Việc sắp xếp lại rất quan trọng, có thể là phòng của bạn hoặc máy tính để bàn của bạn. Một máy tính để bàn sạch sẽ và gọn gàng không chỉ làm đẹp mắt mà còn làm tăng hiệu suất làm việc của bạn. Việc tìm kiếm mọi thứ trên một màn hình sạch sẽ luôn dễ dàng hơn so với một màn hình lộn xộn với vô số biểu tượng vô dụng. Trong khi làm việc, chúng tôi không thực sự nhận ra rằng chúng tôi đang lưu các tệp và thư mục trên màn hình, thực tế là chúng tôi cố ý lưu các tệp và thư mục quan trọng của mình trên màn hình để dễ truy cập. Tuy nhiên, vào cuối ngày những gì chúng ta có là một màn hình nền lộn xộn và vô tổ chức với vô số biểu tượng.

Mặc dù bạn luôn có thể xóa biểu tượng vô dụng hoặc dọn dẹp đống lộn xộn trên màn hình Windows theo cách thủ công, nhưng vẫn có một số ứng dụng miễn phí của bên thứ ba tốt và hữu ích có sẵn cho điều này. Iconoid là một trong những ứng dụng như vậy giúp bạn dọn dẹp màn hình của mình và xử lý nó theo cách tốt hơn.

Iconoid – Quản lý biểu tượng trên màn hình

Iconoid là một ứng dụng đơn giản rất nhẹ chỉ mất chưa đầy một phút để truy cập vào PC của bạn. Với trình hướng dẫn cài đặt nhanh và ngắn, ứng dụng sẽ được cài đặt và sẵn sàng sử dụng. Lúc đầu, bạn có thể thấy giao diện hơi khó hiểu và bạn có thể mất một chút thời gian để tìm ra các tính năng, nhưng rất dễ dàng khi bạn kiểm tra nó đúng cách.

  Top 4 ứng dụng xem video YouTube tốt nhất trên Microsoft Store của Windows 10 [MIỄN PHÍ]

Tính năng Iconoid

Tóm lại, Iconoid là một trình quản lý biểu tượng trên màn hình cho phép bạn:

  1. Lưu và khôi phục vị trí biểu tượng
  2. Xóa hoặc tô màu biểu tượng nền văn bản
  3. Chọn bất kỳ màu nào cho văn bản biểu tượng
  4. Tự động ẩn các biểu tượng.

Ứng dụng đơn giản này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với màn hình của mình và cho phép cài đặt màn hình cá nhân hóa. Bạn có thể ẩn các biểu tượng khi không cần hoặc làm cho chúng xuất hiện trở lại chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ẩn các biểu tượng

Với ứng dụng nhỏ gọn này, bạn có thể ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình trong 5 giây hoặc theo cách đăng con trỏ của bạn hoặc ẩn chúng luôn. Khi bạn chọn Always hide, bạn có thể làm cho chúng xuất hiện bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt trong Hide.

Nền biểu tượng

Với công cụ này, bạn cũng có thể làm cho nền biểu tượng trong suốt và cũng có thể bật hoặc tắt bóng đổ. Chỉ cần đi đến Colors và nhấp vào Disable Drop Shadows để tắt hoặc bật chúng.

Máy tính để bàn

Trong tab Desktop, bạn có thể xử lý các cài đặt màn hình nền theo cách thủ công. Bạn có thể thay đổi màu màn hình, chọn hình nền hoặc điều chỉnh tỷ lệ khung hình của nó. Bấm vào Reset bất cứ khi nào được yêu cầu và nhấp vào Hide để ẩn cửa sổ Iconoid.

  VPNBook là một Máy chủ VPN miễn phí và một Web Proxy mà bạn nên sử dụng


Tray

Tab Tray tất nhiên là dành cho các tùy chọn khay hệ thống. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt biểu tượng khay, nơi bạn có thể hiển thị hoặc ẩn biểu tượng khay, thay đổi tùy chọn nền, điều chỉnh vị trí biểu tượng và hơn thế nữa. Có một tùy chọn khác của Do the icon Dance, nhưng bằng cách nào đó nó không hoạt động đối với tôi, vì vậy tôi không rõ lắm về nó là gì.

Tùy chọn Iconoid

Tab Options cho phép bạn quyết định có nên khởi động Iconoid với Windows hay bây giờ, để hiển thị các mẹo công cụ hay không, bật tính năng làm mờ cửa sổ, v.v. Ngoài ra còn có tùy chọn chọn Phím nóng, xuất và nhập các cài đặt có nghĩa là để lưu cài đặt trên PC của bạn dưới dạng tệp đăng ký.

Các cài đặt khác bao gồm định vị biểu tượng riêng biệt, sử dụng vị trí tương đối, vị trí đặc biệt cho biểu tượng, tích hợp ứng dụng Iconoid để khám phá, v.v.

Nhìn chung, nó là một ứng dụng đơn giản, nhẹ và hoạt động nhanh chóng. Mọi cài đặt bạn áp dụng sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Ứng dụng hầu như không đặt bất kỳ tải nào lên bộ nhớ hệ thống hoặc CPU của bạn. Tôi không gặp phải bất kỳ sự cố nào trong khi thử nghiệm ứng dụng, nó cũng không bị treo. Vì vậy, nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn các biểu tượng trên màn hình của mình, bạn có thể tải xuống ứng dụng đây. Ứng dụng này cũng hoạt động trên Windows 10.

  Khởi động lại để sửa lỗi ổ đĩa tiếp tục hiển thị sau khi khởi động lại trong Windows 10

  • Thẻ: Máy tính để bàn, Biểu tượng