Cách làm video tiktok – Bạn cũng biết, mạng xã hội TikTok ngày càng phát triển lớn mạnh và khá phổ biến, đặc biệt với giới trẻ. Nhưng làm thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất khi đăng tải video lên tiktok được nhiều người hâm mộ và thả tim? Điều này không hề khó khăn gì, bạn hãy cùng ZaFaGo tìm lời giải đáp chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây.

Tìm hiểu sơ lược về mạng xã hội TikTok

Tik Tok là mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc có tên gốc là Douyin hay Vibrato có nghĩa là “rung động”. Tik Tok là mạng xã hội video âm nhạc do ứng dụng tin tức Jinri Toutiao thành lập năm 2016 tại Trung Quốc phát hành. Theo đó, cách thức hoạt động của mạng xã hội này khá đơn giản, hầu hết các video đều có thời lượng ngắn từ vài giây đến 15 giây, tương tự như cách thức hoạt động của Vine trước khi bị “khai tử”.

Những điểm tạo nên sự khác biệt của ứng dụng này chính là khả năng và tính năng chỉnh sửa độc đáo cùng với kho tàng âm nhạc và hiệu ứng âm thanh độc đáo để người dùng thỏa sức sáng tạo. Tạo video ấn tượng. Hơn nữa, Tik Tok còn có khả năng cá nhân hóa khi có thể mỗi người sẽ có những tính năng khác nhau, đây chính là điều khiến ứng dụng này trở nên hấp dẫn trên toàn thế giới.

Hiện nay, Tik Tok là ứng dụng có độ phủ khắp Châu Á cũng như thế giới, chúng được biết đến là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới, với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất toàn cầu. Ứng dụng này có số lượng người dùng lên đến 150 triệu người dùng / ngày (500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng) tính đến tháng 6 năm 2018. Tik Tok cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới vào năm 2018 với ước tính 45,8 triệu lượt tải xuống.

Tổng quan chi tiết về dịch vụ quảng cáo TikTok

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản TikTok hiệu quả

Hãy ghi nhớ khái niệm Tik Tok, tiếp theo chúng ta cùng tham khảo hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng mạng xã hội Tik Tok hiệu quả nhất. Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

  •       Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ mở ứng dụng Tik Tok trên điện thoại của mình. Sau đó, tại trang chủ của ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc dưới bên phải màn hình.
  •       Bước 2: Trong phần Hồ sơ của ứng dụng lúc này bạn hãy nhấn vào nút Đăng ký.
  •       Bước 3: Tại giao diện Đăng ký TikTok lúc này, bạn chạm vào Sử dụng số điện thoại hoặc Email.
  •       Bước 4: Trong cửa sổ Đăng ký, nhập ngày tháng năm sinh của bạn, sau đó nhấp vào nút Tiếp theo.
  •       Bước 5: Nhập số điện thoại hoặc Email, sau đó bấm vào nút Nhập mã.
  •       Bước 6: Nhập mã xác nhận tài khoản, mã OTP này sẽ được hệ thống của TikTok gửi về số điện thoại của bạn bằng cách gọi điện hoặc gửi SMS.
  •       Bước 7: Trong phần Tạo mật khẩu ngay bây giờ, đặt mật khẩu tài khoản TikTok của bạn, sau đó chạm vào nút Tiếp theo.
  •       Bước 8: Lúc này trong phần Tạo ID Tik Tok sẽ hiển thị mã ID tài khoản của bạn, bạn cũng có thể thay đổi mã ID rồi nhấn vào nút Đăng ký.
  •       Bước 9: Bây giờ đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể tạo và đăng những video TikTok ấn tượng trên trang cá nhân của mình.

Một vài bước trong cách tại tài khoản TikTok

Hướng dẫn các bước làm video TikTok mang lại hiệu quả

Để có được video TikTok mang lại hiệu quả nhất cho người dùng, đặc biệt được nhiều người hâm mộ. Bạn có thể áp dụng với các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1 – Tải ứng dụng về máy:

Tải ứng dụng Tik Tok về máy theo link tải bên trên và cài đặt ứng dụng. Ngay sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy cho phép ứng dụng truy cập vào Micrô và Ảnh của bạn.

Bước 2 – Thiết lập phần mục chọn nhạc:

Sau khi thiết lập xong, bạn bấm vào dấu cộng ở giữa màn hình, tiếp theo sẽ đến với giao diện quay video, tuy nhiên đầu tiên bạn hãy chọn nhạc cho video Tik Tok của mình bằng cách bấm vào mục Chọn nhạc – trên cùng màn hình.

Bước 3 – Lựa chọn bản nhạc để quay video

Tại giao diện Chọn nhạc, bạn có thể lựa chọn bài hát theo ý thích của mình bằng cách tìm kiếm theo tên bài hát hoặc xem: Bài hát thịnh hành, Xu hướng, Việt Nam, Hit, Nhạc hot. Ngoài ra, các bản thu âm theo phong cách: Original, Party, Funny, Plot Twist, Kpop, Challenge, Sport, Cute, Emoticons, Anime đều sẽ rất hấp dẫn.

Sau khi chọn bản nhạc yêu thích, hãy nhấn Ghi với âm thanh này.

Ở giao diện chính để quay video, chúng ta có thể thiết lập thêm: hiệu ứng làm đẹp da, bộ lọc đổi màu, hẹn giờ quay,… Chắc chắn bạn sẽ có một video đẹp không tì vết nếu tận dụng tốt những tính năng này.

Hướng dẫn chi tiết về cách làm video TikTok mang lại hiệu quả

Bước 4 – Tiến hành trình diễn để quay video:

Chúng ta sẽ quay lại giao diện quay video, lúc này chúng ta sẽ quay mặt hay sao đó và nhảy, biểu cảm phù hợp với đoạn nhạc mà chúng ta đã chọn ở trên bằng cách chạm vào nút màu đỏ ở giữa màn hình. hình ảnh, khi bạn muốn dừng, cũng chạm vào nút này một lần nữa.

Khi quay xong, bạn có thể thay đổi nhạc nền, chỉnh âm lượng, cắt bớt nhạc, chọn hiệu ứng, chọn ảnh bìa xuất hiện trên video hoặc sử dụng các bộ lọc để tăng độ hấp dẫn cho video. Khi hài lòng, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Bước 5 – Đăng tải video lên TikTok

Chúng ta sẽ đến với giao diện Đăng bài. Tại đây, nhập nội dung cho video bạn vừa làm, thêm hashtag, tag bạn bè. Chọn chế độ bảo mật, chuyển đổi nhận xét, v.v.

Sau đó, bạn có thể lưu video vào thiết bị của mình, tạo video dưới dạng bản nháp hoặc Đăng lên tài khoản Tik Tok của bạn.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu sâu hơn về loại hình đăng ký tài khoản TikTok. Đặc biệt, với các bước làm video TikTok mang lại hiệu quả vượt trội, giúp bạn thoải mái thể hiện trên mạng xã hội này. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức hoặc cần sự trợ giúp nào khác hãy liên hệ trực tiếp với ZaFaGo mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn và doanh nghiệp.

Xem thêm : Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tiktok Ads 2021 từ A – Z