Tips and tricks to use Microsoft Outlook

Outlook.com là một trong những dịch vụ email tốt nhất hiện có dưới dạng phần mềm đa nền tảng cũng như phiên bản web. Thiết lập một tài khoản email với Outlook không phải là một vấn đề lớn và nó có nhiều tính năng mà hầu hết mọi người đều bỏ qua. Dưới đây là một số hướng dẫn ngắn về Microsoft Outlook sẽ giúp bạn bắt đầu. phiên bản web của Outlook có thể được tìm thấy tại www.outlook.com.

Hướng dẫn và mẹo Outlook.com

1]Chặn người gửi không mong muốn

Nếu bạn đã đăng ký nhầm bản tin của các trang web thương mại điện tử khác nhau hoặc nếu bạn bắt đầu nhận được email liên quan đến giao dịch trực tuyến không mong muốn, bạn có thể chặn người gửi cụ thể đó hoặc toàn bộ miền để loại bỏ điều đó. Thư từ tất cả những người gửi bị chặn sẽ được chuyển vào thư mục “Rác”. Để thêm một email vào Blocked Senders, nhấp vào Bánh răng cài đặt> bấm vào Options > Mail > Junk email > Blocked senders. Tại đây, bạn có thể thêm một email hoặc một tên miền cụ thể vào ô trống.

2]Thiết lập “Trả lời tự động”

Hướng dẫn, mẹo và thủ thuật Outlook.com

Giả sử rằng bạn đang đi nghỉ, nhưng bạn muốn giữ liên lạc với những người gửi email của mình. Những lúc như vậy, bạn có thể thiết lập Automatic Reply, điều đó sẽ cho phép bạn gửi một tin nhắn được xác định trước cho tất cả. Trả lời sẽ được gửi đến tất cả, vì vậy bạn phải biết rằng even spam emails sẽ nhận được trả lời từ bạn! Nếu bạn muốn thiết lập điều này, hãy nhấp vào nút bánh răng cài đặt> chọn Automatic Replies. Bây giờ, bạn có thể chọn ngày bắt đầu, ngày kết thúc, chọn danh bạ và viết tin nhắn. Nếu bạn chọn một thời điểm trong tương lai, thư trả lời tự động của bạn sẽ được gửi tự động sau thời gian đặt trước đó.

  Khắc phục lỗi đăng nhập và update thất bại trên Windows 8/10

3]Gửi tiền qua PayPal

Mẹo và thủ thuật để sử dụng Microsoft Outlook

PayPal là một trong những nền tảng chuyển tiền đáng tin cậy nhất và bạn có thể sử dụng Outlook để gửi tiền qua PayPal. Đối với điều này, bạn cần cài đặt bổ trợ PayPal. Nhấp vào nút cài đặt Outlook trong thanh điều hướng> chọn Manage integrations > tìm kiếm PayPal for Outlook > chuyển đổi nút. Bây giờ, hãy mở cửa sổ soạn email. Bạn sẽ nhận được logo PayPal ở thanh dưới cùng. Trên cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ phải nhập ID email PayPal của người nhận, số tiền, đơn vị tiền tệ, v.v. Sau đó, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản PayPal của mình để hoàn tất thanh toán.

4]Đính kèm tệp từ bộ nhớ đám mây

Mẹo và thủ thuật để sử dụng Microsoft Outlook

Ngày nay, chúng tôi lưu trữ tệp trong các bộ nhớ đám mây khác nhau như Google Drive, Box.net, Dropbox, OneDrive, v.v. Theo mặc định, Outlook cho phép người dùng chèn tệp từ OneDrive, nhưng bạn cần cho phép các tài khoản lưu trữ đám mây khác của mình đính kèm tệp từ họ. Để làm như vậy, hãy đi tới Outlook Options > Mail > Attachment Options > Storage accounts. Tại đây bạn có thể tìm thấy các tùy chọn lưu trữ khác nhau. Chọn một và nhập thông tin đăng nhập tài khoản của bạn để bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ nhận được một tùy chọn để đính kèm tệp trong khi soạn email mới.

5]Tạo quy tắc tùy chỉnh

Mẹo và thủ thuật để sử dụng Microsoft Outlook

Quy tắc Outlook giúp người dùng chơi với một ID email cụ thể hoặc văn bản email (bao gồm cả chủ đề). Ví dụ: bạn có thể di chuyển một email cụ thể vào một thư mục nếu chủ đề chứa một từ cụ thể hoặc được gửi bởi ai đó. Có rất nhiều điều kiện mà bạn có thể sử dụng để quản lý email của mình. Phương pháp dễ nhất để tạo email là ở đây. Để thực hiện việc này, hãy mở email> nhấp vào nút ba chấm> chọn Create rule. Bây giờ, bạn có thể chọn tất cả các điều kiện và nhấn nút OK.

  Thư mục Camera Roll bị thiếu trong Windows 10

Tôi hy vọng bạn thấy những lời khuyên này hữu ích.

Còn nhiều hơn nữa trên Outlook.com mà bạn có thể muốn đọc:

  1. Tăng cường cài đặt quyền riêng tư & bảo mật của Outlook.com
  2. Chặn thư rác, thư rác và thư không mong muốn trong Outlook.com
  3. Tạo bí danh email Outlook.com mới
  4. Đóng tài khoản email Outlook.com vĩnh viễn
  5. Khôi phục thư đã xóa từ Outlook.com Thư mục đã xóa
  6. Bật và Lưu Lịch sử Trò chuyện trong Outlook.com webmail
  7. Tạo, thêm, xóa, sử dụng Bí danh Email Outlook.

Mẹo và thủ thuật để sử dụng Microsoft Outlook

  • Thẻ: Quan điểm, Lời khuyên