iCloud vs. OneDrive

iCloud đến từ Apple. Năm GB dung lượng lưu trữ trên đám mây được cung cấp miễn phí cho tất cả chủ sở hữu tài khoản Apple, dưới tên iCloud. Nếu người dùng cần thêm dung lượng trên đám mây, họ phải mua thêm dung lượng bằng cách trả tiền. Sau đó, câu hỏi xuất hiện, dịch vụ lưu trữ đám mây nào là tốt nhất, hoặc ít nhất, tốt hơn iCloud. Mặc dù có rất nhiều cái tên mà mọi người nghĩ đến, nhưng OneDrive của Microsoft và Google Drive vẫn lóe sáng. Google Drive có những nhược điểm riêng khi so sánh với Microsoft OneDrive. Google Drive tốt hơn so với iCloud nhưng không tốt hơn OneDrive, theo kinh nghiệm của tôi. Hãy xem lý do tại sao OneDrive tốt hơn iCloud và Google Drive cả hai – ngay cả khi bạn đang sử dụng máy Mac.

iCloud và OneDrive – So sánh chi tiết từ A-Z: Cái nào tốt hơn?

Giá OneDrive so với iCloud

Giá cả là một trong những yếu tố chính mà chúng tôi kiểm tra khi so sánh các dịch vụ khác nhau, các dịch vụ khác là tính linh hoạt, khả năng bổ sung, v.v. Trước khi kiểm tra OneDrive, hãy cùng xem iCloud đó là giá vào tháng 7 năm 2018 như sau.

  1. 5GB – miễn phí với mọi tài khoản Mac. Điều đó có nghĩa là nếu bạn sử dụng iPhone và máy tính chạy hệ điều hành Mac, bạn có thể chia sẻ dung lượng lưu trữ 5GB giữa các thiết bị. Nó không cụ thể về số lượng thiết bị được kết nối nhưng đối với ID Apple: tương tự như Photos, iTunes và các dịch vụ tương tự của Apple.
  2. Không có sự nâng cấp theo mức tăng dần 5GB hoặc 10GB như trường hợp của nhiều dịch vụ điện toán đám mây khác. Gia số tiếp theo có sẵn cho iCloud là 50GB và nó có giá 0,99 đô la mỗi tháng ở Mỹ (tương đương 75 Rupee ở Ấn Độ). Không có kế hoạch thanh toán hàng năm như những gói khác cung cấp một số chiết khấu. Vì vậy, trong một năm, bạn phải tiếp tục trả 0,99 đô la mỗi tháng, gần bằng 12 đô la mỗi năm. Nếu có bất kỳ gói hàng năm nào, họ có thể đã kiếm được 10 đô la hoặc lâu hơn, do đó sẽ giảm giá cho người dùng của họ.
  3. Không có gia số khả dụng từ 50GB đến 200GB. Nếu bạn cần nhiều hơn 50GB, bạn sẽ phải sử dụng 200GB bằng cách trả 2,99 đô la hàng tháng. Một lần nữa, không có kế hoạch hàng năm và do đó, không có chiết khấu.
  4. Không giống như OneDrive, iCloud không cung cấp 1TB nữa. Nếu bạn cần nhiều hơn 200GB, bạn sẽ phải sử dụng gói 2TB có giá 9,99 đô la mỗi tháng. Không có kế hoạch hàng năm ở đây quá.
  Khắc phục lỗi 0x00000051: REGISTRY_ERROR trên Windows 10

Đó là về iCloud. Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra OneDrive định giá vào tháng 7 năm 2018.

  1. Như với iCloud, mọi người đều nhận được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí khi họ tạo tài khoản Microsoft. Như trường hợp của iCloud, OneDrive cũng liên quan đến Tài khoản Microsoft chứ không phải với các thiết bị của Microsoft. Do đó, một tài khoản Microsoft cung cấp cho bạn 5GB OneDrive miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên máy Windows, điện thoại Android và thậm chí trên MacOS. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng OneDrive đồng bộ hóa các thư mục cục bộ của bạn với máy chủ của Microsoft.
  2. Tiếp tục, bạn nhận được tùy chọn không gian lưu trữ 50GB ở mức xấp xỉ. 1,99 đô la mỗi năm. Điều này rất tốn kém khi so sánh với iCloud chỉ 0,99 đô la cho 50 GB. Không có gói hàng năm cho khối 50 GB, vì vậy bạn cần phải trả hàng tháng và không được giảm giá.
  3. Đối với các gói dung lượng trên 50GB, bạn sẽ phải chọn gói 1 TB có giá $ 6,99 mỗi tháng. Có một gói hàng năm quá, với $ 69,99 mỗi năm. Điều đó nghe có vẻ không phải là một khoản tiết kiệm lớn nhưng có nhiều tính năng khác đi kèm với gói này, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy bị lừa. Tôi sẽ giải thích những tính năng này trong phần tiếp theo – khi tôi đã hoàn tất việc định giá dung lượng lưu trữ iCloud và OneDrive.
  4. Sau đó, có tùy chọn không gian lưu trữ 5 x 1 TB trong đó tài khoản có thể mua bộ nhớ 1TB cho tối đa 5 người dùng/tài khoản. Nó hữu ích khi nhiều người dùng từ một tổ chức nhỏ hoặc một gia đình muốn sử dụng OneDrive. Tối đa 5 thành viên, bao gồm cả tài khoản mua đăng ký, có thể sử dụng 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive cho mỗi thành viên. Một lần nữa, bạn có các tính năng bổ sung sẽ không khiến bạn hối hận khi mua gói. Gói này có giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc 99,99 đô la mỗi năm.
  Thiết lập khi gập màn hình laptop: Tắt máy, ngủ, ngủ đông,... trên Windows 10

Đây là về các tùy chọn giá tiêu chuẩn giữa iCloud và OneDrive.

Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra các tính năng khiến OneDrive nổi bật trong số tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Tính năng iCloud so với OneDrive

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét iCloud – hoạt động giống như không gian lưu trữ trên đám mây. Đôi khi, bạn có thể đặt nó để đồng bộ hóa các thư mục cục bộ bằng cách kéo và thả các thư mục cục bộ vào một thư mục iCloud trên máy Mac hoặc thiết bị iOS của mình. Bạn không thể làm gì hơn.

Như tôi đã nói trước đây, Google Drive tốt hơn iCloud nhưng không tốt hơn OneDrive. Đó là vì Google Drive cho phép bạn tạo, cộng tác và chia sẻ các tệp bạn đã lưu trữ trên Google Drive. Nhưng nó không linh hoạt như OneDrive vì định dạng tệp là một vấn đề. Bạn có thể truy cập và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến nhưng định dạng tệp đã bị thay đổi. Nếu bạn không sử dụng Microsoft Office, bạn và các cộng tác viên của bạn có thể chỉ cần sử dụng Google Documents để mở và cộng tác trên tài liệu. Đó là một nhược điểm của Google Docs. Quá trình này là một chút tẻ nhạt. Có cái này Plugin Google Drive dành cho Office điều đó giúp bạn với nhiều tác vụ liên quan đến Office, nhưng liên quan đến việc cài đặt các cấu phần bổ sung vào máy tính của bạn.

Đến OneDrive, việc tích hợp dễ dàng hơn. Bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng đám mây như Word, Excel, PowerPoint và OneNote với phiên bản miễn phí và phiên bản chỉ lưu trữ, có nghĩa là bạn vẫn có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tệp trực tiếp từ bộ nhớ OneDrive của mình. Với lược đồ 1TB và 5 x 1 TB (cả hai đều được bán dưới dạng gói Office 365), bạn có thể tải xuống các phiên bản mới nhất của Microsoft Office.

  Cách bật hoặc tắt Theo dõi khởi chạy ứng dụng trong Windows 10

Người dùng có thể tải các ứng dụng này trực tiếp xuống máy tính của họ – có thể là Windows hoặc MacOS hoặc iOS để có đầy đủ chức năng chỉnh sửa. Điều này cũng có nghĩa là tính năng chỉnh sửa ngoại tuyến không khả dụng với Google Tài liệu. iClouds không cung cấp bất kỳ thứ gì để chỉnh sửa tệp. Khi sử dụng iCloud, bạn sẽ phải mở tệp bằng phần mềm hoặc ứng dụng hỗ trợ định dạng. Điều đó hoạt động theo cách đầu tiên một bản sao được tải xuống máy cục bộ, các thay đổi được thực hiện cục bộ và tệp cuối cùng sau đó được tải lên iCloud.

Khi bạn đang sử dụng các ứng dụng đám mây, điện thoại di động hoặc máy tính để bàn có sẵn từ các gói OneDrive, bạn lưu trực tiếp vào OneDrive. Có thể có hoặc không có thư mục OneDrive cục bộ tùy thuộc vào việc bạn đã cài đặt ứng dụng đồng bộ OneDrive hay chưa. Nếu không, bạn có thể mở tệp trực tiếp từ OneDrive, chỉnh sửa, lưu trực tiếp vào OneDrive, rồi chia sẻ nếu muốn.

Không giống như iCloud, OneDrive được xây dựng để hoạt động dễ dàng với các ứng dụng Microsoft Office – cho dù là trên đám mây, trên thiết bị di động hay trên máy tính để bàn. Tất cả chúng đều trực tiếp hoạt động trên các tệp trực tuyến. Những tính năng này làm cho OneDrive tốt hơn iCloud. Đó là lý do tại sao, theo tôi, OneDrive tốt hơn nhiều so với iCloud khi nói đến lưu trữ đám mây cho bất kỳ hệ điều hành nào. Sử dụng iCloud trên Windows khá khó và không có các tính năng chỉnh sửa tích hợp.

iCloud được tích hợp vào MacOS và iOS nhưng vẫn chỉ là một không gian lưu trữ mở rộng. Vì hầu hết mọi người đều có xu hướng sử dụng Microsoft Office, nên OneDrive sẽ là lựa chọn mặc định cho lưu trữ đám mây vì các quy trình của nó được tích hợp sẵn trong các ứng dụng Office.

iCloud so với OneDrive

  • Thẻ: OneDrive