eDellRoot certificate removal instructions

Bạn có thể đã đọc rằng một chứng chỉ giả mạo eDellRoot đã được cài đặt trên máy tính xách tay Dell và máy tính để bàn mới. Chứng chỉ này được cài đặt bởi ứng dụng Dell Foundation Services và được triển khai như một phần của công cụ hỗ trợ. Điều quan trọng cần lưu ý là chứng chỉ này giới thiệu một lỗ hổng bảo mật.

Vì vậy, nếu bạn có một máy tính Dell mới, bạn có thể muốn xem liệu mình đã cài đặt chứng chỉ eDellRoot chưa, và nếu có, hãy gỡ bỏ nó ngay lập tức.

Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách hoàn toàn xóa chứng chỉ eDellRoot giả mạo từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Dell của bạn, theo cách thủ công hoặc sử dụng bản sửa lỗi tự động của Dell.

Để kiểm tra xem bạn đã cài đặt nó chưa, hãy chuyển đến Start> gõ “certmgr.msc”> Chấp nhận lời nhắc UAC> Trusted Root Certification Authorities > Certificates. Kiểm tra xem có mục nào tên là eDellRoot”. Nếu bạn nhìn thấy nó, bạn có thể muốn xóa nó.

Hướng dẫn xóa chứng chỉ eDellRoot

1]Phương pháp thủ công

Nhấp chuột phải vào nút Start để mở Menu WinX. Nhấp vào Chạy.

Trong hộp Run, nhập services.msc và nhấn Enter để mở Services Manager.

Ở đây tìm kiếm Dell Foundation Services.

Khi bạn đã định vị được Service, hãy nhấp vào Stop the service.

  https://www.thewindowsclub.com/techniques-to-block-adblock-users-on-your-website

Bây giờ hãy mở File Explorer và điều hướng đến C:\Program Files\Dell\Dell Foundation Services.

loại bỏ eDellRoot

Tại đây, xóa Dell.Foundation.Agent.Plugins.eDell.dll.

Cuối cùng, gõ certmgr.msc trong hộp Run và nhấn Enter để mở Người quản lý chứng chỉ.

edellroot

Lựa chọn eDellRoot. Khi bạn đã chọn xong, hãy cẩn thận nhấp vào biểu tượng X màu đỏ để xóa chứng chỉ.

Khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn. Chứng chỉ eDellRoot sẽ bị xóa hoàn toàn.

2]Phương pháp tự động

Dell cũng đã phát hành một bản sửa lỗi sẽ tự động xóa eDellRoot khỏi máy tính của bạn. Bạn có thể tải xuống bản vá xóa tự động eDellRootCertFix.exe từ Dell và sử dụng nó.

3]Windows Defender

Windows Defender hiện đã được cập nhật lên loại bỏ chứng chỉ eDellRoot và DSDTestProvider. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng Windows Defender của bạn đã được cập nhật các định nghĩa mới nhất và chạy toàn bộ quá trình quét. Tôi chắc chắn rằng các công ty phần mềm chống vi-rút khác cũng sẽ sớm loại bỏ mối đe dọa này.

Một số bạn có thể muốn dùng thử cái này miễn phí Máy quét chứng chỉ gốc để quét Chứng chỉ gốc của Windows để tìm chứng chỉ không đáng tin cậy.

Hướng dẫn xóa chứng chỉ eDellRoot

  • Thẻ: Dell