InstantGo trong Windows 10/8.1, thay thế Connected Standby của Windows 8. Tính năng như chúng ta đều biết đã xác định cách một thiết bị có thể xử lý chế độ ngủ vì nó cho phép các thiết bị chạy liên tục và duy trì kết nối mạng ngay cả khi được đẩy vào chế độ ngủ.

Ưu điểm của tính năng này đảm bảo rằng các email liên tục chảy và thông báo không bị dừng lại hoặc bị mờ ngay cả khi nửa tỉnh trạng thái ngủ – và như thế. Tất cả những gì cần thiết là một cú nhấp chuột của người dùng để đánh thức thiết bị và mọi thứ ở đó để xem.

InstantGo trong Windows 10

Sau sự ra mắt của Windows 8.1, InstantGo đã được giới thiệu trong Windows 8.1, thay thế Chế độ chờ kết nối. Tương tự như Chế độ chờ được kết nối, InstantGo duy trì kết nối mạng khi màn hình tắt. Tuy nhiên, nó cho phép hệ thống cập nhật mọi thứ trong nền và tiếp tục công việc của nó bất cứ khi nào được yêu cầu. Tất cả điều này được thực hiện chủ yếu để tiết kiệm pin, vì mức tiêu thụ điện năng ở chế độ này là tối thiểu, sẵn sàng hoạt động trở lại theo bất kỳ lệnh nào.

Quan niệm sai lầm

Phải nói rằng, điều này trở nên cần thiết, tại thời điểm này để xóa một số không khí về những quan niệm sai lầm về InstantGo tồn tại trong tâm trí của nhiều người dùng máy tính. Đầu tiên, InstantGo chỉ khả dụng trên Surface Pro và Surface 2. Điều này khác xa với sự thật, vì nhiều hệ thống hỗ trợ InstantGo. Ví dụ bao gồm Dell Venue Pro 8, Dell Venue Pro 11, Asus T100TA, ThinkPad Tablet 2, Surface, Surface 2 và các loại khác cũng hỗ trợ InstantGo.

Thứ hai, InstantGo chạy độc quyền trên Windows RT. Không đúng! Tất cả các hệ thống Windows RT đều hỗ trợ InstantGo. Nhưng các hệ thống Windows 8 và Windows 8.x với phần cứng thích hợp cũng có thể hỗ trợ InstantGo.

Từ các tuyên bố trên, người ta có thể suy ra rằng InstantGo không bị giới hạn ở một hệ số hình thức cụ thể (máy tính bảng hoặc máy tính xách tay) hoặc một kiến ​​trúc cụ thể (ARM, x64 hoặc x86).

Thiết bị của tôi có hỗ trợ InstantGo không?

Người ta có thể tò mò muốn biết thiết bị của họ có hỗ trợ InstantGo hay không. Đây là lời giải thích ngắn gọn. InstantGo yêu cầu Windows RT, Windows 8 hoặc bất kỳ bản cập nhật nào được phát hành sau Windows 8, cũng như phần cứng và phần mềm được tích hợp chặt chẽ.

Để kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ hay không, hãy chạy powercfg từ dấu nhắc lệnh. Khi bạn gõ powercfg/a và nhấn Enter, bạn sẽ thấy tùy chọn Standby (Connected) chỉ khi bạn có InstantGo.

Với việc bổ sung tính năng mới này hoặc trạng thái nguồn – InstantGo, bạn có thể mong đợi máy tính Windows 10/8.1 của mình có tuổi thọ pin lâu hơn và tiếp tục nhanh hơn từ chế độ ngủ, Microsoft cho biết.

Đọc tiếp: Công cụ nghiên cứu giấc ngủ của Windows.

  • Thẻ: Đặc trưng, Quyền lực