển động và do đó không yêu cầu bất kỳ biện pháp bảo vệ bổ sung nào khỏi các cú sốc bên ngoài.

Bạn có thể tìm thấy cài đặt của nó trong ‘Windows Mobility Center’. Từ đó, bạn có thể chọn bật hoặc tắt HP 3D DriveGuard hoặc chọn ẩn thẻ tương tự trong Khay hệ thống.

Giao diện của ứng dụng cho phép bạn truy cập các cài đặt và tùy chọn khác nhau. Ví dụ, bạn có thể xem các ổ cứng được kết nối cùng với trạng thái của chúng. Tựu chung lại, nó là một tiện ích tốt giúp bạn theo dõi tình trạng thiết bị của mình thường xuyên và có những hành động kịp thời khi cần thiết.

Nếu bạn đã cài đặt HP 3D DriveGuard trên máy tính để bàn hoặc máy tính có ổ SSD, nếu muốn, bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển này khỏi Control Panel.

Tải xuống HP 3D DriveGuard

Bạn có thể tải xuống trình điều khiển này cho máy tính HP của mình từ HP.com. Nó có kích thước khoảng 46MB. Xin lưu ý rằng nó chỉ hỗ trợ phần cứng của HP.

HP 3D DriveGuard

  • Thẻ: Trình điều khiển, Phần cứng